Top 7 món thịt dê xào, ăn là ngất ngây

Thịt dê là món ăn mang đến rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Nếu e ngại mùi hôi của thịt dê thì bạn có thể thử ngay top 7 món thịt dê xào thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây.

Thịt dê là món ăn mang đến rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Nếu e ngại mùi hôi của thịt dê thì bạn có thể thử ngay top 7 món thịt dê xào thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây.

Thịt dê xào lăn

Không những có hương vị thơm ngon, thịt dê xào lăn còn mang đến rất nhiều dưỡng chất cơ thể. Bạn có thể chế biến món ăn này để ăn với bánh mì hoặc làm mồi nhậu.

Thay đổi khẩu vị cùng thịt dê xào lăn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt dê: 800g
  • Đậu phộng rang: 100g
  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Sả: 4 cây
  • Tỏi: 50g
  • Hành củ: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Bột cà ri: 1 thìa cà phê
  • Ngũ vị hương, sa tế
  • Tương hột: 1 thìa canh
  • Bột bắp: 1 thìa canh
  • Nước mắm, dầu ăn, muối, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt dê kỹ càng với nước muối pha loãng hoặc dung dịch giấm ăn. Bạn nên để để ráo nước và cắt thành những phần vừa ăn. Tiếp đến, tiến hành ướp thịt dê theo công thức sau: 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê ngũ vị hương cùng một ít sa tế, bột cà ri trong vòng 15-20 phút. Bạn cần trộn đều tay để tất cả thịt được thấm đều gia vị.

Bước 2: Bóc sạch lớp vỏ già của sả, đập dập và cắt thành từng khúc vừa phải. Băm nhỏ hành tỏi. Đối với hành tây, bạn cần lột vỏ, rửa sạch và cắt thành múi cau.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, phi thơm sả và hành tỏi cho đến khi chuyển vàng. Tiếp đến, bạn cho thêm một 1 thìa cà phê bột cà ri cùng với thịt dê đã được ướp vào xào trong 3-5 phút. Bạn nên để lửa lớn và khuấy thật đều tay. Khi xào được 2 phút thì bạn cho một ít tương hột vào để món ăn ngon và lạ miệng hơn.

Bước 4: Khi thịt dê bắt đầu săn lại thì đổ 300ml sữa tươi không đường vào và nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó, bạn cho thêm 200ml nước cốt dừa để tăng độ béo ngọt cho món ăn này. Tiếp đến, lần lượt cho 100ml sữa tươi pha cùng 2 thìa cà phê bột bắp, đây là cách làm đơn giản nhưng có thể tăng được độ sánh cho thịt dê xào lăn.

Bước 5: Khi tất cả hỗn hợp đã sôi lên thì bạn cho hành tây vào xào cùng, nấu đến khi hành vừa chín tới thì tắt bếp và vớt ra dĩa, rưới một ít hành lá lên rồi thưởng thức.

Thịt dê xào sả ớt

Không thể nào bỏ qua món thịt dê xào sả ớt khi nhắc tới các món ăn được làm từ thịt dê.

Thịt dê xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt dê: 500g
  • Ớt: 3 quả
  • Sả: 2 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Gừng: 2 nhánh nhỏ
  • Dầu hào, dầu điều, dầu ăn
  • Muối, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, mắm

Cách chế biến

Bước 1: Sau khi mua thịt dê về bạn cần rửa lại thật sạch với giấm ăn hoặc nước muối và để ráo. Tiếp đến, bạn cần thái thịt thành những lát nhỏ, vừa ăn. Đối với tỏi, bạn cần lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. Rửa sạch ớt, tiến hành cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt dê theo công thức sau: 1/3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu hào. Bạn cần ướp trong vòng 40 phút để thịt được thấm đều vào gia vị. Sau đó, bạn bắc chảo lên và cho dầu ăn cùng hành tỏi, sả vào phi thơm. Khi tất cả đã chuyển màu và có mùi thơm nhất định, bạn cho thịt dê đã ướp vào và xào với lửa vừa phải. Cần phải xào thật nhanh tay để hạn chế tình trạng cháy và chín không đều.

Bước 3: Sau khi xào được 3 phút, bạn cho sả, ớt còn lại vào xào cùng khoảng 10 phút và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn thì có thể tắt bếp, thưởng thức với cơm nóng.

Thịt dê xào tía tô cà bát

Nếu bạn đang phân vân không biết nên nấu món gì cho bữa cơm gia đình thì thịt dê xào tía tô là một sự lựa chọn hợp lý.

Thịt dê xào tía tô cà bát - món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt dê: 500g
  • Tía tô: 10 lá
  • Cà bát: 2 quả
  • Ớt sừng: 3 quả
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Bột năng, bột xù
  • Hành tím: 4 củ
  • Sả: 2 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Gừng: 2 nhánh nhỏ
  • Muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, mắm, mayonnaise

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt dê với nước muối hoặc gừng, đây là cách làm đơn giản nhưng có thể loại bỏ mùi hôi và các chất bẩn rất hiệu quả. Để ráo và cắt thành những lát dày tầm 3mm, ướp với bột năng pha loãng với nước và hạt nêm, đường, mắm, muối sao cho vừa ăn. Đối với cà bát, bạn cần cắt ngang và khoét bỏ ruột, tiến hành ngâm trong nước muối khoảng 10 phút.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn, chiên cà bát đến khi chín giòn thì vớt ra dĩa và để ráo. Tiếp đến, phi thơm hành, tỏi, ớt và cho thịt dê vào xào cùng.  Trong quá trình nấu, bạn cho nước cốt dừa vào và đun với lửa lớn khoảng 2 phút.

Bước 3: Sau khi tất cả đã chín đều thì bạn cho lá tía tô vào và tiến hành xốc đều. Tiếp theo, bạn cho phần thịt dê xào vào cà bát đã khoét lỗ, thêm sốt mayonnaise lên trên cùng một lớp bột xù và nướng với nhiệt độ 200 độ C trong 1 phút. Việc làm này sẽ giúp món thịt dê xào trở nên đậm đà hơn rất nhiều.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, bạn cho ra dĩa và thưởng thức với cơm trắng.

Thịt dê xào sa tế

Đây là sự kết hợp rất hoàn hảo giữa vị ngọt của dê cùng với vị cay nồng nồng của sa tế. Tất cả đã hòa quyện với nhau tạo nên món thịt dê xào sa tế thơm ngon, hấp dẫn.

Nức mũi cùng thịt dê xào sa tế

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt dê: 700g
  • Sa tế: 1 hũ nhỏ
  • Nước màu: 10g
  • Ớt: 3 quả
  • Hành tím: 4 củ
  • Sả: 2 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Rau thơm: 30g
  • Muối, đường, tiêu, nước tương, tương ớt, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, mắm, dầu ô liu

Cách chế biến

Bước 1: Làm sạch thịt dê, để ráo và thái thành những lát mỏng vừa ăn. Đối với ớt, bạn cần rửa sạch và cắt nhỏ. Băm nhuyễn sả, hành tỏi.

Bước 2: Ướp thịt dê theo công thức sau: 1 thìa sa tế, 1 thìa nước màu, 1 thìa cà phê dầu ô liu, 1 thìa cà phê nước tương và tương ớt. Tiến hành trộn đều và ướp trong vòng 30 phút. Thời gian ướp càng lâu sẽ giúp thịt được thấm đều và món ăn trở nên ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi cho đến khi chuyển vàng thì cho sa tế cùng tất cả thịt dê đã ướp vào xào cùng. Bạn nên để lửa nhỏ và liên tục đảo đều trong vòng 15 phút.

Bước 4: Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, khi thịt dê chuyển đỏ thì bạn có thể tắt bếp và thưởng thức món ăn này với cơm nóng cùng một ít rau thơm.

Thịt dê xào tỏi

Thịt dê xào tỏi là món ăn phù hợp với hầu hết mọi đối tượng bởi sự thơm ngon và ngọt vị của thịt dê.

Hương thơm của tỏi kết hợp cùng độ ngọt thanh của thịt dê

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt dê: 700g
  • Tỏi: 4 tép
  • Nước màu: 10g
  • Ớt xanh: 3 quả
  • Hành tím: 4 củ
  • Sả: 2 củ
  • Hành tây: 3 củ
  • Muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, mắm

Cách chế biến

Bước 1: Bạn nên chọn phần nạc phi lê để món ăn trở nên thơm ngon hơn. Rửa sạch thịt dê bằng nước muối pha loãng và để ráo rồi thái thành những lát mỏng vừa phải. Ướp thịt dê với hành khô băm nhuyễn, tiêu xay và nước tương trong vòng 15 phút. Bạn cần trộn đều để thịt được thấm gia vị và đậm đà hơn.

Bước 2: Băm nhỏ tỏi thành những phần nhỏ hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn. Tiếp đến, cho tất cả vào phi thơm với dầu ở mức lửa vừa phải và vớt ra một bát riêng.

Bước 3: Bắc bếp lên chảo, thêm một ít dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn tiến hành cho thịt dê vào xào sơ qua để thịt dê vừa chín tới thì vớt ra. Cho hành tây, ớt xanh vào xào với mức lửa vừa phải. Khi gần chín thì bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và trộn đều. Cuối cùng, bạn cho phần thịt dê vào xào cùng 1 lần nữa trong khoảng 3 phút.

Bước 4: Cho phần tỏi đã phi ở ban đầu vào và tắt bếp, thưởng thức cùng cơm nóng và nước chấm mắm ớt thơm ngon.

Thịt dê xào lá lốt

Đây là một món xào cực kỳ đơn giản nhưng độ bổ dưỡng, thơm ngon thì tuyệt vời vô cùng.

Lá lốt kết hợp với thịt dê rất hoàn hảo, tạo được sự mới lạ cho món ăn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt dê: 500g
  • Lá lốt: 300g
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Tỏi: 4 tép
  • Ớt xanh: 3 quả
  • Hành tím: 4 củ
  • Sả: 2 củ
  • Mía: 2 khúc
  • Hành tây: 3 củ
  • Muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

Cách chế biến

Bước 1: Để loại bỏ được mùi hôi của thịt dê, bạn cần trụng sơ thịt qua nước sôi có 1, 2 khúc mía và 2 tép xả đã được đập dập. Tiếp đến, bạn vớt ra và rửa lại với nước lạnh và để ráo, thái thành những lát mỏng vừa ăn. Đối với lá lốt, bạn rửa sạch và cắt bỏ phần cuống, tiến hành thái nhỏ. Băm nhỏ hành tím, tỏi, ớt, hành lá và để vào một bát riêng.

Bước 2: Ướp thịt dê theo công thức sau: 1/2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa dầu ăn và ớt. Trộn đều và ướp trong vòng 30 phút để thịt được thấm đều gia vị.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn và phi thơm hành tỏi. Khi bắt đầu chuyển màu thì bạn cho thịt dê vào xào trong khoảng 5 phút với mức lửa vừa phải. Tiếp đến, banj cho toàn bộ lá lốt vào và trộn đều tay thêm 3 phút nữa thì có thể tắt bếp. Món ăn sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn rưới thêm tiêu cùng một ít hành lá lên bề mặt thịt dê.

Thịt dê xào ớt chuông

Thịt dê thơm ngon kết hợp với ớt chuông thanh ngọt đã tạo nên món ăn bổ dưỡng, rất thích hợp trong mỗi bữa cơm gia đình.

Thịt dê xào ớt chuông rất thích hợp trong các bữa cơm gia đình

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt dê: 500g
  • Ớt chuông: 100g
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Tỏi: 4 tép
  • Sa tế: 1 hũ nhỏ
  • Rượu trắng: 50ml
  • Hành tím: 4 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Sả: 2 củ
  • Hành tây: 3 củ
  • Muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

Cách chế biến

Bước 1: Bạn nên chọn phần sườn của thịt dê để giúp món ăn được ngon và mềm hơn. Tiến hành pha một ít rượu trắng cùng gừng đập dập để thoa lên miếng sườn, đây là bước đơn giản nhưng có thể khử được mùi tanh của thịt dê rất hiệu quả. Sau đó rửa lại với nước sạch và thái thành những miếng vừa ăn. Đối với ớt chuông, bạn cần rửa sạch và bổ đôi theo chiều dọc, loại bỏ hạt, thái xéo thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Cho dê vào một tô sạch cùng với 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tương ớt, 2 thìa cà phê nước mắm 1 thìa sa tế và 1/2 thìa cà phê tiêu xay. Tiến hành trộn đều và ướp trong vòng 20-30 phút để tăng độ đậm đà cho món ăn.

Bước 3: Làm nóng chảo và cho 3 thìa canh dầu ăn vào cùng phi thơm với hành tỏi. Tiếp đến, cho sườn dê vào xào cùng với lửa lớn, xào đều tay khoảng 3 phút để thịt chín tới và bắt đầu săn lại. Bạn cần đổ thêm một chén nước để thịt dê không bị khô và cháy.

Bước 4: Cho tất cả ớt chuông và hành tây vào xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Cho ra chảo và rưới thêm một ít tiêu, hành lá để giúp món ăn trở nên bắt mắt hơn.

Thịt dê không những có nhiều dưỡng chất cho cơ thể mà còn mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà cho người dùng. Hy vọng top 7 món thịt dê xào có thể giúp bạn tự tay chế biến thành công các món ăn cho gia đình thân yêu của mình.

>>> Xem thêm: Top 7 món thịt trâu xào ngon “nhức nách” khiến cả nhà gắp mãi không thôi

Đánh giá:  
1.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật