Bình Thuận: Yêu cầu kỷ luật Chủ tịch phường vì lượng người đi xét nghiệm Covid-19 quá thấp

Ngày 23/08,Chủ tịch UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) ký công văn yêu cầu kỷ luật đối với Chủ tịch phường Lạc Đạo vì có 12.176 người trong danh sách nhưng chỉ có 1.770 người đi xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 20-8, UBND thành phố đã ban hành công văn chỉ đạo UBND các phường, xã vận động người dân đến xét nghiệm, không được bỏ sót. Chủ tịch UBND phường, xã chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng trên xảy ra.

Tuy nhiên, qua theo dõi thực hiện xét nghiệm vào ngày 22-8 tại phường Lạc Đạo, theo kế hoạch tổng số đối tượng xét nghiệm của phường là 12.176 người, nhưng địa phương chỉ xét nghiệm được 1.770 người (đạt 9,6%), quá thấp so với kế hoạch.

Tại Phường Lạc Đạo số người đi xét nghiệm chỉ đạt 9,6%
Tại Phường Lạc Đạo số người đi xét nghiệm chỉ đạt 9,6%

Việc này làm ảnh hưởng đến tiến độ sàng lọc chung của toàn thành phố, thể hiện sự thiếu trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường lạc Đạo, không thực hiện đúng, đủ theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, đồng thời gây nguy cơ bỏ sót ca bệnh trong cộng đồng.

Qua thực tế sàng lọc cộng đồng, thời gian qua đã phát hiện 3 ca bệnh ở Khu phố 6, phường Đức Thắng và 2 ca ở khu phố 2, phường Phú Tài.

Do vậy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu UBND phường Lạc Đạo tổ chức kiểm điểm, đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm cụ thể đối với Chủ tịch UBND phường Lạc Đạo trong công tác chỉ đạo tổ chức triển khai việc xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 không đảm bảo theo kế hoạch đề ra, gây nguy cơ bỏ sót F0 trong cộng đồng và lây lan dịch bệnh. Hồ sơ kiểm điểm gửi về UBND thành phố (qua Phòng Nội vụ) chậm nhất ngày 27-8.

Chủ tịch UBND thành phố ủy quyền cho Trưởng phòng Nội vụ chủ trì kiểm điểm đối với Chủ tịch UBND phường Lạc Đạo theo quy định.

Đánh giá:  
1.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật