Giá cả thực phẩm hôm nay 9/9: Giá rau củ giảm sau khi chợ đầu mối hoạt động lại 

Giá cả thực phẩm hôm nay 9/9 tiếp tục giảm nhẹ do nguồn hàng tại các tỉnh miền Đông, miền Tây, Đà Lạt bắt đầu chạy về chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn. 

Theo đó, các xe chở hàng ở các tỉnh đã đổ về điểm trung chuyển tập kết hàng hóa tại chợ đầu mối Bình Điền, trong đó nhiều nhất là hải sản, rau củ, thịt heo... Các cổng ra vào chợ được nhân viên bảo vệ túc trực để kiểm tra khách hàng và thương nhân về các quy định phòng chống dịch.

Lượng hàng đã nhiều hơn do ngày đầu còn thương nhân chưa rành, và tâm lý bán thăm dò nhu cầu. Tuy vậy, hầu hết người bán đều khẳng định nguồn cung thực phẩm hiện dồi dào, khi cần sẽ tăng mạnh lượng nhập.

Nguồn hàng bắt đầu phong phú trở lại đẩy giá cả thị trường giảm nhẹ, dù mức giảm này vẫn còn cao so với trước khi giãn cách vào tháng 5/2021. 

Chị Hồng Phượng (Q.7, TPHCM) cho biết khá bất ngờ khi mua được rau các loại như rau muống, rau dền, cải ngọt với giá 17.000 đồng/kg, giảm một nửa so với giá mua 2 tháng trước, và giảm tiếp so với gần đây. 

Thời điểm đầu tháng 6, khi dịch bùng phát, các thương lái không thu gom rau ở các nhà vườn Hóc Môn làm cho giá rớt mạnh, lúc này người tiêu dùng mua rau giải cứu với combo 60.000 đồng/5 kg rau. Vài ngày sau, giá rau lá mỗi ký lên đến 40.000 đồng và chỉ giảm thời gian gần đây. 

Giá cả thực phẩm hôm nay 9/9: Giá rau củ giảm sau khi chợ đầu mối hoạt động lại 
Giá cả thực phẩm hôm nay 9/9: Giá rau củ giảm sau khi chợ đầu mối hoạt động lại 

Giá cả một số mặt hàng tại thị trường TPHCM: 

Các loại rau củ quả

Rau dền, cải ngọt với giá 18.000 đồng/kg

Bắp cải: 18k/kg

Khổ qua: 20k/kg

Bí đỏ hồ lô: 18,5k/kg

Hành lá: 35k/kg 

Cà chua: 30k/kg 

Giá thịt + cá

Ba rọi heo: 200k/kg.

Thịt gà công nghiệp làm sẵn: 40k/kg

Nạc dâm heo: 145k/kg 

Cá diêu hồng: 85k/kg

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật