Giá ngũ cốc hôm nay 20/10: Đậu tương kết thúc tuần tăng  

Giá ngũ cốc hôm nay cho số liệu tăng đều chủ yếu, riêng đậu tương giảm xuống từ mức cao nhất trong 6 ngày khi nguồn cung toàn cầu dồi dào.

Giá ngũ cốc hôm nay được Food News ghi nhận biến động như sau:

Giá ngũ cốc thế giới hôm nay 20/10

Giá đậu tương giảm 0,4% xuống 12,17 USD/bushel, rút lui từ mức cao nhất trong 6 ngày chạm vào trong phiên trước đó, do nguồn cung toàn cầu dồi dào.

Đậu tương chủ yếu tăng mạnh vào cuối phiên và đóng cửa trên vùng giá 1220. Dự báo thời tiết xu hướng mưa ẩm ở Brazil phần nào sẽ là rủi ro dẫn tới độ ẩm đất quá mức. Khó khăn trong hoạt động gieo trồng ở Nam Mỹ là yếu tố hỗ trợ giá đậu tương. 

Giá dầu đậu tương tăng khá mạnh hơn 1% lên hơn 62 cents/pound nhờ sự hỗ trợ đến từ đà tăng của giá dầu cọ. 

Giá ngô giao sau giảm 0,5% xuống mức 5,30 -1/4 USD/bushel, sau khi tăng 1,3% trong phiên trước.

Bốn cánh đồng ngô và đậu tương của Crop Watch Mỹ đã được thu hoạch vào tuần trước và chỉ một cánh đồng giảm năng suất so với kỳ vọng. 

Giá lúa mì giao sau tăng 0,2% lên mức 7,38 USD/bushel, phiên liền kề trước đó giá lúa mì tăng 0,3%.

Thời tiết ẩm ướt trong vài ngày qua tiếp tục hạn chế một số hoạt động thu hoạch ngô và đậu tương của Mỹ. 

Theo đó, hai cánh đồng canh tác vụ mùa nữa sẽ được thu hoạch trong vài ngày tới và thời tiết sẽ tương đối thuận lợi, đặc biệt là vào đầu tuần này với những ngày khô ráo, ấm áp.

Giá ngũ cốc hôm nay 20/10: Đậu tương kết thúc tuần tăng  
Giá ngũ cốc hôm nay 20/10: Đậu tương kết thúc tuần tăng  

Ngô là mặt hàng dẫn đầu đà tăng của thị trường nông sản trong phiên hôm qua. Nhập khẩu ngô trong tháng 9 của Trung Quốc đạt mức 3.53 triệu tấn, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái cho thấy nhu cầu tiêu thụ ngô trong sản xuất TĂCN đang quay trở lại khi các nhà máy đẩy mạnh việc mua hàng. 

Theo USDA, vụ ngô của Mỹ được thu hoạch 52%, cao hơn mức trung bình 5 năm là 41% nhưng thấp hơn kỳ vọng trung bình của các nhà phân tích là 54%.

Nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới Nga - có thể tăng sản lượng lúa mì từ 75,5 triệu tấn năm 2021 lên 80,7 triệu tấn vào năm 2022. 

Giá lúa mì kỳ hạn của châu Âu giảm sau khi đạt mức cao mới trong phiên đóng cửa do kỳ vọng xuất khẩu lúa mì Pháp sang Trung Quốc sẽ tăng trong thời gian tới.

Giữ liệu Hải quan Trung Quốc cho biết, nhập khẩu lúa mì của Trung Quốc trong tháng 9/2021 giảm so với năm 2020 do giá lúa mì quốc tế tăng và giá ngô trong nước giảm đã hạn chế nhu cầu đối với các chuyến hàng xuất khẩu.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật