Độc đáo với món chân giò hầm coca siêu bắt cơm

Món giò heo hầm coca cực dễ làm lại vô cùng bắt cơm phù hợp cho bữa ăn gia đình thêm đa dạng, ai mới sinh con nên ăn món này đổi vị thay cho món giò hầm đu đủ, hầm canh rất phù hợp. 

Nguyên liệu làm Chân giò hầm coca

Giò heo: 1 kg

Coca: 1 lon hoặc 1 chai

Hành tím băm nhuyễn 10 gr

Ngũ vị hương 10 gr

Hành lá 2 nhánh

Nguyệt quế khô 3 lá

Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt, hạt nêm, muối…

Cách chế biến chân giò hầm coca

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò mua về chặt thành những miếng vừa ăn, rửa thật sạch với nước muối pha loãng cho sạch phần bụi cát và máu tanh.

Tiếp theo bạn đem chân giò đi trần sơ khoảng 5-10 phút để thịt săn lại nhé.

Ướp chân giò theo công thức sau: ít hạt nêm, 2 thìa nước mắm, muối, tiêu, không ướp đường, có quế hồi càng tốt nhé, ngũ vị hương, bột ngọt. Trộn đều cho giò heo ngấm gia vị và ướp trong 30 phút.

Bước 2: Xào chân giò

Bắt chảo lên bếp cho dầu vào làm nóng, phi thơm hành tỏi ( cho càng nhiều càng thơm ngon) cho chân giò vào đảo cho săn.

Bước 3: Hầm chân giò 

Sau khi thịt săn bạn cho lon coca vào xăm xắp mặt thịt đậy nắp hầm trong vòng 20 – 30 phút cho thịt mềm và thấm vị coca, cạn nước là tắt bếp nhé, cho phần hành lá lên trên là xong món ăn.

Khi hầm đến cạn nước xong là màu thịt đẹp như ý, không cần nêm đường thêm vào nhé. Mùi hương của các nguyên liệu và coca kết hợp lại làm cho khứu giác đê mê.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật