Giá tiêu hôm nay 15/1: Thấp nhất tại Gia Lai 76.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 15/1 không có nhiều biến động, thị trường xuất khẩu hồ tiêu dự báo nhiều triển vọng trong năm 2022. 

Giá tiêu trong nước hôm nay 15/1

Giá tiêu hôm nay ghi nhận giảm đồng loạt 500 đồng/kg tại toàn bộ thị trường hồ tiêu. 

Giá tiêu tại Chư Sê (tỉnh Gia Lai) ổn định hiện hồ tiêu dao động quanh mức 76.000 đồng/kg.

Giá tiêu tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đi ngang, thị trường dao dịch xuống mức 78.000 đồng/kg, giữ mức cao nhất thị trường. 

Tại các tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, thị trường ổn định hiện được các thương lái thu mua ở mức 77.000 đồng/kg. 

Tương tự, các thương lái tại tỉnh Bình Phước đang thu mua tiêu ở ngưỡng 77.000 đồng/kg. 

Tại Đồng Nai giá tiêu hiện dao dịch ở ngưỡng 77.000 đồng/kg.

Cà phê tiếp tục sẽ là một trong những mặt hàng đóng góp lớn vào xuất khẩu ngành hàng đối với thị trường Liên minh châu Âu (EU). 

Theo đó Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA), các nước EU cam kết xóa bỏ thuế quan đối với sản phẩm hạt tiêu, hỗ trợ tiềm năng phát triển ngành tiêu nước ta. 

Dự báo trong năm 2022, hạt tiêu đen/trắng chưa xay hoặc chưa nghiền sẽ là hai dòng hàng chiếm tỷ trọng xuất khẩu chủ yếu của hồ tiêu. 

Tiêu Brazil nhập khẩu vào châu Âu phải có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm về chỉ số Salmonela nên dự báo sắp tới thị trường EU sẽ rộng cửa với Việt Nam. 

Giá tiêu hôm nay 15/1: Thấp nhất tại Gia Lai 76.000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 15/1: Thấp nhất tại Gia Lai 76.000 đồng/kg

Giá tiêu thế giới hôm nay 15/1

Quy mô thị trường gia vị toàn cầu dự kiến sẽ đạt 9,70 tỷ USD vào năm 2027, mở rộng với tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) là 6,5% từ năm 2020 đến năm 2027. 

Nhu cầu ngày càng tăng đối với thực phẩm có hương vị đích thực ở cấp độ toàn cầu được kỳ vọng sẽ vẫn là một yếu tố thuận lợi cho tăng trưởng ngành.

Trong khi đó, việc tăng chi tiêu cho ăn uống bên ngoài của giới trẻ trong những ngày cuối tuần sẽ mở rộng phạm vi hoạt động của ngành dịch vụ ăn uống, do đó thúc đẩy nhu cầu về gia vị trong vài năm tới.

Các doanh nghiệp sản xuất hồ tiêu đang tập trung tìm kênh phân phối, thiết lập các trung tâm phân phối, đưa ra các thỏa thuận với nhà vườn để xuất khẩu tiêu một cách ổn định nhất. 

Đánh giá:  
4.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật