Giá ngũ cốc hôm nay 2/11: Giá ngô, đậu tương giảm nhẹ

Giá ngũ cốc hôm nay tăng giảm trái chiều, trong khi lúa mì duy trì đà tăng khủng nhiều phiên liên tiếp thì giá ngô, đậu tương giảm nhẹ.

Giá ngũ cốc hôm nay được Food News ghi nhận biến động như sau:

Giá ngũ cốc thế giới hôm nay 2/11

Giá ngô giao sau ngày 2/11 trên sàn Chicago giảm 0,2% xuống mức 5,67-1/4 USD/bushel. 

Trước đó, ngô tăng 1% khi giá chạm mức cao 5,69-1/4 USD/bushel, cao nhất kể từ ngày 17/8.

Ngô tăng liên tiếp cả 5 phiên trong tuần và đà tăng được thúc đẩy nhờ nhu cầu tiêu thụ trong ngành công nghiệp ethanol hồi phục trở lại.

Giá đậu tương giảm 0,2% xuống 12,47-1/4 USD/bushel, duy trì đà giảm phiên cuối tuần. 

Dầu đậu tương lại suy yếu và xoá đi hoàn toàn mức tăng từ tuần trước đó. Tác động “bearish" sau báo cáo của EIA lên giá dầu thô cũng tạo áp lực lên mặt hàng này trong khi nhu cầu tiêu thụ dầu cọ tại Trung Quốc có nguy cơ bị ảnh hưởng do số ca nhiễm Covid-19 bất ngờ tăng mạnh. 

Tác động trái chiều với dầu đậu trong khi giá dậu tương tăng lên cũng giúp cho giá khô đậu trải qua mức tăng gần 1.6% trong tuần trước. 

Giá ngũ cốc hôm nay 2/11: Giá ngô, đậu tương giảm nhẹ
Giá ngũ cốc hôm nay 2/11: Giá ngô, đậu tương giảm nhẹ

Giá lúa mì giao sau tăng 0,4% lên mức 7,76 USD/bushel, trong phiên giao dịch ngày 28/9 giá lúa mì ít thay đổi.

Giá lúa mì đóng cửa tuần cũng tăng khá mạnh nhờ lo ngại về nguồn cung cùng với ảnh hưởng tích cực từ mức tăng rất lớn của giá ngô do vai trò thay thế của 2 sản phẩm này trong hoạt động sản xuất. 

Các thương nhân tại Mỹ đã bổ sung thêm nhiều loại ngũ cốc và hạt có dầu được giao dịch trên sàn Chicago vào danh mục đầu tư của họ trong suốt tuần cuối cùng của tháng 10/2021 khi giá ngũ cốc tiếp tục tăng, bất chấp dự đoán nguồn cung toàn cầu trong tháng sẽ tăng.

Nhu cầu xuất khẩu lúa mì toàn cầu vẫn tốt mặc dù doanh số bán hàng của Mỹ trong những tháng gần đây giảm. 

Vụ thu hoạch ngũ cốc của Nga tiếp tục bị tụt hạng và khu vực này vẫn khô hạn ảnh hưởng tới vụ mùa mới gieo, các yếu tố thời tiết cũng tác động nhẹ đến sản lượng. 

Lúa mì xay xát Euronext được giao dịch tại Paris đã đạt mức cao nhất trong hơn 13 năm.

Các hàng hóa trên sàn giao dịch Chicago sẽ có một điều chỉnh khi sự chú ý của thị trường hướng trở lại về vấn đề nguồn cung của Mỹ và hoạt động giao dịch sẽ được dùng để đánh giá sản lượng cây trồng Mỹ.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật