Giá cà phê hôm nay 1/11: Duy trì đà tăng trong nước và thế giới 

Cập nhật giá cà phê trong nước hôm nay 1/11 tăng 600 đồng trong nước, cà phê Tây nguyên đã bước vào mùa thu hoạch. Hai sàn thế giới cũng giữ đà tăng trước tình hình lạm phát tăng. 

Giá cà phê trong nước hôm nay 1/11

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 1/11 cho thấy, giá cà phê trong nước nhìn chung có xu hướng đi lên, giữa đà tăng từ 600 - 700 đồng/kg tại các tỉnh. 

Thời tiết thuận lợi ở vùng cà phê Tây nguyên đã hỗ trợ nhà nông đẩy mạnh thu hoạch, nhu cầu nhân công thời vụ cũng bắt đầu tăng lên ngay đầu tháng 11.

Giá cà phê xuất khẩu của Việt Nam đang đạt mức cao nhất kể từ tháng 12/2017. Giá cà phê trong nước hôm nay 1/11 cụ thể như sau:

Giá cà phê hôm nay 1/11: Duy trì đà tăng trong nước và thế giới 

Giá cà phê thế giới hôm nay 1/11

Giá cà phê thế giới quay đầu tăng mạnh. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 11/2021 được ghi nhận tại mức 2.276 USD/tấn tăng lên 2,06% (tương đương 46 USD). 

Giá cà phê arabica giao tháng 12/2021 tại sàn New York đảo chiều tăng 203,95 US cent/pound, tăng mạnh 2,00% (tương đương 4 US cent) tại thời điểm khảo sát. 

Giá cà phê bật tăng trên cả hai sàn ngay sau ngày thông báo giao hàng đầu tiên (FND) là điều không quá ngạc nhiên do sàn London vẫn duy trì cấu trúc giá nghịch đảo, một hiện tượng thường chỉ xảy ra khi nhu cầu về hàng giao ngay của thị trường tăng cao.

Trong khi đó, bất chấp thời tiết Brasil đã có mưa thuận lợi, hỗ trợ tốt cho cây cà phê ra hoa vụ mới, hứa hẹn năng suất vụ mùa năm 2022 gia tăng đáng kể.

Giá cà phê hôm nay 1/11: Duy trì đà tăng trong nước và thế giới 
Giá cà phê hôm nay 1/11: Duy trì đà tăng trong nước và thế giới 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 

Trước vụ thu hoạch nở rộ, chuỗi cung ứng cà phê toàn cầu đứt gãy, lượng tồn kho tại các nước tiêu thụ giảm rõ. 

Cước tàu biển tăng và sàn giao dịch đã “tạo điều kiện” thuận lợi cho các nhà kinh doanh giao hàng nên mới có đợt tăng giá dài cho đến nay vẫn chưa dứt. 

Thị trường hàng hóa thế giới nói chung và các thị trường cà phê nói riêng sẽ có biến động mạnh trước khả năng Fed thu hẹp các chương trình kích thích kinh tế và nâng lãi suất cơ bản USD nhằm ngăn chặn đà lạm phát. 

Chính sácg ngân sách bất ổn dai dẳng của chính phủ Brazil và tỷ giá với USD đi xuống do sự hoài nghi vào việc sửa đổi chính sách khiến đồng Real tiếp tục suy yếu so với các đồng tiền mới nổi.

Trong tình hình hiện tại, không nên trữ hay tạm trữ cà phê chờ giá lên là cách làm nên tránh, đặc biệt trong giai đoạn từ nay đến nửa đầu năm 2022. Vì chính sách tiền tệ tại các nước tiêu thụ sẽ phải thay đổi thường xuyên, giá có thể tăng hoặc giảm một cách đột ngột. 

Ông Adolf Mkenda - Bộ trưởng Nông nghiệp Tanzania, cho biết, các khoản thuế phiền toái lại cản trở sự phát triển của hoạt động kinh doanh trong nước, khiến cho tình trạng “tuồng” nông sản sang các nước láng giềng ngày càng tăng.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật