Nguyên liệu làm Chân giò hầm coca
Giò heo: 1 kg
Coca: 1 lon hoặc 1 chai
Hành tím băm nhuyễn 10 gr
Ngũ vị hương 10 gr
Hành lá 2 nhánh
Nguyệt quế khô 3 lá
Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt, hạt nêm, muối…
Cách chế biến chân giò hầm coca
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chân giò mua về chặt thành những miếng vừa ăn, rửa thật sạch với nước muối pha loãng cho sạch phần bụi cát và máu tanh.
Tiếp theo bạn đem chân giò đi trần sơ khoảng 5-10 phút để thịt săn lại nhé.
Ướp chân giò theo công thức sau: ít hạt nêm, 2 thìa nước mắm, muối, tiêu, không ướp đường, có quế hồi càng tốt nhé, ngũ vị hương, bột ngọt. Trộn đều cho giò heo ngấm gia vị và ướp trong 30 phút.
Bước 2: Xào chân giò
Bắt chảo lên bếp cho dầu vào làm nóng, phi thơm hành tỏi ( cho càng nhiều càng thơm ngon) cho chân giò vào đảo cho săn.
Bước 3: Hầm chân giò
Sau khi thịt săn bạn cho lon coca vào xăm xắp mặt thịt đậy nắp hầm trong vòng 20 – 30 phút cho thịt mềm và thấm vị coca, cạn nước là tắt bếp nhé, cho phần hành lá lên trên là xong món ăn.
Khi hầm đến cạn nước xong là màu thịt đẹp như ý, không cần nêm đường thêm vào nhé. Mùi hương của các nguyên liệu và coca kết hợp lại làm cho khứu giác đê mê.