Tỷ giá USD hôm nay 18/9: Đô la Mỹ suy yếu 

Tỷ giá USD sáng hôm nay 18/9 giảm nhẹ do kinh tế Mỹ bất ổn, giới đầu từ đang lo lắng khả năng tăng thuế doanh nghiệp bất chấp dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt.

Tỷ giá USD hôm nay ngày 18/9 thị trường Việt Nam và thế giới cụ thể như sau:

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Hôm nay 18/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức 23.119 đồng, tăng 9 đồng so với hôm qua. 

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN mua vào bán ra: 22.750 - 23.763 đồng. 

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch NHNN mua vào - bán ra: 26.376 đồng - 28.007 đồng.

Giá USD trên thị trường tự do tăng, mua vào mức 23.060 đồng/USD và bán ra mức 23.230 đồng/USD, tăng 30 đồng mỗi USD ở cả hai chiều. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.630 – 22.660 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 22.840 – 22.867 VND/USD. Trong đó, ACB và Đông Á có giá mua USD cao nhất còn giá bán USD thấp nhất chỉ nằm ở Eximbank.

Tỷ giá USD hôm nay 18/9: Đô la Mỹ suy yếu 
Tỷ giá USD hôm nay 18/9: Đô la Mỹ suy yếu 

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Đầu phiên giao dịch 18/9 trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ghi nhận ở mức 92,86.

Đồng USD phục hồi mạnh mẽ sau khi dữ liệu cho thấy sự gia tăng bất ngờ của doanh số bán lẻ tháng 8 của Mỹ, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. Việc này dấy lên dự đoán về khả năng Fed sớm giảm hỗ trợ kinh tế. 

Cụ thể, doanh số bán lẻ của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng 0,7% trong tháng trước, một phần được thúc đẩy bởi hoạt động mua sắm vào đầu năm học, trong khi dữ liệu trong tháng 7 đã được điều chỉnh giảm xuống. 

Điều này bổ sung thêm các tín hiệu tích cực cho nền kinh tế Mỹ, khi lạm phát giá tiêu dùng đã được kiểm soát phần nào, và dữ liệu tăng trưởng việc làm công bố hồi đầu tháng cho thấy xu hướng tích cực.

Ngân hàng trung ương giảm các biện pháp kích thích thường kéo lợi suất trái phiếu tăng theo, và do đó làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. 

Theo các nhà phân tích, việc rút lại chương trình kích thích tài chính cho thấy Fed đang ngày càng tiến gần hơn đến xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ, và hành động này có thể sẽ thúc đẩy đồng bạc xanh do lượng USD lưu thông giảm xuống.

Cũng như hầu hết các nước khác, Mỹ đang đối mặt với những gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn cầu do đại dịch, điều cũng làm tăng sức ép lạm phát. Giá năng lượng tăng mạnh đang làm dấy lên lo ngại về một môi trường của lạm phát kèm suy thoái đầy thách thức đối với các thị trường đang có áp lực giá tăng cao và sự phục hồi kinh tế đang chậm lại.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật