Giá thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng mạnh 

Giá nguyên liệu và thức ăn chăn nuôi liên tục tăng mạnh những tháng gần đây khiến nhiều ngành chăn nuôi thua lỗ nặng nề. 

Từ đầu tháng 4, nhiều công ty thức ăn chăn nuôi đồng loạt tăng giá các sản phẩm với lý do giá nguyên liệu đầu vào tăng mạnh. Việc tăng giá đều bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/4.

Cụ thể, Cj Vina Agri thông báo tất cả các loại thức ăn đậm đặc, thức ăn heo con, bò tăng 400 đồng/kg. Thức ăn cho heo nái, heo thịt, gà đẻ, vịt thịt, vịt đẻ, dê tăng 300 đồng/kg.

Công ty Cổ phần MNS Feed (hệ thống Proconco và Anco) cũng thông báo tăng giá tất cả các sản phẩm thức ăn chăn nuôi thuộc nhãn hiệu Proconco và Anco. Theo đó, thức ăn cho heo (heo con và đậm đặc) tăng 400 đồng/kg, các nhóm sản phẩm còn lại tăng 300 đồng/kg. 

Công ty Japfa Comfeed Việt Nam – Khu vực Miền Nam tăng giá tất cả các sản phẩm 400 đồng/kg.

Giá thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng mạnh 
Giá thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng mạnh 

Tương tự, GreenFeed Việt Nam tăng giá với tất cả các sản phẩm thức ăn cho gia súc, gia cầm và bò mang nhãn hiệu GreenFeed, Hi-Gain, Hitek và FCR. 

Mức tăng từ 300-400 đồng/kg/. Việc tăng giá áp dụng cho khách hàng thuộc BU Long An. Tuy nhiên, từ 1-7/4, GreenFeed hỗ trợ lại cho khách hàng 50% mức tăng giá. 

Nguyên nhân tăng giá mà các công ty đưa ra là do nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi biến động mạnh trong thời gian qua theo hướng tăng cao.

Theo đó, Việt Nam phải nhập khẩu đến 70% các loại nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi, do đó, khi giá nguyên liệu tăng bởi cuộc chiến Nga – Ukraine và phí vận chuyển tăng cao kỷ lục khiến ngành chăn nuôi của nước ta gặp nhiều rủi ro. 

Trước thực trạng này, nếu giá các loại thức ăn chăn nuôi như cám, lúa…tăng mạnh nhưng giá bán thịt vẫn ở mức thấp thì người nuôi sẽ đối mặt với nguy cơ lỗ nặng. 

Nhiều chủ trại nuôi heo, gà phải chấp nhận giảm đàn cắt lỗ. Bên cạnh đó, nhiều hộ dân hiện không có ý định tăng đàn bởi vì giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao, càng nuôi càng lỗ vốn.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật