Giá tiêu hôm nay 25/4: Lao dốc đầu tuần 

Giá tiêu hôm nay 25/4 dao động trong khoảng 76.500 - 79.000 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường hồ tiêu liên tục tăng giảm trái chiều. 

Giá tiêu trong nước hôm nay 25/4

Giá tiêu hôm nay giữ đà giảm 500 tại một số các tỉnh, thành trồng tiêu trọng điểm trên cả nước.

Giá tiêu tại Chư Sê (tỉnh Gia Lai) chững giá sáng nay, hiện đang dao dịch ở mốc 76.000 đồng/kg. 

Trong khi đó, giá tiêu tại Đắk Lắk và Đắk Nông đi ngang hiện được dao dịch ở mức giá 77.000 đồng/kg. 

Tiếp đà giảm, giá tiêu tại tỉnh Bình Phước hiện được các thương lái thu mua ở mốc 77.000 đồng/kg. 

Tại Đồng Nai giá tiêu ghi nhận mức dao dịch ở mốc 76.000 đồng/kg.

Thương lái thu mua tiêu tiếp tục giảm tại Bà Rịa – Vũng Tàu, giá tiêu ghi nhận hiện có giá 78.000 đồng/kg, vẫn cao nhất thị trường. 

Theo nhận định, giá tiêu còn tiếp tục xu hướng xấu trong tuần sau, khi mà cận kề kỳ nghỉ lễ 4 ngày 30/4 - 1/5. Nhưng thực tế lượng giao dịch không nhiều, tâm lý giữ hàng năm nay mạnh. Đa phần nông tiêu giữ hàng chờ sang đầu tháng 5/2022 chờ giá lên.

Xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam đạt được nhiều tín hiệu khả quan từ thị trường từ đầu năm đến nay. Dù số lượng xuất khẩu giảm, nhưng giá trị lại tăng.

Thị trường hạt tiêu trong nước đang giữ mức cao khi tình hình xuất khẩu có dấu hiệu khởi sắc, các thương lái đang tích cực thu gom và việc Trung Quốc mở cửa biên mậu sẽ giúp giá tiêu tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Giá tiêu hôm nay 25/4: Lao dốc đầu tuần 
Giá tiêu hôm nay 25/4: Lao dốc đầu tuần 

Giá tiêu thế giới hôm nay 24/4

Thị trường hồ tiêu thế giới khá trầm lắng trong quý I, sản xuất toàn cầu có xu hướng giảm nhưng lượng dự trữ đủ để đáp ứng nhu cầu tại các nước. 

Xuất khẩu hồ tiêu toàn cầu ghi nhận sự sụt giảm ở hầu hết nhà cung cấp lớn như Việt Nam, Brazil, Indonesia và Ấn Độ.

Thị trường hồ tiêu thế giới không có biến động lớn trong những tháng gần đây. Sản xuất toàn cầu có xu hướng giảm nhưng lượng dự trữ đủ để đáp ứng nhu cầu tại các nước.

Mặt khác, các nhà xuất khẩu tại Việt Nam đã chuẩn bị tốt để đối phó với một sự thắt chặt nguồn cung. Không giống như năm ngoái, những người đầu cơ ngắn hạn dường như không hoạt động nhiều trên thị trường, giảm nguy cơ hoảng loạn bao trùm.

Nhu cầu từ Trung Quốc vẫn yếu, do nguồn cung đã đủ cho tiêu dùng nội địa. Trong khi đó, quốc gia này cũng đang đối phó với làn sóng COVID-19 mới, dẫn đến việc thắt chặt kiểm soát tại biên giới và một số thành phố hiện đang bị phong tỏa. 

Thị trường tuần (18 - 22/4) cả giá nội địa và giá quốc tế của Indonesia tiếp tục được báo cáo ổn định kể từ giữa tháng 3/2022. Còn giá tiêu nội địa Malaysia giảm nhẹ

Đánh giá:  
4.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật