TP.HCM cho phép mở lại dịch vụ ăn uống từ ngày 8/9, chỉ bán mang về

UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Theo đó, TPHCM tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện giấy đi đường của Công an Thành phố đã cấp đến hết ngày 15/9. Trong trường hợp có nhu cầu cấp đổi giấy đi đường, các đơn vị chịu trách nhiệm thu hồi giấy cũ và tổng hợp, cập nhật danh sách mới gửi Công an Thành phố để được cấp đổi.

Đáng chú ý, TPHCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về. 

Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

NÓNG: TPHCM cho phép mở lại dịch vụ ăn uống, chỉ bán mang đi
NÓNG: TPHCM cho phép mở lại dịch vụ ăn uống, chỉ bán mang đi 

Đồng thời, các cơ sở kinh doanh trên phải đảm bảo điều kiện người lao động đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 và xét nghiệm nhanh âm tính 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng giao Chủ tịch UBND Quận 7 và Huyện Củ Chi căn cứ tình hình thực tế tại địa phương để xây dựng kế hoạch, phương án triển khai thực hiện cho phép người dân có thể đi chợ 1 tuần/lần, báo cáo UBND TPHCM trước ngày 11/9.

Ngoài ra, TPHCM cho mở 2 điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm tại chợ đầu mối Bình Điền và chợ đầu mối Hóc Môn. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật