2 món om chuối đậu cực ngon ngày mát trời bạn nên thử, chắc chắn sẽ khiến nồi cơm “bay vèo vèo”

Các món om chuối đậu là sự lựa chọn của nhiều gia đình trong những ngày vào Thu. Food News xin giới thiệu đến các bạn hai món om chuối đậu tuyệt ngon nhé. 

Ốc om chuối đậu thịt

Nguyên liệu nấu món ốc om chuối đậu thịt

  • - Ốc nhồi: 1kg
  • - Thịt ba chỉ: 200g
  • - Đậu phụ: 3 bìa
  • - Chuối xanh: 5 quả, chọn chuối tươi, vỏ màu xanh không có vết thâm
  • - Lá lốt, tía tô, hành lá,1 quả cà chua thái miếng cau, 1 củ nghệ cho có màu vàng nếu bạn thích.
  • - 1/2 bát con mẻ ngấu
  • - ½ muỗng mắm tôm
  • - Gia vị, dầu ăn, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.

Cách làm món ốc om chuối đậu thịt

Bước 1: Chuối xanh bạn gọt vỏ, thái miếng vát mỏng, ngâm vào nước muối hoặc nước mẻ pha loãng cho khỏi thâm. Sau đó, bạn cho chuối vào nồi luộc sơ, vớt ra để ráo nước. 

Bước 2: Ốc nhồi bạn mua về ngâm vào nước vo gạo cho nhả bớt nhớt. Bạn có thể mua sẵn ốc khêu sẵn. Cho chút muối vào bóp cho ốc ra nhớt, rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Nếu ốc nhỏ thì không cần thái. Bạn ướp thêm hành tỏi khô băm nhỏ cùng gia vị. 

Bước 3: Thịt ba chỉ bạn thái miếng con chì, miếng mỏng vừa phải, ướp hành khô băm nhỏ, đậu phụ bạn cắt miếng vuông và rán vàng đều.

Bước 4: Bạn phi thơm hành tỏi, cho ốc vào xào sau đó cho vào bát, nghệ tươi giã nhỏ, lọc lấy nước. 

Bước 5: Bạn cho thịt ba chỉ vào nồi xào săn, cho cà chua, chuối vào xào cùng. Bạn cho chút gia vj, nước lọc mẻ, mắm tôm cùng nghệ tươi vào. Chế nước sao cho nước ngập sâm sấp thịt và chuối. 

Bước 6: Bạn đun sôi và cho nhỏ lửa khi thịt, chuối chín thì bạn cho đậu phụ vào đun thêm một chút nữa. Sau khi chín bạn cho ốc vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Cuối cùngbanj cho rau thơm, hành lá, tía tô, lá lốt vào và múc ra bát thưởng thức. 

Món ăn này thơm ngon, đậm vị của ốc và vị chua chua của mẻ sẽ khiến cho nồi cơm của gia đình bạn hết bay vèo vèo. 

Thịt ba chỉ om chuối đậu

Món thứ hai mà Food News muốn giới thiệu đến các bạn đó là món thịt ba chỉ om chuối đậu. 

Nguyên liệu nấu ba chỉ om chuối đậu 4 người ăn:

  • - 4 quả chuối xanh to
  • - 300gr thịt ba chỉ
  • - 3 bìa đậu nhỏ
  • - 1 bó tía tô, 1 bó lá lốt
  • - 1/2 củ tỏi
  • - 2 củ hành tím
  • - 1 quả ớt
  • - Gia vị: hạt nêm, muối, dấm bỗng hoặc mẻ, dầu ăn

Cách làm thịt ba chỉ om chuối đậu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ, hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt rửa sạch thái lát, chuối xanh tước vỏ, thái miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn, ướp với hành tím và hạt nêm.

Bước 2: Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, bạn cho vào chảo chiên vàng. 

Bước 3: Thịt ba chỉ bạn cho vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt vào xào nhanh tay. 

Bước 4: Chuối bạn xào khoảng 3 phút, cho chút muối.

Bước 5: Bạn thêm nước vào chảo, đun sôi chuối, thịt ba chỉ, cho chút mẻ vào cho chua chua dễ ăn. Bạn đậy vung lại om khoảng 20 phút. Cuối cùng, bạn cho lá lốt, tía tô và ớt vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.

Hy vọng rằng, với hai món om chuối đậu trên sẽ khiến các thành viên gia đình bạn thích mê trong những ngày tiết trời Thu se se lạnh.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật