Săn mây trên đỉnh Lảo Thẩn đẹp 'ngất ngây' như một bức tranh bích họa

"Săn" mây trên đỉnh Lảo Thẩn (Y Tý – Lào Cai) là trải nghiệm đáng giá mà bạn nên ít nhất một lần thực hiện trong đời. Nằm ở độ cao gần 3.000m so với mực nước biển, nơi đây chính là “thiên đường săn mây, ngắm lúa” với cảnh đẹp như một bức tranh bích họa.

Nếu bạn là một phượt thủ, đam mê khám phá những vùng đất mới lạ thì đỉnh Lảo Thẩn (Y Tý – Lào Cai) là một địa điểm không thể bỏ qua.

Phía sau "Cổng trời" trên đỉnh Lảo Thẩn là cả một trời mây bao phủ, một khung cảnh hư ảo, một bầu không khí trong lành đáng để tận hưởng.

Nằm cách Hà Nội khoảng 360 km, rẻo cao Y Tý (Bát Xát, Lào Cai), được nhiều du khách đặt mệnh danh là "Thiên đường săn mây, ngắm lúa" của Tây Bắc, đã trở thành điểm chinh phục mới của những bạn trẻ thời gian gần đây.

Mỏm đá vôi mây bao phủ ở đỉnh Lảo Thẩn (Lào Cai) là điểm "check-in" được nhiều du khách ưa thích. Tại đây, bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên đất trời, cảm giác có thể chạm vào mây thật tuyệt.

Đón bình mình trên cổng trời Lảo Thần là một trải nghiệm cực kỳ thú vị mà bạn không thể bỏ lỡ khi có cơ hội đặt chân đến nơi đây.

Ngồi ở vị trí cao ngắm những đám mây trắng lững lờ trôi nhẹ nhàng như một bức tranh chuyển động chậm, bạn sẽ có khoảng thời gian thư thái tại nơi đây sau chuỗi ngày làm việc và học tập căng thẳng.

Đỉnh Lảo Thẩn được mệnh danh là “Nóc nhà của Y Tý”, nằm ở độ cao 2.860m so với mực nước biển. Đỉnh núi này thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Sau Phan Xi Păng (Sa Pa, Lào Cai) thì nơi này đã trở thành điểm chinh phục mới của những người trẻ thích du lịch, mê khám phá.

Lảo Thẩn là một trong những ngọn núi cao của tỉnh Lào Cai, là nơi chỉ dành cho những người có sức khỏe, không ngại mệt, không ngại khó. Khác với Sapa, bạn sẽ chẳng có cáp treo hiện đại để lên đỉnh Phan Xi Păng. Mà muốn ngắm trọn vẻ đẹp của mây trời, nhất định bạn phải tự mình trèo đèo vượt suối. Bạn sẽ không thất vọng khi được chiêm ngưỡng cảnh tượng đẹp mê hồn.

Bạn đam mê khám phá, thích những điều mới lạ thì Lảo Thẩn chính là địa điểm lý tưởng dành cho bạn.

* Ảnh: ANH CHIEM NGUYỄN

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật