Xe “luồng xanh” chở 41 con dê chưa kiểm dịch đến TPHCM tiêu thụ

Liên hệ xin chứng nhận kiểm dịch không được hỗ trợ, tài xế xe “luồng xanh” liều chở 41 con dê về TPHCM tiêu thụ.

Sáng nay 18/9, Đội CSGT Bình Triệu, Phòng CSGT (PC08) Công an TPHCM đã kiểm tra và phát hiện 1 xe “luồng xanh” trở 41 con dê chưa kiểm dịch.

Vụ việc được cơ quan chức năng phát hiện tại ngã tư Bình Phước (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) đang chạy trên Quốc lộ 13 hướng từ Bình Bình Dương về TP.HCM

Chiếc xe tải này được cấp mã QR “luồng xanh” do lái xe NKX (32 tuổi, quê Thanh Hóa) điều khiển. 

Qua kiểm tra, tài xế có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 còn hiệu lực đến hết ngày 18-9. Tuy nhiên, vị tài xế này lại không xuất trình được đầy đủ hóa đơn chứng minh nguồn gốc, chứng từ kiểm dịch của 41 con dê trên xe. 

CSGT kiểm tra xe 'luồng xanh' chở dê sống. Ảnh: VĂN TƯ
CSGT kiểm tra xe 'luồng xanh' chở dê sống. Ảnh: VĂN TƯ

Sau quá trình khai thác thông tin, anh X cho biết số dê này được vận chuyển từ ấp Tân Bình, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đến một công ty ở huyện Hóc Môn.

Sau khi giao số dê cho công ty này thì anh dự định sẽ tiếp tục chở ra huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai để gửi nhà xe vận chuyển về phía Bắc.

Về vấn đề chứng từ kiểm dịch, anh X cho biết bản thân đã liên hệ với các cơ quan thú y ở Bình Phước để xin giấy tờ nhưng không được hỗ trợ. Trong khi đó, khách hàng lại đang giục cần thịt để bán nên anh đã liều vận chuyển về TPHCM để bán.

Hiện vụ việc đang được  Đội CSGT Bình Triệu phối hợp với Trạm thú y TP Thủ Đức để điều tra, xử lý.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật