Mẹo làm tép rim nước dừa đậm đà, chỉ tiếc vì nấu ít cơm 

Tép rim nước dừa là món ngon miền Tây nổi tiếng, một món ăn thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm gia đình của người dân nơi đây. 

Nếu có dịp đến Bến Tre bạn nhất định phải thử món tép rim nước dừa tại đây. Những con tôm đỏ rực, có vị mằn mặn, ngòn ngọt mà khi ăn với cơm nóng siêu ngon hấp dẫn. 

Cách nấu món này vô cùng nhanh chóng, đơn giản, bạn hãy thử chế biến mời gia đình vào những ngày cuối tuần đảm bảo mọi người sẽ tiếc vì nấu quá ít cơm. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Tép bạc đất: 500g 

Chọn con vừa ăn, không quá to. Muốn món ăn ngon phải chọn được tép tươi, còn sống, nhảy trong rổ. 

Dừa khô

Cách chế biến món tép rim dừa 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Dừa khô bạn vắt lấy nước cốt. Nhưng chỉ lấy nước cốt đầu tiên để khi rim sẽ béo và thơm hơn. Đặc biệt không nên lấy nước cốt dừa lần 2 hoặc trộn lẫn nước lọc vào. 

Tép rửa sạch, cắt bỏ đầu tép lấy đi phần chỉ đen trên lưng và trên đầu tôm.

Bước 2: Rim tép

Bắc chảo lên bếp sau đó bạn cho nước cốt dừa vào nấu ở lửa lớn, nêm nếm gia vị đường và muối cho vừa ăn. Khi thấy nước dừa sôi lên thì bạn cho tép vào, đảo thật đều tay để tép ngấm dừa. 

Khi thấy tép chuyển sang màu đỏ, chín đều thì bạnhạ lửa liu riu để tép ngấm gia vị. 

Việc hạ lửa này vô cùng quan trọng sẽ quyết định độ ngon của món tép rim này. Nếu hạ lửa sớm khi tép chưa chuyển màu khi ăn tép sẽ bị bở không được dai giòn, ngọt nữa. 

Bước 3: Thưởng thức 

Khi gần cạn nước, nước cốt dừa sẽ tiết ra dầu, hơi đặc lại và chuyển sang màu xám, có mùi rất thơm thì bạn tắt bếp nhé. 

Ăn tép rang dừa với cơm trắng là siêu ngon, cực kỳ bắt cơm. Ngoài ra, bạn có thể ăn món này với xôi cũng rất ngon. 

Món tép rim nước dừa để ở nơi thoáng, mát mẻ là có thể ăn được trong 1 - 2 ngày. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá:  
3.3 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật