Thịt bò được biết đến là món ăn khoái khẩu của người Việt Nam. Thịt bò với nhiều cách chế biến, đem lại nguồn dinh dưỡng rất cao, thịt bò cũng có giá bình dân nên mọi gia đình đều có thể sử dụng. Food News sẽ gửi đến bạn top 10 món thịt bò hấp thơm ngon chất lượng để bạn chế biến cho cả gia đình.
Thịt bò hấp gừng thơm ngon, hấp dẫn
Nguyên liệu món bò hấp gừng:
- Thịt bò
- Gừng, sả, hành tím
- Các gia vị khác: muối, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, nước mắm
Cách làm:
Bước một sơ chế nguyên liệu. Bạn cần thái lát mỏng các nguyên liệu gồm hành tây, hành tím, gừng, xả, ớt.
Bò hấp gừng là một món ăn không thể thiếu trong những bữa tiệc hay một bữa cơm đơn giản của các gia đình
Phần thịt bò bạn rửa lại với nước sạch, bạn có thể rửa với nước muối để không bị hôi. Ướp thịt bò sẽ khiến miếng thịt thơm ngon và hấp dẫn hơn hết. Bạn dùng hạt nêm, hạt tiêu, muối tẩm ướp với những miếng thịt bò trên rồi tiếp tục ướp các gia vị gừng, xả, ớt, hành.
Hấp miếng thịt bò cần đảm bảo thời gian sao cho miếng thịt bò vừa chín tới để thấy vị thơm, ngọt. Bạn bắt một nồi nước lên bếp đun sôi sau đó bỏ thịt bò vào hấp cách thủy trong vòng 30 phút.
Bạn lấy phần thịt bò đã hấp chín thái mỏng và xếp ra đĩa theo miếng vừa ăn. Bạn có thể pha nước mắm gừng theo khẩu vị của gia đình để món ăn thêm hấp dẫn.
Thịt bò hấp lá tía tô dành cho dân nhậu
Thịt bò hấp lá tía tô là một món mới nhưng được rất nhiều người biết đến bởi khá thơm và ngon đặc biệt với dân nhậu.
Bò hấp tía tô còn có tác dụng giúp giải cảm cực hiệu quả
Nguyên liệu:
- Thịt bò (ngon nhất là phần bắp bò)
- Lá tía tô, sả, ớt, gừng
- Các gia vị khác như mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối, sa tế, hạt tiêu
Cách làm:
khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu trên bạn tiếp tục sơ chế các nguyên liệu thô. Phần thịt bò bạn rửa sạch rồi thái theo lap vừa miếng. Các gia vị khác bạn rửa sạch rồi thái nhỏ ra để vào một đĩa riêng.
Phần thịt bò bạn cần ướp với các gia vị gồm hạt nêm, sa tế, mì chính, hạt tiêu, nước mắm. Bạn nên ngâm khoảng một tiếng Để miếng thịt ngấm gia vị hơn.
Khi hấp bạn giải một lớp mỏng gồm sả, lá tía tô ở bên dưới rồi bắt cách thủy phần thịt bò với lá tía tô ở bên trên. Món ăn này hấp dẫn và vô cùng dinh dưỡng. Bạn nên thử một lần để cả gia đình cùng thưởng thức trong mùa đông này nhé!
Thịt bò hấp bia - Món ăn khoái khẩu của mọi gia đình
Bò hấp bia là một món ăn khá dễ làm nhưng rất ngon và được nhiều người yêu thích.
Bò hấp bia không còn xa lạ nhưng vẫn luôn hấp dẫn người dùng
Nguyên liệu làm bò hấp bia:
- Bắp bò
- Bia lon hoặc bia tươi khoảng 500ml
- Hành tây, sả, ớt, tỏi
- Các gia vị khác như đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Bạn cần rửa sạch thịt bò rồi thái thành khoanh vừa ăn. Các gia vị khác như muối, hạt nêm, hạt tiêu bạn lớp với phần thịt bò khoảng 30 phút để miếng thịt đậm đà hơn.
Các nguyên liệu khác gồm hành tây, sả, ớt, tỏi bạn cần thái nhỏ rồi cho ướp cùng với thịt bò.
Phần hấp thịt bò khá quan trọng. Bạn cần đổ một lon bia xuống rồi hấp cách thủy phần thịt bò đã ướp bên trên khoảng 30 phút thì tắt bếp.
Bạn thấy nhỏ và chấm với nước mắm hoặc tương ớt khẩu vị của gia đình. Đây là một món ăn khiến cả nhà mê say.
Thịt bò hấp cách thủy
Đây là một món ăn vô cùng đơn giản mà hấp dẫn cả gia đình bạn nên thử.
Bò hấp cách thủy - Món ngon bạn không thể chối từ
Nguyên liệu:
- Thịt bò mở ngoặc ngon nhất là phần bắp bò
- Các nguyên liệu khác như xả, ớt, gừng, hành tươi, hành khô, tỏi
- Các gia vị như mắm, muối, hạt nêm, đường, mì chính
Cách làm:
Phần sơ chế nguyên liệu bạn cần rửa sạch thịt bò rồi thái thành từng miếng để tẩm ướp gia vị. Các nguyên liệu khác như gừng, sả, ớt, hành, tỏi bạn đập nhỏ, thái mỏng rồi đem tẩm ướp cùng thịt bò. Ngoài ra bạn cũng nên tẩm ướp thêm với các gia vị như mắm, muối, mì chính, hạt nêm khoảng 30 phút.
Khi hấp cách thủy bạn nên dùng nồi kín, giữ được nhiệt. Bạn nên hấp khoảng 30 phút rồi mang ra ngoài thái mỏng theo miếng vừa ăn. Bạn có thể chuẩn bị nước chấm ăn kèm là nước mắm gừng hoặc tương ớt theo khẩu vị của gia đình.
Thịt bò hấp tương gừng, món ăn độc lạ nhưng rất thú vị
Nguyên liệu:
- Bắp bò loại ngon khoảng 1kg
- Sả, gừng, tỏi, hành tươi
- Các gia vị khác như mắm, muối, hạt nêm, tỏi, đường, xì dầu
- Nước tương bần khoảng một chén
- Bún tươi
- Bánh đa nướng, các loại rau thơm khác như xà lách, tía tô, rau ngổ, rau kinh giới
Cách làm:
Bạn sơ chế các nguyên liệu, thái miếng thịt bò thành miếng quân cờ. Xả, ớt, gừng, tỏi rửa sạch rồi thái nhỏ. Bạn nên ướp thịt bò với các nguyên liệu trên cùng các loại gia vị theo khẩu vị của gia đình. Bạn nên dùng dây để buộc chặt miếng thịt bò rồi ướp với các dạng nguyên liệu trên khoảng 30 phút để miếng thịt đậm đà và thơm ngon hơn.
Thịt bò hấp tương gừng nghe có vẻ khá mới lạ nhưng rất dễ làm và đặc biệt là rất tốn cơm
Hấp miếng thịt bò với tương bần khá dễ, bạn cần hấp khoảng 30 phút. Phần tương bần bạn nên chọn loại ngon để hấp cùng. Sau khi chín bạn vớt ra và thái thành miếng nhỏ để thưởng thức.
Bạn có thể dùng miếng thịt bò trên cuộn với bún, rau thơm và ăn với miếng bánh đa nướng và chấm với tương bần hoặc nước mắm theo khẩu vị của gia đình.
Thịt bò hấp giấy bạc
Thịt bò hấp giấy bạc là một món ăn khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà lại không tốn nhiều thời gian.
Thịt bò hấp giấy bạc là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn cho mỗi bữa cơm
Nguyên liệu làm món ăn:
- Thịt bò hoặc bắp bò
- Tía tô, gừng, sả, ớt, hành khô
- Các gia vị khác như mắm, muối, đường, mì chính, xì dầu
Cách làm:
Món thịt bò hấp giấy bạc thơm ngon bạn cần chuẩn bị để ướp nướng thịt theo tiêu chuẩn. Các nguyên liệu như sả, gừng, ớt, hành khô bạn thấy thật nhỏ rồi ướp cùng với thịt bò. Sau đó bạn ướp các gia vị theo khẩu vị của gia đình. Bạn nên ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng để miếng thịt ngấm gia vị hơn.
Khi hết thịt bạn cần phải dùng gừng, sả nốt bên dưới phần nước. Sau đó bạn cho một chiếc giá rồi đặt giấy bạc vào trong lòng giá đó. Bạn giải thịt bò lên trên giấy bảo rồi hấp khoảng 30 phút. Khi bạn thấy miếng thịt bò thơm, chín là có thể thải ra đĩa để thưởng thức. Một món ăn ngon mà dễ làm lại hấp dẫn thì không có lý do gì bạn lại bỏ qua.
Thịt thịt bò hấp xì dầu
Nguyên liệu làm thịt bò hấp xì dầu
- Thịt bò hoặc bắp bò
- Xì dầu loại ngon
- Các gia vị khác như mắm, muối, mì chính, dầu ăn
- Sả, ớt, hành khô
Cách làm:
Phần thịt bò bạn thái miếng rồi ướp với các nguyên liệu là xả, ớt đã thấy nhỏ. Thêm với chút mắm, muối, mì chính cho miếng thịt thêm đậm đà. Quan trọng là phần xì dầu bạn ướp với thịt cho ngấm đều để miếng thịt thơm hơn.
Thịt bò hấp xì dầu - Món ngon bạn nên thử ngay hôm nay
Khi hấp bạn bắt cách thủy khoảng 30 phút để miếng thịt bò chín đều. Sau đó bạn thái miếng thịt bò thành miếng nhỏ vừa ăn ra đĩa và thưởng thức.
Thịt bò hấp sả ớt
Thịt bò hấp sả ớt là một món ăn cơ bản mà rất nhiều gia đình yêu thích
Nguyên liệu
- Thịt bò hoặc ba chỉ bò theo sở thích
- Xả, ớt tươi, hành tươi
- Các gia vị khác như mắm, muối, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm.
Cách làm:
Bạn cần rửa sạch miếng thịt bò sau đó ướp với các gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị. Sau đó bạn ướp tiếp phần thịt với sả, ớt tươi đã thái nhỏ. Bạn cần hấp cách thủy trên nồi kín hơi khoảng 20-30 phút. Khi bạn thấy mùi thơm, miếng thịt hết đỏ là có thể thái ra đĩa và thưởng thức với mắm gừng
Thịt bò hấp cơm
Một món ăn cực đơn giản, vô cùng thích hợp với các bé ăn dặm bởi khá nhanh và dễ làm.
Thịt bò hấp cơm ăn vào là cực tốn cơm
Nguyên liệu:
- Thịt bò hay thịt ba chỉ bò
- Sả, ớt, hành khô
- Các gia vị khác như: mắm, hạt tiêu, hạt nêm, muối, mì chính
Cách làm:
Món ăn này quan trọng bởi khâu ướp thịt bò. Bạn cần thái miếng thịt bò mỏng, nhỏ vừa ăn rồi tẩm ướp với các loại gia vị trên. Bạn cần thái nhỏ hành khô, sả ớt rồi ướp khoảng 30 phút rồi đặt trong 1 chiếc bát tô lớn.
Khi cơm bắt đầu sôi, có hơi nóng bạn để bát tô vào nồi cơm điện hấp. Khi cơm chín cũng là khi thịt chín, bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức. Đây là một món ăn ngon mà khá tốn cơm với mọi gia đình.
Thịt bò hấp lá dứa
Nghe món ăn khá mới nhưng bạn nên thử ngay nhé, món ăn thơm ngon mà hấp dẫn không thể chối từ.
Thịt bò hấp lá dứa - món ăn hấp dẫn mọi người dùng
Nguyên liệu:
- Thịt bò, ba chỉ bò
- Lá dứa, sả, ớt tươi, hành khô, tỏi
- Các gia vị khác như mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm
Cách làm:
Bạn cần sơ chế sạch phần thịt bò và các nguyên liệu trên với nước, bạn có thể rửa lại với nước muối để thịt bò hết vị hôi.
Bạn thái miếng thịt bò thành từng miếng mỏng vừa ăn, sau đó tẩm ướp với các gia vị theo khẩu vị riêng của gia đình. Món ăn này hấp dẫn và độc đáo bởi phần lá dứa bởi vậy bạn cần thái nhỏ lá dứa, ướp với miếng thịt bò khoảng 1 tiếng để ngấm được vị thơm và sự đặc biệt của lá dứa.
Khi hấp thịt bò, bạn rải 1 lớp lá dứa bên dưới nước để hấp sau đó hấp chín cách thủy khoảng 20 phút là có thể thưởng thức rồi.
Trên đây là top 10 món thịt bò hấp được nhiều người yêu thích và thơm ngon hơn cả. Bạn hãy thử ngay những món ăn này để cả gia đình và người thân thưởng thức trong những ngày mùa đông đang đến nhé! Chúc bạn thực hiện thành công những món ăn trên!
>>> Xem thêm: Top 10 món hấp từ thịt gà thơm ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình