Dự báo thời tiết hôm nay 18/10: Miền Bắc tiếp tục mưa lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao. Hôm nay, ngày 18/10, thời tiết tại vùng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa lạnh, có nơi lạnh dưới 16 độ.

Ngay từ tối qua (17/10), ở khu vực Trung Trung Bộ, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phần phía Bắc. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Mưa lạnh tiếp tục kéo dài

Theo dự báo, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to; ở khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Bắc Nghệ An và từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Khu vực Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2,0-4,0m, biển động mạnh. Sau đó gió giảm dần.

Khu vực Hà Nội rạng sáng ngày (18/10) có lúc có mưa, mưa rào. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to; từ Thanh Hóa đến Bắc Nghệ An và từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa rào và giông. Đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh, có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ.

Sau đây là dự báo chi tiết các vùng trên cả nước trong ngày hôm nay:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mưa vài nơi. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, Tây Bắc có nơi trên 25 độ; thấp nhất 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mưa vài nơi, khu vực đồng bằng có mưa rào rải rác. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ, có nơi trên 23 độ; thấp nhất 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ.

Khu vực Hà Nội

Cục bộ có mưa vừa. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất 20-22 độ; thấp nhất 17-20 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh.

Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 21-24 độ, phía Nam 24-27 độ; thấp nhất 19-22 độ, riêng Thanh Hóa có nơi dưới 19 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía Bắc có mưa rào và giông rải rác; phía Nam chiều tối có mưa rào. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ; thấp nhất 22-25 độ.

Tây Nguyên

Ngày nắng; đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, có nơi trên 28 độ; thấp nhất 19-22 độ.

Nam Bộ

Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 23-26 độ.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật