Cách làm bánh chuối nướng đơn giản không phải ai cũng biết

Bánh chuối nướng là một món ăn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy của chiếc bánh chuối nướng.

Bánh chuối nướng là một món ăn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy của chiếc bánh chuối nướng. Món ăn này được rất nhiều người tiêu dùng biết đến từ lâu và yêu thích món ăn này. Thay vì các bạn cứ phải đứng chờ đợi xếp hàng và bon chen ngoài các quán xá để mua món bánh này , có khi còn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chính vì thế các bạn hãy tự mình làm chiếc bánh chuối nướng qua những cách đơn giản mà Food Story sẽ giới thiệu dưới đây.

Làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Làm bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh chuối nướng

    • Chuối sứ chín gồm chuẩn bị 10 quả.
    • Chuẩn bị 50gr bột mì 
    • Chuẩn bị 100gr bột gạo
    • Gồm 200 ml nước cốt dừa
    • Gồm 2 ống vani tạo mùi thơm
    • Các gia vị khác: Đường trắng, muối và dầu ăn...
    • Dụng cụ làm bếp: Chảo chống dính, dao, thớt thái, bát to 

Cách làm bánh chuối rán tại nhà

Bước 1: Pha bột làm bánh

  • Các bạn cần chuẩn bị một chiếc bát lớn, sau đó đổ bột mì và bột gạo vào cùng với nhau rồi trộn đều hỗn hợp bột.
  • Rót thêm một ít nước lọc vào hỗn hợp bột đang trộn rót thật chậm để khi trộn bột sẽ không bị vón cục lại, khuấy đều bột cho đến khi cảm thấy hỗn hợp bột đang khuấy được đặc sệt.
  • Sau khi bột đã được trộn xong cho ½ thìa cà phê muối và 1 muỗng canh đường thêm vào đó là 2 ống vani cho vào rồi khuấy đều để cho bột khoảng 30 phút ở các nơi thông thoáng.

Bước 2: Sơ chế quả chuối

  • Quả chuối được bóc vỏ và rửa sạch sau đó thái lát mỏng.
  • Tiếp theo là cho quả chuối vào để bọc ni lông sau đó bắt đầu ép nhẹ quả chuối đó bằng cây lăn để cho quả chuối có hình dáng hơi bẹp.
  • Lưu ý: Các bạn không nên thái chuối quá mỏng, bởi như vậy sẽ làm quả chuối bị nát và nướng sẽ không ngon.

Sơ chế chuối khi làm bánh

Sơ chế chuối khi làm bánh

Bước 3 Nướng bánh chuối

  •  Sau khi đã hoàn thành 2 bước trên, bạn chuẩn bị khuôn bánh có một lớp dầu ăn để bánh không bị dính rồi cho phần bánh vừa tạo ở bước 2 vào khuôn. Dùng dụng cụ ép chặt để bánh rồi nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn.
  • Tiếp đến bạn đem số bánh vừa chuẩn bị cho vào lò nướng. (Lưu ý, làm nóng lò  ở nhiệt độ 180 độ trước khi nướng bánh 10 phút).
  • Cho khuôn đã cho hỗn hợp bánh chuối nướng cho vào lò nướng đã được bật sẵn ở mức nhiệt độ 170 độ C khoảng thời gian 8 – 10 phút.
  • Sau đó hạ nhiệt độ của lò nướng xuống còn khoảng 160 độ C và bắt đầu nướng bánh chuối trong khoảng thời gian từ 30 – 40 phút là chiếc bánh chuối nướng đã chín.

Bước 4: Thưởng thức món bánh chuối nướng

Sau khi các bạn đã chế biến xong chiếc bánh chuối, hãy mang chiếc bánh ra thưởng thức. Bánh chuối nướng sẽ ngon hơn khi thêm các gia vị khác như: mè, ăn nóng và không thể thiếu đồ chấm là được chấm bánh chuối nướng cùng với tương ớt.

Làm bánh chuối nướng đỏ rồi thưởng thức

Làm bánh chuối nướng đỏ rồi thưởng thức

Những điểm bán bánh chuối nướng nổi tiếng

Các hương vị ẩm thực đường phố ở Sài Gòn rất đa dạng với nhiều món ăn và hương vị không giống nhau. Dù các món ăn đơn giản nhưng lại mang đến cho thực khách một hương vị khó quên, đậm đà, hương vị riêng độc đáo. Bánh chuối nướng là món ăn mà các bạn không thể bỏ qua trong list danh sách các món ăn đường phố Sài Gòn, nó kết hợp giữa hòa quyện và độ dẻo từ các quả chuối nếp.

Bánh chuối nướng Nam Bộ - Út Lúa

  •  Bánh chuối nướng Nam Bộ - Út Lúa do cô Út Lúa đã mở bán từ một chiếc xe đẩy lề đường nhưng cô đã mang món bánh này với các hương vị thơm ngon thu hút đến các thực khách, nhờ sự tận tâm và yêu quý món ẩm thực này, cô Út Lúa đã mở ra 4 chi nhánh trên nhiều tỉnh thành ở miền Nam, trong đó tại quận Phú Nhuận món bánh chuối nướng đã trở thành món ăn được bán đắt khách nhất.

Bánh chuối nướng Trần Đình Xu

  • Bánh chuối nướng Trần Đình Xu cũng được quán bọc bánh trong 1 lớp nếp thơm lừng, bên ngoài bánh là 1 lớp lá chuối được nướng trên bếp than, lớp lá chuối này nướng thấm vào từng lớp nếp đem lại hương thơm của bánh chuối nướng giòn tan và chất lượng. Tuy nhiên, phần nước cốt dừa ở nơi đây có phần đặc biệt hơn so với các hàng quán khác là nhờ vào sự thêm thắt hạt bột bán đem lại cảm giác cho chiếc bánh chuối nướng dẻo dẻo, thơm thơm, kích thích.

Bánh tráng nướng là đặc sản không thể bỏ qua

Bánh chuối nướng là đặc sản không thể bỏ qua

Có thể nói món bánh chuối nướng giúp góp thêm một món ăn đặc sản của ẩm thực ở Việt Nam hiện nay cùng với các thiết bị bếp đồng hành với các gia đình Việt giúp cho việc nấu ăn ngày càng trở nên dễ dàng. Cảm ơn bạn đã bớt chút thời gian quý báu của mình để tham khảo bài viết từ chuyên gia của chúng tôi. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe, thành công và may mắn trong cuộc sống.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật