Giá xăng dầu hôm nay 6/11: Tăng nóng khi OPEC+ từ chối lời kêu gọi tăng sản lượng của Mỹ 

Giá xăng dầu hôm nay 6/11 tiếp tục tăng mạnh hơn 2%, các nhà sản xuất OPEC + duy trì kế hoạch tăng sản lượng dần dần, từ chối lời kêu gọi khai thác thêm sản lượng của Tổng thống Mỹ Joe Biden. 

Thị trường giá xăng dầu hôm nay tăng mạnh. Thông tin về giá xăng dầu Thế giới và Việt Nam cụ thể như sau:

Giá xăng dầu trong nước tăng kỷ lục 

Chiều ngày 26/10, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giá xăng dầu. 

Giá xăng dầu trong nước tăng khủng, xăng E5 tăng 1.200 đồng/lít lên 22.880 đồng/lít, cao nhất kể từ tháng 9/2014; xăng RON 95 tăng thêm 1.300 đồng/lít.

Theo đó giá xăng trên thị trường sẽ được bán ở mức sau xăng E5RON92, không cao hơn 22.880 đồng/lít; xăng RON95-III sẽ không cao hơn 24.170 đồng/lít. 

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 6/11

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 6/11, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 2,99% lên mức 81,17 USD/thùng vào lúc 6h20 (giờ Việt Nam). Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 1 tăng mạnh 2,25% lên mức 82,35 USD/thùng.

Giá dầu thô tăng nóng nhờ những lo ngại về nguồn cung một lần nữa nổi lên sau khi các nhà sản xuất OPEC+ từ chối lời kêu gọi khai thác thêm sản lượng của Mỹ ngay cả khi nhu cầu đạt gần mức trước đại dịch.

Giá xăng dầu hôm nay 6/11: Tăng nóng khi OPEC+ từ chối lời kêu gọi tăng sản lượng của Mỹ 
Giá xăng dầu hôm nay 6/11: Tăng nóng khi OPEC+ từ chối lời kêu gọi tăng sản lượng của Mỹ 

Nhóm các nhà sản xuất lớn OPEC +, sau phiên họp 5/11, đã nhất trí bám sát kế hoạch tăng sản lượng dầu lên 400.000 thùng/ngày kể từ tháng 12, bỏ qua lời kêu gọi từ Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc tăng thêm sản lượng để hạ nhiệt giá tăng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cuối tuần trước đã kêu gọi các nhà sản xuất dầu mỏ lớn G20 tăng cường công suất dự phòng để đảm bảo sự phục hồi vững chắc hơn của nền kinh tế toàn cầu. Đây được xem là động thái của Nhà Trắng nhằm gây áp lực buộc OPEC và các đồng minh tăng nguồn cung dầu mỏ.

Tháng 4 năm ngoái, khi đại dịch COVID-19 bùng phát, OPEC+ đã thỏa thuận cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày và sẽ khôi phục dần nguồn cung cho đến tháng 4/2022.

Chuyên gia dầu mỏ cho rằng, hiện chỉ có nỗ lực với sự tham gia của Trung Quốc và các quốc gia khác, mới giải quyết được tình trạng thiếu dầu trên thị trường. 

Nhà Trắng cho biết họ sẽ cân nhắc sử dụng tất cả biện pháp để đảm bảo năng lượng giá cả ở mức phải chăng, bao gồm sử dụng kho dự trữ. 

Tuy nhiên, việc giải phóng kho dự trữ chiến lược chỉ có thể có tác động giảm giá tạm thời và không phải là giải pháp lâu dài cho sự mất cân bằng cung và cầu. 

Trên thị trường hiện nay, khả năng chuyển đổi từ khí sang dầu còn hạn chế mặc dù giá khí đốt rất cao. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật