[Video clip] Thượng úy quân đội nhảy từ cầu cao 20m xuống sông cứu cô gái tự tử

Tôi cũng không nghĩ gì, chỉ có nghĩ cứu người là trên hết. Tôi nhảy từ giữa cầu xuống sông rồi tức tốc bơi ra", thượng úy kể. 

 

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 ngày 17/9, nhiều người dân đi trên cầu Châu Sơn thấy một cô gái mặc áo trắng vừa đi bộ, vừa khóc. Khi đến giữa cầu, cô gái bất ngờ gieo mình xuống dòng sông Đáy khiến nhiều người chứng kiến hoảng sợ, la hét.

Đúng lúc này, thượng úy Ngô Văn Thứ trên đường từ cơ quan về nhà, đi qua cầu Châu Sơn, thấy mọi người nhốn nháo, hô hoán.

Không mảy may suy nghĩ, thượng úy Thứ dừng xe nhanh chóng cởi quần áo, rồi từ trên cầu nhảy xuống sông, bơi ra chỗ người đuối nước khoảng cách từ chân cầu ra gần 100m và cứu thành công một cô gái đang chới với dưới sông.

Thời điểm đó, nước sông dâng cao, chảy xiết, khoảng cách từ trên cầu xuống mặt sông khoảng 20m chưa kể phải bơi gần 90m mới tiếp cận được nạn nhân khiến việc cứu người khá nguy hiểm, vất vả.

Thượng úy Ngô Văn Thứ không nghĩ nhiều mà nhảy ngay xuống sông cứu người 

Một ngày sau khi sự việc xảy ra, thượng úy Ngô Văn Thứ (38 tuổi, nhân viên quản lý văn phòng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam) cho biết người anh vẫn còn đau âm ỉ sau khi nhảy từ cầu xuống sông.

Lúc đó, rất nhiều người đứng trên cầu, nhưng không ai dám lao xuống từ độ cao như thế. Khoảng cách từ mặt cầu đến mặt sông khoảng 20m. Đến hôm nay tôi vẫn còn cảm thấy tức ngực và đau bụng vì áp lực của nước khi nhảy từ độ cao như vậy. Tuy nhiên, tôi vẫn hoạt động và đến đơn vị làm việc bình thường", thượng úy Thứ chia sẻ trên báo TTO. 

Tôi cũng không nghĩ gì, chỉ có nghĩ cứu người là trên hết. Tôi nhảy từ giữa cầu xuống sông rồi tức tốc bơi ra", thượng úy Thứ kể. 

"Tôi chỉ làm theo bản năng, thấy cô gái đang ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết quá mong manh nên tôi lao xuống sông. Tôi cũng không nghĩ khi mình xuống liệu có cứu được không, hay mình có tồn tại hay không", anh nói. 

Thượng úy Thứ cho biết, tối 17/9, chồng của cô gái đã qua gặp cảm ơn, và nói khi nào cô ấy ổn định thì sẽ đưa qua cảm ơn. Được biết nguyên nhân sự việc là do hai vợ chồng mâu thuẫn dẫn đến cô gái muốn tự tử. 

Đánh giá:  
3.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật