Bến Tre khẩn trương ứng phó đợt triều cường có khả năng vượt mức báo động III

Theo dự báo của ngành chức năng, một đợt triều cường lớn sắp xảy ra, có khả năng ảnh hưởng đến địa bàn tỉnh Bến Tre. Các địa phương trong tỉnh đang khẩn trương ứng phó.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bến Tre, dự báo mực nước đỉnh triều cao nhất trong đợt này sẽ xuất hiện vào các ngày từ 6 đến 8/11-2021 (nhằm mùng 2 đến mùng 4 tháng 10 âm lịch), cao hơn mức báo động III từ 1 đến 14cm. 

Mực nước đỉnh triều tại các trạm có khả năng như sau: Trên sông Hàm Luông, trạm Chợ Lách có khả năng đạt mức đỉnh triều từ 200 – 204cm, cao hơn mức báo động III từ 10 – 14cm, trạm Mỹ Hóa, trạm An Thuận (Tiệm Tôm), mực nước đỉnh triều từ 178 – 185cm, cao hơn mức báo động III từ 1 – 7cm; trên sông Cửa Đại, trạm Bình Đại mực nước đỉnh triều khả năng ở mức 184 – 188cm; trên sông Cổ Chiên, trạm Bến Trại, mực nước đỉnh triều từ 188 – 192cm.

Theo ghi nhận quan trắc, mực nước đỉnh triều cao nhất tại các trạm đến nay đo được như sau: Chợ Lách 206cm, Mỹ Hóa 188cm, An Thuận 194cm, Bình Đại 196cm, Bến Trại 198cm. Mực nước đỉnh triều ở các trạm Chợ Lách và Mỹ Hóa xuất hiện vào khung giờ từ 4h – 6h và từ 16h – 18h; tại trạm An Thuận, Bình Đại, Bến Trại, mực nước đỉnh triều xuất hiện vào khung giờ từ 2h – 4h và 14h  – 16h.

Bến Tre chủ động ứng phó với triều cường

Chủ động ứng phó với đợt triều cường lớn, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố trong tỉnh Bến Tre yêu cầu chính quyền và các ngành chức năng địa phương có kế hoạch ứng phó; trong đó vận động người dân hỗ trợ nhân lực, vật lực tổ chức gia cố đê bao, các cống đập ngăn nước, chủ động ứng phó với tình hình ngập úng, sạt lở do triều cường, nhất là khu vực trũng thấp, khu vực cồn, cù lao, ven sông, ven biển.

“Đây là đợt đỉnh triều trong năm nên thông báo cho bà con tôn cao bờ bao lên, sợ nhất là sạt lở bờ sông, nên mình cố gắng giữ, tập trung tôn cao bờ bao, đóng các nấp cống lại để đảm bảo an toàn. Điểm nguy cơ sạt lở là ven sông Cổ Chiên thuộc xã Vĩnh Bình, riêng ở xã Tân Thiềng có cồn Kiếng, cồn Lát, cồn Bùn rất mỏng nên chúng tôi đã thông báo cho địa phương nơi nào yếu thì gia cố”- ông Trần Hữu Nghị cho biết.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật