Cách làm lẩu kim chi bò Mỹ thịt thơm mềm chuẩn không cần chỉnh

Lẩu kim chi thịt bò Mỹ là một  món lẩu nổi tiếng được nhiều người ưa thích khi nhắc tới ẩm thực Hàn Quốc. Và cách làm lẩu kim chi bò Mỹ cũng rất đơn giản.  Với nguyên liệu chỉ gồm kim chi, thịt bò, nấm và một số nguyên liệu dễ tìm mua khác, bạn đã có ngay một nồi lẩu nóng hổi và cùng mọi người thưởng thức rồi. Hãy cùng chúng tôi thực hiện món ăn này theo hướng dẫn sau nhé.

Nguyên liệu làm lẩu kim chi bò Mỹ

450g thịt bò
200g kim chi cải thảo
250g đậu hũ trắng
175 bánh xếp Mandu
400g mì Udon
150g cải thảo
150g cải bó xôi
150g rau tần ô
180g bắp Mỹ
10g hành boa rô
Nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm linh chi nâu, nấm kim châm, nấm bào ngư: Mỗi loại 60g
Ớt bột, đường trắng, dầu mè: 1 thìa canh mỗi loại
Nước tương, tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa canh mỗi loại
20g cá cơm khô
5g tảo bẹ
120g củ cải trắng
20g hành lá
¼ thìa cà phê tiêu
1 thìa cà phê tỏi băm


Cách làm lẩu kim chi bò Mỹ

Bước 1: Cho 1,5 lít nước cùng 5g tảo Hàn Quốc, 20g đầu hành lá, 20g cá cơm và 120g củ cải trắng vào một nồi lớn. Hầm tất cả nguyên liệu trên trong khoảng 20 phút. Sau đó lọc bỏ các nguyên liệu chỉ giữ lại nước dùng.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp bao gồm 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh tỏi, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè và ¼ muỗng cà phê tiêu. Sau đó chia hỗn hợp vừa trộn thành 2 phần bằng nhau.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, thêm dầu vào phi thơm hành boa rô. Sau đó thêm 200g kim chi vào xào, chế nước dùng vừa lọc vào nồi kim chi, đun sôi nước.

Bước 4: Sau đó cho 1 nửa hỗn hợp đã trộn ở trên vào nồi kim chi nước dùng. Phần còn lại trộn với mè rang để dùng làm nước chấm lẩu.

Bước 5: khi đã hoàn tất các bước cách làm lẩu kim chi bò mỹ ở trên bạn chỉ cần cho lẩu ra bàn, đặt lên bếp ăn lẩu, sắp các loại rau ăn kèm, nấm, bún, thịt bò và những nguyên liệu khác xung quanh nồi lẩu. Thưởng thức lẩu kim chi thịt bò Mỹ với hương vị cay cay chua chua hòa quyện. Chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món ăn này ngay lập tức.

Màu sắc hấp dẫn của món lẩu kim chi bò

Mẹo phân biệt thịt ba chỉ bò Mỹ thật, giả

Thịt ba chỉ bò Mỹ bán tại siêu thị thường được thái lát mỏng sẵn, cuộn tròn lại, đóng gói và bày bán tại các quầy hàng đông lạnh. Bạn chỉ cần mua về là có thể sử dụng làm lẩu hoặc món nướng. Giá thịt bò ba chỉ của Mỹ không rẻ, vì là loại thực phẩm khá là sang, nhưng đôi khi nếu không tinh mắt và hiểu biết bạn vẫn có thể phải chi ra số tiền không nhỏ mà thịt bò thì không chuẩn.

Bạn có thể mua phải thịt không còn tươi, hoặc thịt giả bò… Vậy làm thế nào để chọn được thịt ba chỉ bò Mỹ chuẩn, tươi ngon, làm theo cách nấu lẩu kim chi bò mỹ ăn mềm và thơm?

Cách chọn thịt ba chỉ bò Mỹ tươi

Thịt bò Mỹ thường để nguyên miếng, dạng tảng lớn, sau đó nén lại và đông lạnh, rồi mới đem cắt mỏng thành từng lát. Vì sơ chế như vậy nên người ta có thể dễ dàng cuộn thịt lại thành từng cuốn khi đã được thái bằng máy. Phần nạc và mỡ của thịt bò Mỹ có kết cấu chặt chẽ với nhau, từng miếng thịt có những vệt vân rõ. Vẫn có sợi mỡ trắng trong phần miếng thịt nạc màu hồng.

Thịt ba chỉ bò Mỹ nếu ngon và chất lượng thì phần nạc và mỡ vẫn phải giữ nguyên được kết cấu, màu sắc kể cả sau khi đã giã đông. Nếu nạc và mỡ không kết dính, màu tái đi thì thịt đã để lâu so với tiêu chuẩn cho phép.

Cách nhận biết thịt ba chỉ bò Mỹ giả

Người bán có thể làm giả thịt ba chỉ bò Mỹ bằng những thủ đoạn rất tinh vi. Thịt rẻ tiền, phụ liệu, phụ gia, thêm vị thịt bò và phẩm màu, tất cả trộn với nhau, rồi cũng nén lại và đông lạnh. Sau đó miếng thịt cũng được đem cắt thành các lát mỏng. Nhìn qua nhiều người sẽ tưởng đó là thịt xịn. Thậm chí, thịt giả có khi còn trông ngon và hấp dẫn hàng thật hơn nhiều.

Nhưng nếu quan sát kỹ một chút, bạn có thể nhận ra sự tách biệt giữa phần nạc và mỡ, có gì đó không tự nhiên, và chúng không có sự gắn kết. Không có đường gân hay sợi mỡ trắng ở phần nạc. Và khi rã đông, thịt sẽ rời ra, miếng thịt sẽ tách rời từng phần sau khi bị nhúng vào nồi nước sôi.

Một số lưu ý về cách làm lẩu kim chi bò mỹ

Cách làm lẩu kim chi thịt bò vốn dĩ không cần ninh xương làm nước dùng nhưng nếu thích bạn vẫn có thể làm thêm công đoạn này để món lẩu ngon ngọt hơn. Theo đó, bạn mua 500gr xương ống về luộc qua rồi ninh trong 60 phút.

Những loại rau ăn kèm lẩu kim chi bò Mỹ bạn có thể chuẩn bị theo sở thích.

Lẩu kim chi có thể ăn cùng với cơm hoặc mì gói. Bên cạnh đó, cách nấu lẩu kim chi thịt bò Mỹ không tồi khác là thưởng thức lẩu kim chi với những món ăn như cơm cuộn, cơm trộn của Hàn Quốc cũng rất ngon.

Nếu thích ăn cay hơn thì nên dùng thêm ớt bột sẽ giúp tạo vị cay cũng như làm nước lẩu trông đẹp mắt hơn.

Vậy là bạn đã hiểu rõ cách làm lẩu kim chi bò mỹ rồi phải không? Hãy thử trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Đánh giá:  
2.7 / 5  (6 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật