Hàng quán ở Hà Nội bán 1.000 bát phở mỗi ngày, có khách mang nồi đi mua 

Người dân, chủ hàng quán tại các quận, huyện ở Hà Nội được mua bán hàng mang về không giấu nổi niềm vui sau hơn 2 tháng đóng cửa.    

Từ ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.

Nhiều người dân đến từ sớm, đem theo cặp lồng, hộp đựng, thậm chí mang cả nồi đi mua phở để ăn cho nóng. Sau nhiều ngày đóng cửa phòng dịch, nhiều người rất háo hức vì được mua những món yêu thích như bún, phở, cháo sườn….

Hàng quán ở Hà Nội bán 1.000 bát phở mỗi ngày, có khách mang nồi đi mua 
Hàng quán ở Hà Nội bán 1.000 bát phở mỗi ngày, có khách mang nồi đi mua 

Phở là món ăn được người dân mong chờ nhất sau những ngày giãn cách xã hội. Ghi nhận tại quán phở gia truyền nằm trên phố Nguyễn Sơn (quận Long Biên), lượng khách tấp nập xếp hàng chờ mua.

Chủ quán cho biết, mấy ngày nay, mỗi ngày cửa hàng nhập hàng tạ thịt bò, bánh phở để phục vụ khách. Trung bình, mỗi ngày quán bán hơn nghìn bát phở. Dù phải mất công đóng gói, mất thêm chi phí như hộp xốp, túi bóng… nhưng chủ quán không tăng giá so với trước, mỗi bát trên dưới 40.000 đồng, tùy loại.

Hàng quán ở Hà Nội bán 1.000 bát phở mỗi ngày, có khách mang nồi đi mua 
Hàng quán ở Hà Nội bán 1.000 bát phở mỗi ngày, có khách mang nồi đi mua 

Chủ một quán phở tại phường Ngọc Lâm cho biết: "Sau hơn 2 tháng nghỉ phòng chống dịch, chúng tôi rất vui mừng khi được kinh doanh trở lại. Từ đầu tuần cho đến nay cửa hàng, mỗi ngày chúng tôi bán được ít nhất 1.000 bát phở".

Hàng quán ở Hà Nội bán 1.000 bát phở mỗi ngày, có khách mang nồi đi mua 
Có khách hàng mang cả nồi đi mua để mua được nhiều phần 

Anh Hưng chủ quán cháo trên phố Ngọc Lâm chia sẻ: "Từ ngày được mở lại dịch vụ kinh doanh gia đình tôi trung bình mỗi ngày bán được 500 suất cháo phục vụ người dân sinh sống trong khu vực".

Không chỉ các cửa hàng ăn uống, các cơ sở sửa chữa xe, các cửa hàng văn phòng phẩm... cũng đã sẵn sàng để mở cửa phục vụ khách hàng.

Các chủ cơ sở luôn yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, 5k theo đúng quy định, hoặc để xe lại sau khi sửa xong sẽ gọi khách ra lấy để tránh đông người có mặt tại xưởng. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật