Hà Nội: Cam sành cuối vụ “nhảy múa” từng ngày vì dịch COVID-19 

Hiện nhu cầu bổ sung thực phẩm giàu vitamin C như cam, quýt tại Hà Nội tăng do dịch COVID-19 hoành hành khiến giá mặt hàng này loạn nhịp trên thị trường. 

Tại Hà Nội, số ca nhiễm COVID-19 tăng cao mỗi ngày, do đó, nhu cầu bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng như vitamin C cũng tăng cao. 

Trong đó, cam, quýt là những mặt hàng được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Giá cả các mặt hàng hiện "loạn" giá ở Thủ đô. 

Theo tìm hiểu, tại một số chợ truyền thống trên địa bàn TP Hà Nội cho thấy, giá cam có sự chênh lệch khá lớn, từ 35.000 - 67.000 đồng/kg, khiến người mua không khỏi ngỡ ngàng.

Một tiểu thương tại chợ Ngã Tư Sở (Thanh Xuân) cho biết, từ sau Tết Nguyên đán, giá cam tăng mạnh theo số ca mắc COVID-19. 

Cụ thể, cách đây hơn một tháng giá cam sành chỉ dao động từ 35.000 - 45.000 đồng/kg nhưng hiện tại giá đã tăng lên 50.000 - 60.000 đồng/kg (quả nhỏ), 60.000 - 70.000 đồng/kg loại quả to. 

Mặc dù giá tăng cao nhưng lượng người mua nhiều, có những ngày thiếu hàng để bán. Vì cam chứa nhiềuvitamin C nên nhu cầu của người mua rất nhiều.

Tại chợ đầu mối Hà Đông, không chỉ mặt hàng cam sành được “săn đón”, mà cam Vinh, cam Cao Phong, hay quýt ngọt…cũng được săn lùng ráo riết.  

Theo các tiểu thương, thời điểm đầu tháng 2/2022, do ảnh hưởng của giá xăng, cộng thêm cam sành vào thời điểm cuối vụ nên giá bán tăng theo.

Mặc dù giá cam “leo thang” nhưng số lượng tiêu thụ mặt hàng này rất cao, thậm chí có thời điểm “cháy hàng”. Vì trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, số lượng F0 tăng theo cấp số nhân nên nhiều ai cũng muốn bổ sung nguồn vitamin C dồi dào cho sức khỏe nhằm tăng sức đề kháng. 

Ngoài ra, còn một yếu tố giúp cam, quýt tăng giá liên tục là vì nguồn trái cây nhập khẩu đang bị mắc kẹt tại các cửa khẩu nên lượng hàng nhập về rất nhỏ giọt. 

Chị T. (39 tuổi, Nam Từ Liêm) cho biết: “Dù cam lên giá nhưng đang trong giai đoạn dịch bệnh nguy hiểm, trong nhà lại có F0 nên gia đình cũng chấp nhận mua cam với giá đắt, nhằm bảo vệ sức khỏe”. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật