Hà Nội: Phân vùng tổ chức sản xuất theo 3 vùng chuyên biệt

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã xây dựng phương án chi tiết tổ chức sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản theo 3 phân vùng trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, 3 vùng sản xuất chuyên biệt được Sở NN&PTNT Hà Nội xây dựng gồm:

Vùng 1 với 10 đơn vị hành chính: Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Tây Hồ, Hà Đông và một phần địa giới hành chính của 5 quận, huyện (Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín).

Vùng 2 gồm 5 đơn vị hành chính: Toàn bộ địa giới 5 quận, huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.

Vùng 3 gồm 10 đơn vị hành chính: Đan Phượng, Phúc Thọ, Ba Vì, Sơn Tây, Quốc Oai, Thạch Thất, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên và một phần địa giới hành chính của 5 quận, huyện (Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín).

Hà Nội phân chia 3 vùng
Hà Nội phân chia 3 vùng để áp dụng mức giãn cách khác nhau.

Trao đổi với báo chí, ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội cho biết, ngoài việc duy trì phát triển các vùng sản xuất chuyên biệt, ngành nông nghiệp Thủ đô sẽ tăng cường phối hợp với Sở NNPTNT các tỉnh, thành phố, trọng tâm với 21 tỉnh, thành phố phía Bắc trong ban điều phối chuỗi cung ứng rau, thịt, thực phẩm an toàn cho Hà Nội.

Cùng với đó, rà soát, cập nhật danh sách đầu mối cung ứng của một số địa phương tiêu thụ qua các kênh phân phối, siêu thị...

Sở NN&PTNT Hà Nội sẽ tiếp tục khai thác tốt các đầu mối cung ứng đã cập nhật của 1.130 cơ sở của 22 tỉnh, TP phía Bắc và 23 tỉnh, TP miền Trung, miền Nam. Trong số này có 453 cơ sở cung cấp rau, củ, trái cây với sản lượng hơn 92.623 tấn/tháng, 90 cơ sở cung cấp thịt gia súc, gia cầm với sản lương hơn 13.198 tấn/tháng; 28 cơ sở cung cấp trứng với sản lượng hơn 31,3 triệu quả/tháng…

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật