Thời tiết hôm nay, ngày 17/10: Mưa và không khí lạnh lan rộng ở Bắc và Trung bộ

Theo dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Trung ương, sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Dự báo, ngày hôm nay (17.10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa biển Đông và nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ nay (17.10) đến ngày 18.10, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và Bắc Tây nguyên có mưa to đến rất to; ở Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào.

Mưa diễn ra ở hầu khắp các tỉnh miền Trung

Ở Bắc bộ và Thanh Hóa trời lạnh, vùng núi phía bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 - 20oC, vùng núi có nơi dưới 16oC.

Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4.

Từ nay đến ngày 18.10, ở Vịnh Bắc bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2 - 4 m, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội không mưa; từ gần sáng ngày mai (18.10) có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 20oC.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật