Hậu Giang: Gần 10.000 tấn nông sản không có thương lái thu mua

Hậu Giang hiện còn trên 9.000 tấn nông sản tồn đọng do không có thương lái thu mua hoặc thu mua cầm chừng...dù đang đến kỳ thu hoạch. 

Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tình hình giao thương tại tỉnh Hậu Giang bị hạn chế nên có nhiều mặt hàng nông sản, thủy sản còn tồn đọng trong dân với số lượng khá lớn, khoảng 2.700 tấn; trong đó, các loại thủy sản chiếm hơn 2.000 tấn, các mặt hàng trái cây khoảng 470 tấn, rau màu các loại khoảng 75 tấn…

Bên cạnh đó, nông dân tại nhiều địa phương trong tỉnh do đang sinh sống ở địa phương này nhưng lại có đất sản xuất ở địa phương khác nên gặp khó trong việc đi lại thu hoạch nông sản. 

Một số địa phương đang thiếu máy thu hoạch lúa, trong khi nhiều cánh đồng đã đến ngày thu hoạch…

Hậu Giang: Gần 10.000 tấn nông sản không có thương lái thu mua
Hậu Giang: Gần 10.000 tấn nông sản không có thương lái thu mua

Ngày 17/10, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hậu Giang cho biết, tỉnh đã kết nối hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn cung cấp gói Combo do Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT triển khai với gần 2.500 tấn nông sản các loại, 195 tấn gạo, 350.000 trứng tươi, 40 tấn sản phẩm chế biến từ cá (thành phẩm và nguyên liệu).

Ngoài ra, các HTX trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã thu mua hơn 2.134 tấn nông sản các loại của nông dân.

Nhãn

Song đến nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn trên 9.000 tấn nông sản tồn đọng, trong đó, mặt hàng thủy sản tồn đọng trên 8.700 tấn do không có thương lái thu mua, hoặc thu mua cầm chừng.

Nguyên nhân do việc vận chuyển bị tắc nghẽn, thị trường xuất khẩu khó khăn, lý do khác là cùng một thời điểm có nhiều nông sản được thu hoạch, trong khi thương lái, doanh nghiệp chưa thể tiêu thụ kịp. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật