Thịt lợn hấp xì dầu đơn giản mà ngon miệng đến không ngờ

Gia đình bạn ăn thịt lợn thường xuyên? Bạn đã bí ý tưởng trong việc làm mới món ăn? Đừng lo, chúng tôi sẽ mách bạn một món ăn chế biến từ thịt lợn rất hấp dẫn.

Nếu bạn thích ăn thanh đạm, hạn chế dầu mỡ, hãy thử làm món thịt lợn hấp xì dầu xem sao. Món ăn tuy đơn giản, chỉ từ hai nguyên liệu dễ kiếm, nhưng cũng đủ làm cho mâm cơm thêm hấp dẫn rồi. Bài viết sau xin chia sẻ đến bạn nguyên liệu cũng như các bước làm món ăn này nhé!


Nguyên liệu làm món thịt lợn hấp xì dầu

  • 300g thịt nạc vai
  • 3 củ sả
  • 5 thìa xì dầu
  • 2 thìa nước mắm
  • 1 thìa dầu hào
Nên chọn thịt nạc vai để nấu món này
Nên chọn thịt nạc vai để nấu món này

Cách làm món thịt lợn hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn rửa bằng nước sạch, ngâm với nước muối loãng để loại bỏ chất bẩn. Sau đó, để thịt ra một bát riêng.
  • Sả rửa sạch, tước bỏ vỏ già, rồi thái thành lát nhỏ.
Sả bỏ phần vỏ già rồi thái thành những lát mỏng
Sả bỏ phần vỏ già rồi thái thành những lát mỏng

Bước 2: Ướp thịt lợn

  • Cho 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, 5 thìa xì dầu và xả thái nhỏ vào bát thịt lợn, bóp đều cho ngấm gia vị.
  • Để ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm.
Ướp thịt lợn với các loại gia vị và sả trong 30 phút cho ngấm
Ướp thịt lợn với các loại gia vị và sả trong 30 phút cho ngấm
  • Ướp thịt lợn với các loại gia vị và sả trong 30 phút cho ngấm

Tham khảo thêm: Cách làm thịt lợn hấp nồi cơm điện ngon tuyệt hảo

Bước 3: Hấp cách thủy

  • Đặt bát thịt đã ướp vào nồi rộng.
Đặt bát thịt vào giữa nồi rộng
Đặt bát thịt vào giữa nồi rộng
  • Cho thêm ít nước vào trong nồi để hấp cách thủy.
  • Hấp khoảng 45 phút là thịt chín thì cho ra ngoài để nguội.
Hấp thịt trong khoảng 45 phút là chín
Hấp thịt trong khoảng 45 phút là chín

Cách dùng thịt lợn hấp xì dầu

  • Thịt lợn thái mỏng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.
  • Nước hấp có thể rưới trực tiếp lên thịt, hoặc dùng để chấm thịt trực tiếp cho thêm đậm đà.
  • Thịt đảm bảo chín tới, nước xì dầu đậm đà làm tăng vị cho món ăn.
  • Thịt lợn hấp xì dầu ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon.
Thịt lợn thái mỏng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa
Thịt lợn thái mỏng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa

Mách nhỏ mẹo hay với món thịt lợn hấp xì dầu

  • Nên chọn xì dầu càng cua sẽ cho vị ngon, chuẩn hơn.
  • Để kiểm tra thịt chín hay chưa, bạn có thể dùng đũa xiên thử vào phần dày nhất của miếng thịt. Nếu đũa dễ dàng xuyên qua và không ra nước đỏ thì thịt chín.
  • Không nên hấp quá lâu khiến thịt bị khô, bã, mất ngon.
  • Để chọn được miếng thịt ngon, bạn cần chú ý chọn miếng thịt màu đỏ tươi, bề mặt hơi se, mỡ có màu sáng và có mùi thơm đặc trưng. Lấy ngón tay ấn lên bề mặt thịt rồi buông ra. Nếu thịt không bị lõm và thớ thịt đàn hồi nhanh thì là thịt tươi.

Trên đây là công thức làm món thịt lợn hấp xì dầuẨm Thực Food Story muốn gửi đến các bạn. Quả thật, việc suy nghĩ nên ăn món gì mỗi ngày khiến nhiều chị em mệt mỏi. Vậy hãy thử làm mới mâm cơm của mình với món ngon dễ làm này xem sao nhé!

Công thức nấu ăn ngon hết nấc: Cách nấu bánh canh thịt heo hấp dẫn

Đánh giá:  
2.9 / 5  (15 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật