Giá tiêu hôm nay 19/11: Giảm nhẹ tại một số địa phương, thấp nhất Gia Lai 82.000đ/kg

Giá tiêu hôm nay 19/11 giảm nhẹ, trong đó Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Phước ghi nhận giảm 500 đồng/kg. Giá tiêu dự đoán đang bước vào chu kỳ giá mới. 

Giá tiêu trong nước hôm nay 19/11

Giá tiêu hôm nay ghi nhận giảm tại 2 tỉnh thành lớn trong nước. Theo đó, giá tiêu tại Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Phước giảm 500 đồng/kg. 

Giá tiêu tại Bà Rịa – Vũng Tàu giữ phiên sáng nay giảm 500 đồng/kg, hiện giá dao dịch ở mức 84.500 đồng/kg. Tuy nhiên, đây vẫn là tỉnh thành có giá thu mua cao nhất thị trường. 

Tại tỉnh Bình Phước, giá tiêu thương lái thu mua cũng giảm 500 đồng/kg, ghi nhận mức 83.500 đồng/kg. 

Giá tiêu tại Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đi ngang, hiện các thương lái thu mua tiêu ở ngưỡng 82.000 đồng/kg.

Giá tiêu tại các tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông ghi nhận dao dịch quanh mức 83.000 đồng/kg. 

Giá tiêu tại Đồng Nai được dao dịch quanh 83.000 đồng/kg.

Thị trường hồ tiêu trong nước đang có xu hướng giảm xuống trong những phiên giao gần đây. 

Nguyên nhân giảm được cho là do dòng tiền bị thu hẹp khi người dân đang chú ý vào chính vụ cà phê, các đại lý ưu tiên chuyển sang kinh doanh cà phê do thị trường hiện đang rất hấp dẫn.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đang đẩy mạnh bán hàng tồn kho để tăng nguồn vốn trong bối cảnh dòng tiền xuất khẩu chậm về do tắc nghẽn và vận chuyển hàng hóa lâu hơn bình thường.

Giá tiêu hôm nay 19/11: Giảm nhẹ tại một số địa phương, thấp nhất Gia Lai 82.000đ/kg
Giá tiêu hôm nay 19/11: Giảm nhẹ tại một số địa phương, thấp nhất Gia Lai 82.000đ/kg

Hiện nay, sản lượng hạt tiêu xuất khẩu của Việt Nam chiếm 60% lượng hạt tiêu xuất khẩu trên thế giới nhưng 80% sản phẩm vẫn ở dạng thô. 

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cho biết, sắp tới, ngành tiêu cần nâng tỷ lệ sản phẩm đã qua chế biến lên cao hơn, giảm tỷ lệ xuất khẩu tiêu thô để đáp ứng nhu cầu của các bạn hàng trên thế giới. Nhưng việc này sẽ không dễ.

Giá tiêu thế giới hôm nay 19/11

Hiệp hội Thương mại Hạt tiêu và Gia vị Ấn Độ (IPSTA) sẽ triển khai giao dịch tiêu đen giao ngay trên nền tảng điện tử trong thời gian tới. 

Với nền tảng này, nông dân có thể yên tâm về lợi nhuận và có được giá cả tốt hơn. 

Đồng thời, người mua từ thị trường đích cũng sẽ tham gia vào việc theo đuổi chất lượng tốt hơn và giá cả cạnh tranh hơn. Lợi ích của một nền tảng như vậy sẽ gấp bội vì nó đảm bảo một hệ thống thương mại minh bạch và rõ ràng. 

Trong giai đoạn 2020-2021, sản lượng tiêu của Ấn Độ ước tính đạt 65.000 tấn, tăng so với con số 61.000 tấn trong giai đoạn 2019-2020. 

Ngoài ra, Hiệp hội IPSTA cũng đang thảo luận với Hội đồng Gia vị Ấn Độ để đảm nhận vai trò là cơ quan quản lý giao ngay điện tử. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật