Giá vàng hôm nay 11/11: Tăng dựng đứng, tạo kỷ lục mới

Giá vàng hôm nay 11/11 trong nước tiếp tục tăng theo đà tăng của vàng thế giới. Giá vàng trong nước tiếp đà tăng khủng có thể vượt mốc 59,5 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng trong nước hôm nay 11/11

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng ở mức 100.000 đồng/lượng so với phiên sáng qua. 

Ghi nhận, hiện vàng SJC mua vào ở mức 58,70 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 59,40 - 59,42 triệu đồng/lượng tại hai miền Nam Bắc. 

Duy trì đà tăng mạnh liên tiếp, vàng SJC đang hướng tới mốc kỷ lục 59,5 triệu đồng.

Tương tự, hiện giá vàng Doji cũng ghi nhận tăng 100.000 đồng/lượng trong phiên giao sáng nay. 

Cụ thể vàng Doji ở TP.HCM mức tăng tương ứng ở 58,70 – 59,30 đồng/lượng. 

Tại Hà Nội giá vàng Doji mua vào ổn định, ở chiều bán ra tăng lên 59,25 đồng/lượng. 

Trong khi đó Tập đoàn Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC vẫn giữ nguyên mua ở chiều bán ra còn chiều mua vào tăng lần lượt là 50.000 đồng/lượng và 60.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay 11/11

Ghi nhận mới nhất của Food.com.vn vào sáng sớm ngày 11/11, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ghi nhận mức 1.849,9 USD/ounce. 

Giá vàng tăng một cách chắc chắn và đạt mức cao nhất trong năm tháng. Các con số lạm phát nóng từ Hoa Kỳ và Trung Quốc đã thúc đẩy quan tâm mua vào thị trường kim loại quý ngày hôm nay, khi các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang tìm kiếm các biện pháp bảo vệ tài sản cứng chống lại giá tăng. 

Thị trường không còn tin rằng lạm phát có thể chỉ là tạm thời như Cục Dự trữ Liên bang đang cho phép sau khi giá tiêu dùng của Mỹ tăng 6,2% hàng năm vào tháng 10 - mức giá nóng nhất kể từ năm 1990.

Hai trong số các nhà hoạch định chính sách ôn hòa nhất của ngân hàng trung ương Mỹ cho biết họ hi vọng có cái nhìn rõ ràng hơn về triển vọng kinh tế hậu đại dịch vào mùa hè năm sau. 

Fed đang xem xét một loạt các chỉ số để đánh giá mức độ gần đạt được toàn dụng lao động của nền kinh tế, chủ tịch Fed Jerome Powell cho hay. 

Chính sách tiền tệ nới lỏng nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh đại dịch, đã kéo giá vàng lên mức cao mới trong hai năm qua, do lãi suất gần bằng không làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ giảm. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư có phần ngại rủi ro hơn vào giữa tuần - chú ý nhiều hơn đến triển vọng lạm phát giá cả tăng cao và thậm chí có vấn đề. 

Đối với nhiều nhà đầu cơ giá lên trên thị trường vàng, phải mất một thời gian thị trường của họ mới bắt đầu cháy do lạm phát gia tăng và thậm chí có vấn đề trên toàn cầu. 

Tuy nhiên, vào ngày giữa tuần, có vẻ như các nhà giao dịch hiện đang tìm kiếm tài sản cứng dưới dạng kim loại quý, như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.  

Đánh giá:  
3.5 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật