Dự báo thời tiết hôm nay 6/9: Mưa dông bao phủ 3 miền 

Theo Đài khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 6/9 cảnh báo mưa lớn cục bộ, sét, gió giật mạnh ở 3 miền trên cả nước. 

Dự báo thời tiết hôm nay

Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa phía Bắc rãnh áp thấp đi qua khu vực Trung Trung Bộ kết hợp với rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới nên từ nay đến ngày 7/9, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-70mm/24h, có nơi trên 90mm/24h.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 6/9 đến ngày 7/9 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên chiều và tối mai 6/9, ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-80mm, có nơi trên 120mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Cảnh báo: Từ đêm 7 đến ngày 9/9, mưa dông ở các khu vực có khả năng gia tăng; riêng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng mưa to, cục bộ có mưa rất to.

Dự báo thời tiết hôm nay 6/9: Mưa dông bao phủ 3 miền - Ảnh: Internet
Dự báo thời tiết hôm nay 6/9: Mưa dông bao phủ 3 miền - Ảnh: Internet 

Dự báo thời tiết các khu vực trong ngày 6/9

Thời tiết Hà Nội

Thời tiết Hà Nội ngày 6/9 sẽ có nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ C - Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Khu vực Tây Bắc bộ

Thời tiết ở khu vực này sẽ có nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Đông Bắc bộ

Dự báo tại khu vực này sẽ có nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; sau có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Bắc Trung bộ

Thời tiết mới nhất ngày 6/9 khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế sẽ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ 

Dự báo thời tiết tại khu vực này sẽ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật