Top 7 món gà rang thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ

Gà là món ăn quen thuộc với các bà nội trợ nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến. Do đó dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn 7 món gà rang thơm hấp dẫn.  

Khi có cách rang gà chuẩn xác sẽ giúp thịt gà được mềm hơn, hấp dẫn hơn, tuy nhiên không phải ai cũng biết bí quyết nấu. Do vậy mà trong bài viết dưới đây Food.com.vn chia sẻ đến cho bạn 7 món gà rang thơm ngon hấp dẫn khiến cả nhà không thể chối từ. Cùng tham khảo nhé!

Gà rang lá chanh

Lá chanh là một nguyên liệu không thể thiếu của người dân miền Bắc với các món có liên quan đến thịt gà. Lá chanh không chỉ giúp vị giác được kích thích mà nó còn giúp cho món ăn được dậy mùi hơn. Gắp một miếng gà lá chanh và ăn cùng với cơm nóng sẽ khiến cho bạn vương vẫn mãi không thôi.

Nguyên liệu

  • Gà ta: 1 con.
  • Lá chanh: 5 lá
  • Hành khô: 1 củ
  • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
  • Gia vị cần thiết

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế

  • Gà mua về làm sạch dùng nước muối loãng hoặc nước chanh để bóp qua cho sạch mùi tanh sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. 
  • Rửa sạch lá chanh và thái chỉ.
  • Hành tím bóc vỏ thái mỏng.
  • Gừng mang cạo vỏ và thái chỉ.
  • Cho phần thịt gà vào nồi và ướp cùng với gừng, hành, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng gia vị, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng dầu ăn. Sau đó trộn đều để hầm thịt gà được thấm đều gia vị và ướp thêm 15 phút.

Bước 2: Chế biến

Sau khi gia vị đã thấm đều vào gà thì bắc nồi lên bếp nấu dưới lửa lớn. Chú ý nên đảo thịt gà liên tục để chín tái trong khoảng 3 phút. Tiếp đế cho thêm 2 muỗng canh nước lọc vào nồi và đậy vung lại. 

Trong quá trình nấu thì thịt gà sẽ ra nước, khoảng 20 phút sau là thịt gà sẽ chín mềm và ngấm gia vị. Khi nước thịt cạn hết và còn lại và muỗng nhỏ thì tắt bếp, cho thêm bột ngọt cùng lá chanh đã thái chỉ vào trộn đều, cuối cùng là cho ra đĩa và thưởng thức.

Gà rang lá chanh thơm ngon nhức mũi cả nhà đều mê

Gà rang gừng

Trong mùa này thì buổi tối sẽ khá lạnh và còn gì hấp dẫn hơn việc trong bữa cơm có thêm món thịt gà rang gừng. Đừng bỏ lỡ cách chế biến món ăn thơm ngon đặc biệt này ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu

  • Gà ta: 1 con.
  • Gừng, tỏi: mỗi thứ 1 củ.
  • Bột nghệ: 1/ 2 muỗng
  • Gia vị cần thiết.

Cách chế biến 

Bước 1: Gà mua về rửa sạch bằng nước muối sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến cho vào nồi và ướp cùng với 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng hạt nêm, 1/ 2 muỗng bột nghệ, tỏi băm và gừng cắt chỉ vào trộn đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng cho tỏi cùng gừng sợi vào xào. Trút toàn bộ phần thịt gà vào xào cùng cho đến khi săn chắc.

Bước 3: Đổ thêm một chén nước lọc và tiếp tục nấu dưới lửa nhỏ, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Đợi thêm 10 phút là bạn có thể tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức cùng cơm nóng.

Gà rang gừng món ăn đưa cơm ngày se lạnh

Thịt gà rang chua ngọt

Nếu đang quá nhàm chán với những món gà thông thường bạn có thể làm gà rang chua ngọt để đãi cả nhà. Cách chế biến cùng các nguyên liệu cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau:

Nguyên liệu

  • Thịt gà: Với món này thì bạn nên chuẩn bị phần cánh
  • Bột năng
  • Tỏi, ớt, chanh
  • Gia vị cần thiết

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế

  • Gà mua về rửa sạch, hoặc bạn cũng có thể chần cánh gà qua nước sôi và chần lại với nước lạnh rồi vớt ra để ráo.
  • Tỏi ớt bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát.

Bước 2: Chế biến

  • Cho phần cánh gà vào chiên, khi chiên bạn nên chú ý lật đều 2 mặt để phần cánh được vàng đều.
  • Pha thêm nước sốt chua ngọt gồm có: tỏi, ớt, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng bột năng và vắt thêm nước cốt chanh và khuấy đều để các hỗn hợp tan vào nhau.
  • Sau đó cho phần hỗn hợp này vào đun cho đến khi thành sệt sệt thì cho thêm cánh gà chiên vào đảo đều tay.Khi cánh gà đã chín mềm và hòa quyện cùng với nước sốt dậy mùi hương thì bạn có thể bắc ra và cho vào đĩa thưởng thức.

Hướng dẫn chế biến gà rang chua ngọt cả nhà cùng mê

Gà rang lá lốt

Gà rang lá lốt là một món ăn có các nguyên liệu dễ kiếm mà cách chế biến lại không quá cầu kỳ. Đừng bỏ lỡ công thức chuẩn vị ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu

  • Đùi gà: 3 hoặc 4 cái.
  • Lá lốt: 1 bó.
  • Nước mắm, hạt nêm, tỏi, ớt bột, hành khô, hạt tiêu, muối.

Cách chế biến

  • Gà mua về rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, tùy theo sở thích mà bạn có thể giữ hoặc bỏ da. Cho thịt gà vào tô lớn rồi chi thêm hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt tiêu, 1 muống nước mắm, 1 muỗng đường sau đó trộn đều và ướp khoảng từ 3 đến 4 tiếng.
  • Lá lốt mang rửa sạch và thái sợi chỉ.
  • Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn và cho phần gà đã ướp vào chiên.
  • Khi gà vàng đều thì vớt ra cho ráo dầu. Đổ bớt dầu ăn ra ngoài và cho tỏi vào phi thơm tiếp đến cho 2 muỗng nước mắm, 1 ít ớt bột, một chút nước lọc đun sôi và 1 muỗng đường tạo thành một hỗn hợp đặc sệt sau đó cho gà chiên vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp bám đều lên gà. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi thêm lá lốt vào đảo đều tay rồi tắt bếp và cho ra đĩa để thưởng thức.

Công thức chế biến gà rang lá lốt thơm ngon

Gà rang muối

Gà rang muối là món ăn có cách chế biến khá đơn giản cùng các nguyên liệu dễ chuẩn bị. Vậy bạn đã có bí quyết chế biến riêng chưa? Nếu chưa đừng bỏ lỡ nhé!

Nguyên liệu

  • Thịt gà
  • Bột tẩm khô chiên giòn
  • Bột năng
  • Nước chấm: quất, đường, tương ớt, nước mắm, chanh, sả.
  • Muối trộn gà: đậu xanh, muối, gạo tẻ, gạo nếp.
  • Sả
  • Lá chanh.

Cách chế biến

Bước 1: Gạo mang đãi sạch và ngâm cùng với nước khoảng từ 15 - 20 phút. Sau đó mang phần gạo và đậu đi rang chín, trong đó thì gạo chỉ cần rang ráo nước nhưng đậu thì cần rang cho thơm và xém vàng.

Bước 2: Mang từng loại nguyên liệu trên và xay cùng với muối sau đó trộn đều lại với nhau để tạo thành muối rang gà.

Bước 3: Gà mua về mang rửa sạch và chặt thành từng khúc vừa ăn. 

Bước 4: Chuẩn bị các nguyên liệu để ướp gà: Các nguyên liệu chuẩn bị cũng khá đơn giản chỉ cần đến bột năng mix cùng bột tẩm chiên giòn.

Bước 5: Mang gà ướp cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị. Làm thế nào để bột bám đều trên ga sau đó sử dụng nilon để bọc lại và cho vào trong tủ lạnh thêm khoảng 15 - 20 phút để các nguyên liệu thấm đều vào trong gà.

Bước 6: Sả và lá canh mang rửa sạch rồi thái sợi cho vào chiên cho đến khi vàng giòn.

Bước 7: Đợi cho các nguyên liệu đã thấm vào gà rồi thì lấy ra chiên ngập dầu khoảng 10 phút, sau đó vớt ra và để cho ráo dầu.

Bước 8: Chuẩn bị nước chấm gồm có 3 muỗng đường, 1 chút nước sôi cho gần ngập đường và khuấy cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt. Bạn cũng nên chú ý không nên cho nhiều nước như vậy nước chấm sẽ bị loãng tiếp đến cho thêm 1 muỗng nước mắm để nước chấm có vị mặn, thêm một chút tương ớt vào trộn đều.

Bước 9: Cho toàn bộ phần muối rang, gà, sả chanh vào chung một chiếc hộp rồi lắc đều và cho ra đĩa thưởng thức.

Công thức chế biến gà rang múi cực đơn giản

Gà rang sả ớt

Gà rang sả ớt là một món ăn khá quen thuộc đối với chúng ta, nhưng bạn đã biết cách chế biến chuẩn xác hay chưa? Dưới đây sẽ là công thức chế biến chuẩn xác nhất ma bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu

  • Thịt gà: 1 con.
  • Sả tươi: 2 củ
  • Gừng, ớt tươi
  • Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách chế biến

  • Sả tươi, bỏ lớp già rửa sạch và thái thành lát xéo mỏng, gừng cạo vỏ đập dập. Ớt thì thái thành từng lát mỏng, tùy theo khẩu vị mà tăng giảm lượng ớt.
  • Gà mua về rửa sạch cùng với nước muối rồi chặt thành từng khúc vừa ăn.
  • Sau khi gà ráo nước cho vào ướp cùng sả băm, gừng, ớt, một chút gia vị và hạt nêm. Tất cả trộn đều trong khoảng 30 phút để thịt được ngấm đều gia vị hơn, khi chế biến sẽ ngon hơn.
  • Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun sôi cho một chút sả vào phi để dậy mùi thơm. Khi sả đã ngả vàng thì cho thịt gà đã ướp vào đảo đều tau, cho đến khi thịt gà chín và bắt đầu chảy mỡ. Nêm nếm lại xem đã vừa với khẩu vị của gia đình hay chứ rồi bật lửa nhỏ đun cho đến khi chín.
  • Cuối cùng bạn chỉ cần cho phần thịt gà rang sả ớt ra đĩa và cho thêm chút tiêu để dậy mùi thơm là có thể thưởng thức rồi.

Hướng dẫn chế biến gà rang sả ớt siêu ngon

Cánh gà rang bơ tỏi

Cánh gà rang bơ tỏi là một biến tấu mới lạ đảm bảo cả gia đình bạn sẽ mê tít không thôi. Đừng bỏ lỡ bí quyết chế biến được chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu

  • Cánh gà: 500g
  • 3-4 tép tỏi
  • 30g bơ
  • Muối, đường, dầu hào
  • Ăn kèm xà lách và cà chua.

Cách chế biến

  • Cánh gà mua về rửa sạch rồi chặt làm đôi, sau đó đun nồi nước sôi và cho cánh gà vào chần khoảng 3 phút sau đó vớt ra rồi rửa lại bằng nước sạch. Để lên trên cho ráo và bạn cũng nên khía vài đường vào thân cánh để khi ướp nhanh thấm gia vị hơn.
  • Cho cánh gà vào chiếc tô lớn và ướp cùng với: 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào đảo đều và để khoảng 1 tiếng.
  • Tỏi bóc vỏ rửa sạch và mang giã nhuyễn
  • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi xếp cánh gà vào chiên cho vàng đều rồi vớt ra đĩa cho ráo dầu.
  • Rửa sạch chảo rồi cho bơ vào khi tan chảy thì tiếp tục cho tỏi vào phi thơm.
  • Cuối cùng cho phần cánh gà chiên vào đảo đều, nếu như có nước ướp gà thì bạn cũng cho vào luôn, đảo đều đun sôi và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị.
  • Tiếp tục rang cho đến khi phần tỏi vàng và bám đều quanh miếng gà và nước cũng khô lại thì bạn có thể tắt bếp và cho hành lá thái nhỏ vào và gắp ra đĩa thưởng thức.

Công thức chế biến cánh gà rang bơ tỏi cả nhà đều mê

Bài viết trên Food.com.vn đã chia sẻ đến cho bạn 7 món gà rang thơm ngon hấp dẫn khiến cả gia đình không thể chối từ. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích để thực đơn mỗi ngày của gia đình bạn được bổ sung thêm nhiều món hơn.

>>> Xem thêm: Top 10 món gà rim thơm ngon nức mũi, ăn là ghiền

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật