Giá nông sản hôm nay 20/1: Giá gạo tăng giảm trái chiều 

Giá nông sản hôm nay 20/1 biến động, giá gạo tăng giảm trong khi giá lúa đi ngang. Giá các loại ngũ cốc cũng cho mức giảm. 

Giá lúa gạo hôm nay 

Tại An Giang, giá lúa hôm nay không có biến động mới ở tất cả các giống lúa được khảo sát. Giá các loại nếp không hề xê xích so với mức thu mua cũ.

Trong khi đó, giá gạo hôm nay có sự biến động trái chiều. Cụ thể, gạo thường tăng lên mốc 11.000 - 11.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg so phiên giao dịch trước đó. 

Ngược lại, loại gạo thơm thái hạt dài giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 18.000 đồng/kg.

Các loại gạo khác tiếp tục giao dịch với giá không đổi. Theo đó, gạo Hương Lài chững lại với giá 19.000 đồng/kg, gạo trắng thông dụng có giá 14.000 đồng/kg…

Giá nông sản hôm nay 20/1: Giá gạo tăng giảm trái chiều 
Giá nông sản hôm nay 20/1: Giá gạo tăng giảm trái chiều 

Giá mít Thái hôm nay 

Cập nhật giá mít hôm nay 20/1, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua tại khu vực ĐBSCL. 

Các thương lái vào vườn báo giá mít Thái với giá như sau: mít Nhất 10.000 đồng/kg, mít Nhì từ 7.000 đồng/kg, mít Kem lớn 7.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 3.000 đồng/kg.

Hiện nay nhu cầu tiêu thụ bên chợ Trung Quốc rất cao tuy nhiên việc chở hàng qua cửa khẩu biên giới rất khó khăn. Đây cũng là lý do giá mít đang có xu hướng tăng nhẹ trong thời gian gần đây.

Hiện nhu cầu tiêu thụ mít chợ, mít Kem cũng tăng nên các thương lái và vựa ở ĐBSCL đang tập trung mua, bán lại cho các đầu mối tiêu thụ trong nước.

Tại các vựa, giá thu mua cao hơn mức giá trên 2.000 - 3.000 đồng/kg (tuỳ vựa).

Giá ngũ cốc hôm nay 

Đậu tương và khô đậu đồng loạt giảm ngay sau khi mở cửa và duy trì trạng thái đi ngang. 

Thời tiết được dự báo sẽ khá thuận lợi cho đậu tương trong nửa cuối tháng 01 ở Nam Mỹ vẫn khiến giá mặt hàng này giảm nhẹ. 

Đà tăng mạnh của dầu thô giúp cho giá dầu đậu tương cũng tăng hơn 1% lên mức 59.08 cents/pound và qua đó, gây áp lực trái chiều lên khô đậu. 

Tình hình căng thẳng ở biển Đen, đã khiến cho giá lúa mì Mỹ tăng vọt gần 4% trong tối qua, bất chấp việc đồng Dollar đang phục hồi mạnh. 

Đối với ngô, giảm ngay đầu phiên giống với đậu tương, nhưng đà tăng mạnh của lúa mì trong phiên tối đã kéo theo sự phục hồi của giá ngô. 

Nhập khẩu ngô Trung Quốc trong năm 2021 đạt mức kỷ lục 28.35 triệu tấn, tăng hơn 150% so với năm 2020, cung là yếu tố hỗ trợ tích cực đến giá.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật