Top 5 món gà áp chảo thơm ngon cho cả người ăn kiêng

Mách bạn top 6 món gà áp chảo thơm ngon cho cả người ăn kiêng và eat clean. Giảm cân hiệu quả nhưng vẫn giúp bạn có những bữa ăn đa dạng hương vị.   

Bạn đang trong quá trình giảm cân nhưng vẫn muốn có được những món ăn ngon. Bạn thực hiện chế độ eat clean nghiêm ngặt nhưng muốn đổi hương vị món ăn? Vậy thì đừng bỏ qua danh sách 5 món gà áp chảo thơm ngon ăn khác lạ dưới đây. Đảm bảo bạn vẫn giảm cân đều đều nhưng vẫn được ăn đủ hương vị tuyệt vời. 

Phi lê gà áp chảo sốt chanh dây

Chanh dây là một loại quả cực tốt cho cơ thể. Ngoài cung cấp những vitamin cần thiết, nó còn giúp có được làm da khỏe mạnh, thanh lọc cơ thể và làm tăng hương vị cho món ăn nhờ vị thanh mát thơm ngọt đặc trưng. Những món phổ biến nhất lấy chanh dây làm nguyên liệu món ăn là phi lê gà áp chảo sốt chanh dây, đùi gà sốt chanh dây, sườn sốt chanh dây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phi lê gà áp chảo sốt chanh dây:

  • Phi lê gà: 500g
  • Chanh dây: 2 quả
  • Bột bắp: 1 thìa canh
  • Tỏi: 1 củ 
  • Mật ong: 50ml 
  • Hạt tiêu: 2 muỗng canh
  • Gia vị

Cách làm phi lê gà áp chảo sốt chanh dây: 

Bước 1: Sơ chế

Thái thịt gà theo miếng to, dài, độ dày vừa phải và thái ngang thớ để thịt gà không bị dai. 

Đập dập tỏi. Chanh dây cắt đôi lấy phần nước và hạt bên trong, cho qua lưới lọc để vắt lấy phần nước cốt. 

Bước 2: 

Ướp gà ướp với 1 chút tỏi băm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn và mật ong trong vòng 15 phút. 

Cho tỏi băm vào phi thơm, thêm nước cốt chanh dây vào. Khi hỗn hợp sôi thì thêm vào đó bột bắp để tạo độ sánh. 

Khi gà ngấm gia vị thì mang đi áp chảo, sau đó cho vào phần nước sốt và đun lửa nhỏ tới khi chín là có thể thưởng thức.

Phi lê gà áp chảo sốt chanh dây 

Phi lê gà sốt chanh tươi chua ngọt

Nếu bạn yêu thích những món ăn chua ngọt thì không thể bỏ qua món này. Hương vị của nó sẽ tương tự sườn xào chua ngọt nhưng lượng calo nạp vào cơ thể sẽ thấp hơn nhiều. Do vậy, có thể an tâm thưởng thức mà không cần lo ngại vấn đề cân nặng. 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món phi lê gà sốt chanh tươi chua ngọt:

  • Ức gà 500g
  • Cà chua 2 quả 
  • Hành tây ½ củ
  • Sả 1 cây
  • Ớt sừng 1 quả
  • Gừng 1 nhánh nhỏ 
  • Hành tím khô 3 củ 
  • Tỏi ½ củ
  • Chanh 1 quả
  • Dầu hào: 15ml 
  • Mật ong: 15ml
  • Hạt tiêu: 1 muỗng

Cách làm phi lê gà sốt chanh tươi chua ngọt: 

Bước 1: Sơ chế

Cà chua thái hình múi cau. Hành tây cắt miếng vuông hạt lựu. 

Sả, ớt sừng thái vát dài và mỏng. Hành tím thái mỏng.

Gừng và tỏi đập dập

Ức gà chia làm 4 miếng. Ướp với gia vị mắm, muối, bột ngọt, tiêu trong 20 phút để thấm gia vị. 

Bước 2: Áp chảo gà:

Cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn, khi nồi nóng trải đều thịt gà và áp chảo đến khi chín. 

Bước 3: Làm nước sốt

Làm nóng chảo, cho vào đó 1 muỗng dầu ăn. Cho hành tím, gừng vào chảo phi thơm rồi cho cà chua vào đảo chín nhừ. Sau đó cho hành tây vào và nêm nếm vừa ăn. 

Cho vào 100ml nước lọc, đun sôi. Thêm 1 muỗng mật ong, nước cốt chanh từ ½ quả và đảo đều. 

Khi nước sốt sánh lại thì cho thịt gà vào và tiếp tục đun ở lửa nhỏ trong 5 phút. 

Gắp gà ra thớt, thái nhỏ, múc sốt rưới lên bề mặt thịt gà áp chảo và thưởng thức. 

Phi lê gà sốt chanh tươi chua ngọt

Ức gà áp chảo trộn salad

Ức gà áp chảo trộn salad là món ăn chứa nhiều chất xơ, đặc biệt phù hợp với đối tượng người ăn kiêng, ăn eat clean. Các bước làm đơn giản nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết của một bữa ăn. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ức gà 300g
  • Rau xà lách, mùi thơm, dưa chuột
  • Ớt chuông đỏ: 1 quả 
  • Bơ tươi: 100g
  • Gia vị 
  • Dầu mè: 200ml 
  • Sốt mayonnaise: 30ml 
  • Tỏi: 1 củ 
  • Ớt: 2 quả 
  • Hạt tiêu: 1 muỗng

Cách làm món ăn: 

Bước 1: Sơ chế 

Rửa sạch rau và cắt miếng nhỏ vừa ăn. 

Tỏi ớt đập dập, băm nhỏ. 

Thái thịt gà thành từng miếng lớn và dày vừa. Ướp với gia vị, hạt tiêu, tỏi ớt trong 15 phút để ngấm gia vị. 

Bước 2: Áp chảo gà

Cho 2 muỗng dầu vào chảo đun nóng, hạ lửa vừa và cho thịt gà vào áp chảo đến khi chín. Điều chỉnh lửa phù hợp để phần tỏi ớt không bị cháy. Khi tỏi ớt vàng thơm thì vớt ra để không bị cháy đen. 

Gắp thịt gà ra thớt rồi thái miếng vừa ăn. Sắp rau và thịt gà lên đĩa. Rưới sốt mè lên và phủ vài đường sốt mayonnaise lên trên để thành phẩm thêm đẹp mắt. 

Ức gà áp chảo trộn salad

Gà áp chảo sốt mayonnaise và sữa chua

Đây là món phù hợp với những bạn đang thực hiện chế độ ăn giảm cân hoặc ăn eat clean nâng cao sức khỏe. Nguyên liệu chính của món ăn bao gồm sữa chua, hành tây và ức gà. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà áp chảo sốt mayonnaise và sữa chua:

  • Ức gà 300g
  • Hành tây ½ củ
  • Rau mùi thơm
  • Chanh: 1 quả
  • Hạt tiêu: 1 muống
  • Mayonnaise: 20ml
  • Ớt bột: 2 muỗng
  • Sữa chua ½ hộp
  • Gia vị

Cách làm gà áp chảo sốt mayonnaise và sữa chua: 

Bước 1: Sơ chế

Thái gà làm đôi sao cho có diện tích tiếp xúc với gia vị là lớn nhất và áp chảo nhanh chín. Ướp với gia vị, hạt tiêu. 

Hành tây thái nhỏ hình múi cau rồi cho vào nước để bớt mùi hăng. Sau 5 phút vắt thêm ½ quả chanh để bớt hăng và chín hành. 

Bước 2: Áp chảo ức gà và làm sốt

Cho bơ vào chảo, khi bơ nóng chảy thì trải đều miếng thịt và áp chảo với lửa vừa tới khi chín. Tránh cho lửa to vì có thể làm cháy lớp ngoài của thịt mà bên trong bị khô. 

Khi thịt chín, gắp ra thớt và thái miếng vừa ăn. Xếp ra đĩa có lòng và trải hành tây phía trên.

Cho sốt mayonnaise, sữa chua, tương ớt, hạt tiêu, muối trộn đều với nhau thành hỗn hợp đều mịn. Rưới sốt lên bề mặt hành tây là có được món ăn vừa đậm đà, vừa mới lạ. 

Gà áp chảo sốt mayonnaise và sữa chua

Ức gà áp chảo sốt Teriyaki

Sốt Teriyaki là một loại sốt ướp mặn ngọt phổ biến của Nhật Bản dành cho các món thiên về chiên và nướng. Nếu bạn muốn làm một món ăn có mùi vị của xứ sở hoa anh đào thì đừng bỏ qua vị sốt ướp này. Món ăn sẽ vô cùng phù hợp khi ăn cùng với măng tây. 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ức gà áp chảo sốt Teriyaki:

  • Ức gà 500g
  • Măng tây: 400g
  • Bơ: 100g
  • Gia vị
  • Sốt Teriyaki: 150ml

Cách làm món ức gà áp chảo sốt Teriyaki: 

Bước 1: Sơ chế.

Cắt miếng thịt gà sao cho ướp được đậm vị nhất. Cho sốt Teriyaki và gia vị vào ướp trong 15 phút. 

Rửa sạch măng tây, 

Bước 2: Áp chảo gà 

Làm nóng chảy bơ, cho thịt gà vào áp chảo tới khi chín mềm. Kiểm soát lửa vừa phải để thịt chín từ từ, giữ được độ mềm của thịt. 

Gắp thịt đã chín ra thớt, thái miếng vừa ăn. 

Phần sốt và bơ còn lại dùng để xào măng tây chín. Sau đó xếp ra đĩa, đặt thịt gà lên trên và rưới phần sốt còn lại lên bề mặt và thưởng thức. 

Ức gà áp chảo sốt Teriyaki

Đây là top 5 món gà áp chảo đơn giản, dễ chế biến, nguyên liệu dễ tìm và phù hợp với mọi đối tượng kể cả người bận rộn. Mong rằng với những công thức này sẽ giúp bạn biến tấu bữa ăn thêm đa dạng hơn. Đừng quên chia sẻ những công thức nấu ăn mới của bạn với chúng tôi nhé. 

>>> Xem thêm: Top 5 Món gà quay thơm ngon tuyệt đỉnh khiến cả nhà đều mê

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật