Sầu riêng ngon nhất thế giới được rao bán tại Việt Nam giá rẻ bất ngờ 

Sâu riêng này có tên gọi là Musang King - ông vua của dòng sầu riêng, có nguồn gốc từ Malaysia. Bất ngờ được rao bán tại Việt Nam với giá chỉ từ 250.000 đồng/kg. 

Sầu riêng Musang King có lớp cơm màu vàng như nghệ, mềm dẻo, mang vị ngọt đậm đà, hạt lép. Loại sầu riêng này được nhiều người ưu ái cho danh hiệu loại sầu riêng ngon nhất 

Những năm trước, Musang King thường được bán ra thị trường Việt với giá từ 600.000-700.000 đồng/khay 400g dạng đông lạnh. Vị chi, mỗi kg sầu riêng này có giá dao động từ 1,5-1,8 triệu đồng/kg phần thịt cơm, giá này siêu đắt đỏ so với mặt bằng chung các loại sầu riêng được trồng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, năm nay, Musang King bất ngờ được bán tại một nhà vườn tại Việt Nam với giá chỉ từ 250.000 đồng/kg. 

Khảo sát tại các chợ mạng và một số cửa hàng bán trái cây, loại vua sầu riêng này đồng loạt giảm giá so với mọi năm, chỉ ở mức từ 350.000 đồng/kg.

Sầu riêng ngon nhất thế giới được rao bán tại Việt Nam giá rẻ bất ngờ 
Sầu riêng ngon nhất thế giới được rao bán tại Việt Nam giá rẻ bất ngờ 

Một khách hàng có đam mê với sầu riêng tại Đống Đa (Hà Nội) cho biết, trước đây để mua 1kg sầu riêng Musang King đông lạnh về ăn phải tốn số tiền 1,8 triệu đồng. Thế nhưng gần đây chỉ cần 350.000 đồng/kg đã có thể dùng thử quả sầu riêng Musang King. 

Giá thành đi kèm với chất lượng, sầu riêng tươi có vị thơm ngon không khác gì hàng nhập khẩu, nhưng giá cả lại rẻ hơn nhiều. 

Sầu riêng Musang King bán tại Việt Nam không chỉ có mùi sầu riêng đặc trưng mà có vị béo của bơ, thơm ngon béo ngậy, hạt vừa bé vừa lép, múi đầy đặn, hấp dẫn vô cùng.

Chủ một vựa trái cây tại Thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, trước đây, người dân muốn ăn sầu riêng Musang King thì phải mua hàng đông lạnh nhập khẩu. Tuy nhiên, năm nay đã có một số nhà vườn tại Việt Nam trồng loại sầu riêng này và cho thu hoạch trái. 

Hiện sầu riêng Musang King Việt Nam vẫn có giá thành cao hơn các loại khác nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng mua về thưởng thức, trong khi sản lượng vẫn còn thấp, nên loại sâu riêng này đang được săn lùng ráo riết. 

Theo ghi nhận mới nhất, giá cây giống cũng không còn khan hiếm như trước đây. Trong tương lại, người tiêu dùng đã có thể được thưởng thức loại sầu ngon nhất thế giới với giá rẻ tại Việt Nam.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật