Giá cà phê hôm nay 28/11: Giá cà phê trong nước chạm mức cao nhất trong 10 năm

Giá cà phê trong nước hôm nay 28/11 tăng mạnh, giá cà phê tăng lên mức cao nhất trong 10 năm qua thế nhưng nông dân không có lợi nhuận. 

Giá cà phê trong nước hôm nay 28/11

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 28/11 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên sáng nay ghi nhận tăng 100 đồng/kg tại các địa phương.

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.700 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.500 đồng/kg. 

Ngoài ra, mặt bằng giá cà phê dao động khoảng 40.300 – 41.600 đồng/kg, tăng 20 – 25% so với đầu năm.

Thời tiết vùng cà phê Tây nguyên có nhiều mây và mưa nhỏ, không thuận lợi cho việc thu hoạch và phơi sấy cà phê vụ mới. 

Trong khi nhiều địa phương hiện phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh.

Giá cà phê thế giới hôm nay 28/11

Giá cà phê thế giới giao dịch trái chiều nhau. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 1/2022 tiếp tục duy trì đà tăng lên mức 2.308 USD/tấn ghi nhận tăng mạnh 0,70% (tương đương 16 USD). 

Giá cà phê arabica giao tháng 12/2021 tại sàn New York giảm xuống mức 243,85 US cent/pound, giảm nhẹ 0,99% (tương đương 2,45 US cent) tại thời điểm khảo sát. 

Giá cà phê kỳ hạn trái chiều nhau. Sàn London tiếp tục giữ màu xanh của phiên hôm qua. Tuy nhiên thị trường vẫn còn mối lo nguồn cung và cấu trúc giá đảo hỗ trợ. 

Bên cạnh đó, sàn New York giảm sau ngày nghỉ lễ theo xu hướng chung của hầu hết các sàn hàng hóa. 

Dự đoán sắp tới, thị trường nói chung và thế giới sẽ có những kế hoạch đối phó với covid-19 biến thể mới sẽ được phản ánh rõ hơn trong tuần tới.

Giá cà phê hôm nay 28/11: Giá cà phê trong nước chạm mức cao nhất trong 10 năm
Giá cà phê hôm nay 28/11: Giá cà phê trong nước chạm mức cao nhất trong 10 năm

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 28/11

Hầu hết các thị trường tài chính bên ngoài đều sụt giảm, kể cả đồng đô la Mỹ do sự xuất hiện của conoravirus biến chủng mới, có thể kháng lại với các loại vaccin hiện hành. 

Lo ngại này có thể gây ra tình trạng đóng cửa chặt chẽ hơn trên diện rộng đã khiến phần lớn các sàn hàng hóa bao trùm sắc đỏ.

Đồng Reais hồi phục nhẹ nhưng cũng hỗ trợ người Brasil giảm bán và giá cà phê trên sàn BMF ở São Paulo nối tiếp đà tăng nhẹ với khối lượng giao dịch không nhiều.

Hiện giá cà phê Việt Nam chạm mức cao nhất trong 10 năm, cà phê được mùa nhưng đắng chát vì người trồng không có lãi. 

Theo đó, giá cà phê tăng hơn 40.000 đồng/kg, mức cao nhất trong 10 năm qua thế nhưng nông dân không có lợi nhuận. Nhiều người nông sân hiện như đang làm thuê trên chính mảnh đất của mình những chi phí không tên như phân bón và tiền thuê nhân công tăng cao.

Dịch COVID-19 khiến chuỗi cung ứng thế giới và trong nước bị đảo lộn, giá phân bón tăng, thuốc bảo vệ thực vật tăng. 

Đặc biệt với những hộ nông dân có diện tích trồng nhỏ, năng suất chưa cao thì khoản thu nhập này không đảm bảo chi phí trong một năm cho cả hộ gia đình.

Mặt khác, dịch COVID-19 khiến việc di chuyển giữa các địa phương khó khăn đẩy giá công lao động. 

Hiện tại tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, trong những tháng cuối năm ngành cà phê không thể tránh khỏi sự ảnh hưởng. 

Các chuyên gia ngành cà phê chia sẻ, giá cà phê có thể quay về thời hoàng kim 46.000 - 47.000 hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình hình kiểm soát dịch COVID-19, thời tiết, tốc độ phục hồi kinh tế…

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật