Giá ngũ cốc hôm nay 20/11: Ngô, lúa mì, đậu tương quay đầu giảm

Giá ngũ cốc hôm nay đồng loạt giảm mạnh, nhu cầu tiêu thụ lúa mì trong sản xuất thức ăn chăn nuôi đã gây ra đà giảm cho các mặt hàng. 

Giá ngũ cốc hôm nay được Food News ghi nhận biến động như sau: 

Giá ngũ cốc thế giới hôm nay 20/11

Theo ghi nhận mới nhất, giá đậu tương kỳ hạn tháng 1/2022 giảm 11-3/4 US cent xuống 12,65-1/4 USD/bushel.

Giá đậu tương giảm gần 1% xuống mức 1265.25 cents/giạ. Các thông tin tích cực về nguồn cung đã tạo sức ép lên giá mặt hàng này.

Giá dầu đậu tương giảm nhẹ 0.10% bất chấp đà tăng giá của dầu thô và dầu cọ. Dù được hỗ trợ từ diễn biến giá dầu đậu, giá khô đậu tương vẫn giảm 1.15% trước khi đóng cửa.

Giá ngô kỳ hạn tháng 12/2021 giảm 2-1/4 US cent xuống 5,73 USD/bushel. Hoạt động bán chốt lời cũng gây áp lực giảm giá ngô. 

Lực bán ở mức kháng cự 585 kết hợp với thông tin các nước khu vực Nam Mỹ đang có một mùa vụ thuận lợi đã khiến giá suy yếu.

Lúa mì đóng cửa phiên với diễn biến tương tự như phiên trước đó khi giá tăng mạnh và tạo mức kỷ lục mới tại vùng 840. 

Giá lúa mì Mỹ giảm, với lúa mì đỏ cứng vụ đông và lúa mì vụ xuân giảm từ mức cao kỷ lục nhiều năm do hoạt động bán chốt lời.

Giá ngũ cốc hôm nay 20/11: Ngô, lúa mì, đậu tương quay đầu giảm
Giá ngũ cốc hôm nay 20/11: Ngô, lúa mì, đậu tương quay đầu giảm

Nhu cầu tiêu thụ lúa mì trong sản xuất thức ăn chăn nuôi lại là nguyên nhân lí giải cho đà giảm trong cuối phiên của giá, bên cạnh lực bán kĩ thuật.

Tại Sàn Chicago, giá lúa mì đỏ mềm vụ đông kỳ hạn tháng 12/2021 giảm 2-1/2 US cent xuống 8,2 USD/bushel. Trong phiên có lúc đạt 8,48-3/4 USD/bushel – cao nhất kể từ tháng 5/2014.

Mặc dù giá đã giảm khỏi mức cao kỷ lục nhưng sự kết hợp của nguồn cung khan hiếm và các giao dịch đã đặt trước đó vẫn tiếp tục củng cố thị trường lúa mì.

Bên cạnh đó, mưa lớn đang đe dọa thiệt hại đến vụ thu hoạch lúa mì muộn của Australia. 

Đồng thời, lũ lụt đã làm gián đoạn các tuyến đường xuất khẩu ở Canada trong khi điều kiện khô hạn đang làm dấy lên những nghi ngờ ban đầu về sản xuất ở Hoa Kỳ và khu vực Biển Đen. 

Các chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo rằng, giá dầu thô tăng quá mạnh đang gián tiếp châm ngòi cho một cú sốc giá lương thực trên toàn cầu.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật