Hậu Giang: Ớt chỉ thiên trúng mùa được giá, nông dân thu hoạch mỏi tay  

Nông dân tại tỉnh Hậu Giang phấn khởi hái ớt chỉ thiên mỏi tay do trúng mùa, lại bán được với giá cao gấp đôi năm ngoái 25.000 đồng/ký. 

Theo ghi nhận mới nhất, giá ớt chỉ thiên ở miền Tây bất ngờ tăng mạnh, cao hơn gấp 3 lần so với đầu năm 2021. 

Theo đó, tại TX Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang , các thương lái đang mua ớt với giá 25.000 đồng/kg. Với mức giá này, ớt chỉ thiên đã tăng gấp đôi so với hồi tháng 10. 

Không chỉ tại Hậu Giang. Ở nhiều tỉnh, thành khác ở ĐBSCL như TP.Cần Thơ, An Giang, Ðồng Tháp, Vĩnh Long... Giá ớt chỉ thiên hiện đang tăng cao “ngất ngưỡng”. 

Cụ thể, giá ớt chỉ thiên loại 1 đang ở mức 37.000-40.000 đồng/kg, ớt loại 2 và loại 3 đang có giá 29.000-35.000 đồng/kg. 

Trong khi đó trước đây, giá ớt chỉ giao động ở mức thấp khoảng 17.000-24.000 đồng/kg. 

Hậu Giang: Ớt chỉ thiên trúng mùa được giá, nông dân thu hoạch mỏi tay  
Hậu Giang: Ớt chỉ thiên trúng mùa được giá, nông dân thu hoạch mỏi tay  

Nguyên nhân khiến giá ớt tăng mạnh do nhu cầu tiêu thụ tăng cao, trong khi nguồn cung ớt lại giảm mạnh. Một phần do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và giá thành không cao nhiều người dân giảm canh tác hoặc trồng cây khác thay thế dẫn đến sản lượng ớt đang rất thấp. 

Người nông dân trồng ớt chia sẻ, với một công ruộng khoảng 3.000 cây ớt chỉ thiên sẽ cho người dân lãi 20 triệu đồng/đợt thu hoạch. 

Thời gian trồng ớt chỉ thiên khoảng 2,5 tháng là cho thu hoạch. Tùy vào cách chăm sóc, nông dân có thể thu hoạch ớt chỉ thiên 2-3 đợt/vụ. 

Chỉ cần bỏ công chăm sóc tốt, trừ vốn đầu vào bỏ qua, mỗi công trồng ớt chỉ thiên bà con nông dân có thể lời vài chục triệu đồng.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật