Mực hấp kiểu Thái
Nguyên liệu của món mực hấp kiểu Thái:
- Mực ống
- ớt tươi
- tỏi
- Chanh (vắt lấy nước)
- Nước mắm
- Một muỗng canh đường
Cách làm món mực hấp kiểu Thái:
Bước 1: Tỏi, ớt băm nhỏ, trộn với đường, nước mắm, cốt chanh.
Bước 2: Mực bạn đem rửa sạch, để ráo nước, thái từng khoanh dày vừa ăn.
Bước 3: Mực bạn đem hấp với lửa lớn khoảng 10-12 phút.
Bước 4: Bạn cho mực ra đĩa, sau đó rưới nước sốt chua cay đã chuẩn bị. Món ăn này bạn nên thưởng thức khi còn nóng.
Mực xào chua ngọt
Nguyên liệu cho món mực xào chua ngọt:
- Mực lá
- Ớt chuông (vàng, xanh, đỏ)
- Hành tây
- Cà chua
- Dứa
- Cần tây, tỏi, hạt tiêu, đường, muối
Cách làm mực xào chua ngọt:
Bước 1: Dứa, hành tây, ớt, cà chua bạn thái miếng nhỏ, cần tây cắt khúc.
Bước 2: Bạn rửa sạch mực ống với gừng và muối để khử mùi tanh, để ráo nước thái miếng vừa ăn. Bạn ướp với muối, đường, hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 3: Tỏi bạn băm nhỏ, phi thơm trên chảo dầu nóng.
Bước 4: Tiếp đến, bạn cho mực vào đảo với lửa to khoảng 4 phút bạn cho mực ra đĩa.
Bước 5: Trên chảo bếp đó, bạn cho hành tây, ớt chuông, dứa và cà chua vào xào đều cho chín vừa sao đó cho đĩa mực lại vào chảo, trộn đều. Nêm mắm muối vừa miệng và rắc cần tây sau đó tắt bếp.
Bước 6: Bạn cho mực ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng, món này có thể chấm với xì dầu hoặc ớt tươi.
Hy vọng với chi tiết các bước trên, bạn sẽ nấu cho gia đình thưởng thức những món từ mực tuyệt ngon. Chúc bạn thành công!