Giá tiêu hôm nay 26/10: Tăng nhẹ, giá tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cao nhất 88.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10 tăng nhẹ tại một số địa phương, dự báo thị trường hồ tiêu sẽ tiếp tục tăng và đạt mức cao kỷ lục. 

Giá tiêu trong nước hôm nay 26/10

Giá tiêu hôm nay ghi nhận tăng 500 đồng/kg tại 2 địa phương là Bà Rịa và Đắk Lắk – Đắk Nông. 

Cụ thể giá tiêu tại Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục tăng thêm 500 đồng/kg, ghi nhận ở mức 88.500 đồng/kg, cao nhất thị trường. 

Tại Đắk Lắk và Đắk Nông giá tiêu được các thương lái tiếp tục thu mua tăng 500 đồng, hiện có giá 87.000 đồng/kg.

Giá tiêu tại Chư Sê (tỉnh Gia Lai) hiện dao dịch quanh 86.000 đồng/kg. 

Tỉnh Bình Phước giá tiêu tiếp được mua bán ở mức 87.500 đồng/kg so với phiên sáng qua. 

Giá tiêu tại Đồng Nai có mức giá thấp nhất ở ngưỡng 85.000 đồng/kg. 

Chia sẻ từ những hộ trồng hồ tiêu cho biết, giá thu mua hồ tiêu không đồng nhất tại các địa phương, giữa đại lý với đại lý, có đại lý thu gom mức cao, có đại lý tỏ ra thờ ơ.

Nguyên nhân do những nơi thiếu hàng buộc phải thu gom ở mức cao, nơi mua đầu cơ thì ghìm giá.

Bên cạnh đó, mưa lũ đổ về và có nhiều đợt mưa trên diện rộng do áp thấp nhiệt đới đã khiến các tỉnh Tây Nguyên, vùng trọng điểm hồ tiêu của Việt Nam gặp ảnh hưởng. Sản lượng hồ tiêu niên vụ 2022 nguy cơ thiếu hụt cao. 

Nhận định về giá tiêu thời gian tới, chuyên gia cho biết đà tăng vẫn còn. Cuối tháng này dự báo sẽ có đợt tăng nhẹ, kỳ vọng cán mốc 90.000 đồng/kg. 

Giá tiêu hôm nay 26/10: Tăng nhẹ, giá tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cao nhất 88.500 đồng/kg
Giá tiêu tăng nhẹ, giá tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cao nhất 88.500 đồng/kg

Giá tiêu thế giới hôm nay 26/10

Giá tiêu thế giới hôm nay tại sàn Kochi, Ấn Độ ở mức 41.300 rupee/tạ. Tại Ấn Độ và thế giới giá tiêu tăng tăng do nhu cầu tiêu thụ những tháng cuối năm tăng lên.

Bang Para của Brazil đang tiến hành thu hoạch vụ tiêu mới nhất, với sản lượng dự kiến sẽ tương tự vụ mùa năm ngoái.

Nhu cầu hạt tiêu trong suốt mùa vụ này đã bị ảnh hưởng bởi những khó khăn trong giao hàng và các biện pháp phòng chống COVID-19.

Theo đó, các thị trường châu Âu và Mỹ đang tăng mạnh trong khi nguồn cung khan hiếm ở cả Việt Nam (hiện đang chiếm 50% nguồn cung thế giới) và các nước khác do cũng chịu tác động bởi biến đổi khí hậu.

Trong 8 tháng đầu năm, Indonesia đã xuất khẩu được 12.000 tấn tiêu trắng, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, xuất khẩu hạt tiêu đen ngang bằng với năm ngoái, ở mức 11.500 tấn.

Theo tiến sĩ Markus Weck (Tổng thư ký Hiệp hội Công nghiệp Gia vị Đức) cho biết, khó khăn về nguồn cung, nhu cầu gia tăng ở các nước xuất khẩu và điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Nam và Đông Âu đang làm trầm trọng thêm vụ thu hoạch năm 2021 và gây ra khó khăn cho ngành gia vị toàn cầu, trong đó có hồ tiêu.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật