Giá cà phê hôm nay 4/11: Tiếp tục giảm, cà phê Robusta xuống thấp 

Cập nhật giá cà phê trong nước hôm nay 4/11, xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong 10 tháng đầu năm nay dự kiến giảm. Giá cà phê thế giới cũng quay đầu giảm do thị trường đang đấu tranh để tái cân bằng nguồn cung về mặt địa lý. 

Giá cà phê trong nước hôm nay 4/11

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 4/11 cho thấy, giá cà phê trong nước giảm 600 đồng/kg tại các tỉnh trọng điểm ở khu vực Tây Nguyên. 

Tại thị trường nội địa, giá cà phê nhiều vùng nguyên liệu trọng điểm đã quay lại mốc 40.000 đồng/kg. 

Giá cà phê thế giới hôm nay 4/11

Giá cà phê thế giới giảm mạnh trở lại Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 11/2021 được ghi nhận tại mức 2.255 USD/tấn giảm xuống 1,10% (tương đương 25 USD). Khối lượng giao dịch tăng yếu.

Giá cà phê arabica giao tháng 12/2021 tại sàn New York đảo chiều tăng nhẹ 208,80 US cent/pound, giảm xuống 0,36% (tương đương 0,75 US cent) tại thời điểm khảo sát. 

Giá cà phê Robusta có phần dịu bớt khi Việt Nam tiếp tục giao hàng xuất khẩu sau nới lỏng giãn cách. 

Giá cà phê trong phiên giao dịch sáng nay khiến nhiều người lao đao khi đi lên quá nhanh nhưng rồi lại lao xuống cũng nhanh không kém.

Giá cà phê kỳ hạn đảo chiều sụt giảm do thị trường suy đoán các chính sách tiền tệ Mỹ trong tương lai gần. Tuy nhiên, sự sụt giảm chưa có gì nghiêm trọng do phần lớn giới đầu cơ vẫn còn chờ đợi kết quả họp Fed rõ ràng hơn.

Giá cà phê toàn cầu có thể sẽ tiếp tục tăng cao trong dài hạn, do thị trường đang đấu tranh để tái cân bằng nguồn cung về mặt địa lý. 

Giá cà phê hôm nay 4/11: Tiếp tục giảm, cà phê Robusta xuống thấp 
Giá cà phê hôm nay 4/11: Tiếp tục giảm, cà phê Robusta xuống thấp 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 

Thị trường vẫn còn nguyên mối lo sản lượng Brazil năm 2022 sụt giảm khoảng 10 triệu bao, còn mối lo nguồn cung Việt Nam tiếp tục sụt giảm vì dịch bệnh Covid-19 và mới nhất là báo cáo của Liên đoàn Cà phê Quốc gia (FNC) Colombia. 

Đây là kết quả của việc gián đoạn vận chuyển cà phê trên khắp thế giới trong bối cảnh thiếu container rỗng và tắc nghẽn cảng.

Xuất khẩu cà phê của Costa Rica trong tháng 10/2021 giảm 29,6% so với cùng tháng năm ngoái, do chương trình cải tạo cây trồng khiến sản lượng sụt giảm.

Xuất khẩu cà phê của Indonesia trong tháng 10/2021 đạt 12.412 tấn, tăng 72% so với tháng 9/2021 nhưng giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tuần cuối tháng 10/2021, giá cà phê arabica tại Mỹ đã tiến sát mức cao nhất trong 7 năm qua, do dự báo nguồn cung từ Brazil - nhà sản xuất cà phê hàng đầu thế giới có xu hướng giảm sau đợt hạn hán và băng giá nghiêm trọng.

Trong khi thị trường hàng hóa nói chung cũng đã đặt vấn đề tăng cường vận chuyển container bằng đường sắt từ Đông Á sang Tây Âu và ngược lại để tháo gỡ ách tắt phần nào.

Tại hội nghị thường niên gần đây của Hiệp hội Thương mại Cà phê Thụy Sĩ (SCTA), các thương nhân và nhà phân tích cho biết, những thách thức về mặt vận tải đang ngăn cản nguồn cung sẵn có được nhanh chóng đáp ứng cho nhu cầu ở một số khu vực trên thế giới.

Colombia là nhà sản xuất cà phê arabica chế biến ướt chất lượng cao hàng đầu thế giới. Cà phê arabica có xuất xứ Colombia được giao nhận tại sàn New York với mức cộng rất cao.

Đánh giá:  
2.6 / 5  (5 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật