Giá tiêu hôm nay 1/10: Giá tiêu thấp nhất ghi nhận ở Đồng Nai 77.500 đ/kg 

Giá tiêu hôm nay 1/10 Sau khi nới lỏng giãn cách nhiều tỉnh phía Nam, phát triển kinh tế và quay lại cuộc sống bình thường mới, thị trường hạt tiêu trong nước được kỳ vọng tăng lên.

Giá tiêu trong nước hôm nay 1/0

Giá tiêu ngày hôm nay ổn định tại các thủ phủ hồ tiêu tại hầu hết các địa phương. 

Các thương lái mua giá tiêu thấp nhất tại Đồng Nai có giá 77.500 đ/kg. 

Tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 80.500 đồng/kg.

Giá tiêu tại tỉnh Gia Lai (Chư Sê) duy trì ở ngưỡng 78.500 đ/kg. 

Giá tiêu tại các tỉnh thành Đắk Nông (Gia Nghĩa) và Đắk Lắk (Ea H'leo), ổn định ở mức 79.500 đồng/kg. 

Giá tiêu tại Bà Rịa – Vũng Tàu đạt mức cao nhất 81.500 đồng/kg. 

Giá tiêu trong nước giữ ổn định. Thị trường trong nước đang kỳ vọng tăng khi nhiều tỉnh thành phía Nam nới lỏng giãn cách, phát triển kinh tế, quay lại cuộc sống bình thường mới sau hôm nay. 

Dịch Covid-19 bùng phát khiến con số xuất khẩu tháng 8 - 9 của Việt Nam không mấy khả quan. Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam lý giải, sản lượng xuất khẩu hồ tiêu sụt giảm trong khi giá tăng là do mất mùa và hết hàng dự trữ.

Giá tiêu hôm nay 1/10: Giá tiêu thấp nhất ghi nhận ở Đồng Nai 77.500 đ/kg 
Giá tiêu thấp nhất ghi nhận ở Đồng Nai 77.500 đ/kg 

Thông tin thị trường hạt tiêu ngày 1/10

Theo Tổng cục Thống kê, hạt tiêu là cây trồng chủ lực của nước ta, tổng diện tích trồng hạt tiêu cả nước vào khoảng hơn 130 nghìn ha. 

Khu vực nuôi trồng hạt tiêu tập trung chủ yếu ở vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, chiếm trên 95% diện tích trồng hạt tiêu của nước; còn lại trồng rải rác ở các tỉnh Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung.

Tuy Việt Nam đứng số 1 thế giới về sản xuất hạt tiêu nhưng còn nhiều bất ổn, chưa bền vững. Việt Nam đã xuất khẩu hạt tiêu đến 105 nước và vùng lãnh thổ với kim ngạch xuất khẩu đạt cao nhất năm 2016 với 1.429,2 triệu USD, sau đó giảm dần vào các năm về sau. 

Trong 8 tháng đầu năm 2021, lượng hạt tiêu xuất khẩu của Việt Nam chỉ giảm 2% so với mức giảm 9 – 10% của các nhà cung cấp khác như Brazil và Indonesia. 

Điều này cho thấy, hạt tiêu của Việt Nam vẫn duy trì mức cạnh tranh cao trên thị trường. Giá xuất khẩu hạt tiêu chạm ngưỡng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây đã đưa hạt tiêu trở thành một trong nhưng điểm sáng trong hoạt động xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam, mang lại thu nhập cao hơn cho người trồng tiêu sau nhiều năm khó khăn do giá suy giảm.

Theo số liệu của Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ, xuất khẩu hạt tiêu của nước này trong 6 tháng đầu năm đạt 11.277 tấn, trị giá 45,87 triệu USD, tăng 43,5% về lượng và 57,2% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái. 

Pháp là một trong những thị trường nhập khẩu quan trọng đối với các nhà xuất khẩu hạt tiêu toàn cầu. Ngoài tiêu dùng nội địa, Pháp nhập khẩu hạt tiêu để tái xuất sang các nước châu Âu.

Đánh giá:  
3.4 / 5  (8 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật