Công thức làm bánh mì bí đỏ đẹp mắt cho dịp lễ Halloween 

Sắp đến halloween rồi, gợi ý cho các mẹ làm món bánh mì bí đỏ siêu hấp dẫn phần nội dung lẫn hình thức khiến các bé say mê. 

Mùa lễ hội halloween sắp đến rồi, những quả bí đỏ nhỏ xinh, bắt mắt hứa hẹn sẽ hấp dẫn cho các bé nhỏ. Thành phần dinh dưỡng từ bí đỏ cũng rất nhiều, các mẹ đừng quên bổ sung vào thực đơn hằng ngày cho các con nha. 

Hôm nay Food News sẽ chia sẻ cách làm bánh mì bí đỏ cực ngon mà không cần nhồi bột mà bánh vẫn ngon, mềm xốp dẻo, đảm bảo nhìn là mê. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

1. Phần bánh mì 

Bột mì số 13: 200g 

Bí đỏ: 80g 

Đường: 25g 

Muối: 3g 

Men nở: 3g 

Sữa đậu nành: 85ml

Bơ lạt: 20g 

2. Phần nhân 

Bí đỏ: 120g 

Cơm dừa sấy khô: 25g 

Bơ lạt: 30g 

Đường: 2 muỗng cà phê 

Muối: ¼ muỗng cà phê 

Hạt bí đỏ 

Cách làm món bánh mì bí đỏ 

Bước 1: Sơ chế bí đỏ 

Bí đỏ rửa sạch cắt nhỏ sau đó cho vào tô đậy kín rồi cho vào nồi hấp trong vòng 15phút cho bí chín. 

Khi bí đã chín bạn cắt bỏ phần vỏ xanh. Tán nhuyễn hay cho qua rây rây nhuyễn để loại bỏ phần sơ bí. 

Bước 2: Trộn bột 

Cho bột, đường, muối, men nở vào thau trộn đều, bạn cho tiếp sữa, bí đỏ đã nhuyễn vào trộn đều thành khối. 

Khi bột đã dẻo, bạn đậy khăn ẩm hoặc phủ lớp màng bọc thực phẩm lên trên cho bột nghỉ 15 phút.

Sau 15 phút cho bơ vào trộn bột 5 phút cho đến khi bơ bột hoà tan. Tiếp tục để cho bột nghỉ 15 phút nữa. 

Sau 15 phút tiếp tục gấp bột (nhào bột dạng ấn) cho đến khi bột mịn căng bóng. 

Khi gấp bột xong, lấy khăn ẩm ủ bột trong 2 giờ ( tuỳ theo nhiệt độ phòng), nhiệt độ càng cao thì giảm thời gian ủ bột lại nhé. 

Trong khi chờ ủ bột mình làm phần nhân bánh. 

Bước 3: Nhân bánh 

Cho lần lượt bơ, bí đỏ, đường, muối, cơm dừa sấy khô vào chảo. Bật lửa vừa sênh nhân đến khi tất cả thành một hỗn hợp dẻo đều. 

Sau đó cho phần nhân ra chén, phủ màng bọc thực phẩm lên trên để vào ngăn đá tủ lạnh 1 giờ cho nhân đông lại. 

Nhân đã đông lại mình lấy ra cho phô mai vào giữa vo tròn. Gắn thêm ít hạt bí xung quanh nếu thích hoặc không cũng được. 

Bước 4: Tạo hình bánh 

Bột ủ xong nở đạt mình chia bột ra 6 phần, vo thành viên tròn. Tiếp tục đậy khăn ẩm cho bột nghỉ 15phút. 

Tạo hình bánh. Dùng tay ấn bột to ra gấp đôi viên nhân, bỏ nhân vào gó lại vo thành viên tròn. 

Bước 5: Cột dây bánh 

Dây cột bánh mình cắt 6 sợi dây dài khoảng 80cm. Áo bột vào dây cho bột bám đều vào dây để tránh dây dính vào bánh khi nướng. 

Cột múi lên bánh tạo hình bánh bí đỏ, hình múi bánh dạng bầu dục nhé. 

Bước 6: Ủ bánh 

Cho bánh vào tủ kín đậy nắp lại ủ 30 phút cho bánh nở gấp đôi. 

Bước 7: Nướng bánh 

Bật lò nướng lên trước 10 phút cho nóng. Sau đó, bỏ bánh vào nước ở nhiệt độ 160 độ c trong vòng 12 phút sau đó trở khay nướng thêm 5 phút. 

Khi bánh chín lấy ra khỏi lò, bạn có thể trang trí thêm bằng rong biển lên bánh để tạo hĩnh ngộ nghĩnh cho bánh nhé. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật