Giá xăng dầu hôm nay 22/9: Tiếp tục tăng trước những lo ngại về nhu cầu tiêu thụ 

Giá xăng dầu hôm nay 22/9 giữ đà tăng trong phiên giao dịch sáng nay. Thị trường đang lo lắng trước triển vọng tiêu thụ toàn cầu sẽ thay đổi sắp tới. 

Thị trường giá xăng dầu hôm nay tăng. Thông tin về giá xăng dầu Thế giới và Việt Nam cụ thể như sau:

Giá xăng dầu thế giới tăng

Giá xăng dầu ngày 22/9, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng lên 1% lên mức 70,98 USD/thùng vào lúc 7h30 (giờ Việt Nam), sau khi giảm mạnh 2,3% phiên trước đó. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 11 cũng tăng nhẹ 0,9% lên mức 74,55 USD/thùng.

Giá dầu thô tăng nhẹ trong phiên giao dịch do lo ngại về triển vọng tiêu thụ toàn cầu.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết các công ty tiện ích toàn cầu đang chuyển sang sử dụng dầu nhiên liệu do giá khí đốt và than đá tăng cao, và tình trạng mất điện kéo dài từ Vịnh Mexico sau cơn bão Ada khiến nguồn cung có sẵn giảm.

Theo CNBC, giá khí đốt kỳ tháng 10 tại Hà Lan - một ví dụ điển hình của châu Âu, tăng lên mức cao kỷ lục 79 Euro/MWh (tương đương 9,33 cent/kWh) vào tuần trước. 

Tại Anh, nơi giá điện hiện thuộc loại đắt nhất ở châu Âu thì giá điện đã tăng vọt trong bối cảnh nước Anh phụ thuộc nhiều vào khí đốt và năng lượng tái tạo để sản xuất điện. 

Giá xăng dầu hôm nay 22/9: Tiếp tục tăng trước những lo ngại về nhu cầu tiêu thụ 
Giá xăng dầu hôm nay 22/9: Tiếp tục tăng trước những lo ngại về nhu cầu tiêu thụ 

Bên cạnh đó, đà tăng của giá dầu bị kìm hãm sau khi hãng thông tấn TASS cho biết Nga tin rằng nhu cầu dầu toàn cầu có thể không phục hồi lên mức đỉnh trước đại dịch, năm 2019, vì cán cân năng lượng thay đổi.

Trong khi, OPEC và các đồng minh đã phải vật lộn bơm đủ dầu trong tháng 8 để đáp ứng mức tiêu thụ hiện tại khi thế giới phục hồi sau đại dịch COVID-19. 

Các nhà đầu tư trên thị trường tài chính đã bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ từ Evergrande mắc nợ nặng nề và mối đe dọa về một sự rung chuyển thị trường rộng lớn hơn trong dài hạn, làm tổn hại giá trị tài sản trên các thị trường rủi ro như chứng khoán.

Trong khi quan điểm về tình hình kinh tế Trung Quốc đang đè nặng lên thị trường, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng dự kiến sẽ bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ - có khả năng khiến các nhà đầu tư cảnh giác hơn với các tài sản rủi ro hơn như dầu.

Giá xăng dầu trong nước tăng mạnh 

Liên Bộ Tài chính - Công Thương ngày 10/9, quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần.

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 tăng 252 đồng/lít, mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 20.143 đồng/lít. Giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 266 đồng/lít, giá bán lẻ tối đa là 21.397 đồng/lít.

Giá các mặt hàng xăng trong nước đã tăng trở lại sau 3 kỳ chỉ giảm hoặc giữ nguyên. 

Tính từ ngày 11/11/2020, giá các mặt hàng xăng trong nước đã tăng tới 14 lần, giảm 3 lần và giữ nguyên giá 3 lần, với xăng E5 RON 92 tăng tổng cộng 6.258 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 6.696 đồng/lít.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật