Thịt bò được biết đến là một món ăn cực kỳ phổ biến và rất biết “chiều lòng” những tín đồ đam mê ẩm thực. Nhìn nhìn những miếng thịt thơm ngon ngay trên bếp khó có ai có thể kìm lòng được. Với 7 món thịt bò nướng dưới đây bạn đã tự tổ chức cho gia đình mình được một bữa tiệc BBQ thơm ngon cực hấp dẫn.
Thịt bò nướng tảng sốt BBQ
Thịt nướng tảng sốt BBQ sẽ khiến cả gia đình bạn mê mẩn không thôi. Với các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm mà bạn hoàn toàn có thể tạo ra được món ăn thơm ngon chuẩn nhà hàng. Cùng vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 700g
- Hành tím: 3 - 4 củ.
- Tỏi ta: 2 củ.
- Ớt tươi: 3 - 4 quả.
- Sốt BBQ
- Mật ong: 1 muỗng.
- Các gia vị cần thiết.
Cách thực hiện:
Bước 1: Khi chọn mua thịt bò bạn nên mua những phần thịt có cả nạc và mỡ. Hoặc nếu không cũng có thể lựa chọn thịt bò úc như vậy khi nướng sẽ không bị khô. Thịt mua về mang rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím, ớt, tỏi mang bóc vỏ rửa sạch rồi đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Cách làm sốt BBQ nướng như sau: cho tỏi, ớt, hành tím rồi cho thêm phần nước sốt mua sẵn vào trong nồi.
Bước 3: Tiếp tục nêm nếm them các loại gia vị khác để vừa với khẩu phần ăn của mình hơn. Sau đó mang chia thành 2 phần 1 phần sẽ được sử dụng để ướp thịt và phần còn lại sẽ dùng để phết khi nướng.
Bước 4: Cho phần thịt bò ướp đã ngấm đều gia vị lên trên bếp nướng. Trong quá trình nướng bạn có thể phết thêm chút dầu ăn để thịt không bị dính và khô.
Bước 5: Cách để làm nước chấm bò nướng cũng khá đơn giản. Chỉ cần cho phần nước sốt đã chuẩn bị trộn cùng với nước lọc, mật ong và hạt tiêu. Hoặc bạn cũng có thể chấm thịt cùng muối ớt là hấp dẫn rồi.
Hướng dẫn chế Thịt bò nướng tảng sốt BBQ thơm lừng
Món bò cuộn phô mai nướng
Bò cuộn phô mai nướng sẽ là một biến tấu mới lạ khiến cả gia đình bạn mê tít vào dịp cuối tuần hoặc khi tụ tập bạn bè. Hãy tham khảo công thức siêu chuẩn để có được món ăn thơm ngon như ngoài nhà hàng nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò: 500g.
- Phô mai thanh: 100g.
- Nấm kim châm: 100g.
- Mía: 3 cây.
- 5g ớt, 10g gừng và 20g hành tây.
- Sốt BBQ: 2 muỗng
- Tương ớt: 1 muỗng.
- Tương cà: 1 muỗng.
- Mật ong: 3 muỗng.
- Nước tương: 1 muỗng.
- Mè trắng: 1 muỗng.
- Các loại gia vị cần thiết.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng và dày. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng đến dụng cụ để đập cho mềm miếng thịt và nanh thấm gia vị hơn.
Công thức bạn cần chuẩn bị để ướp thịt bà như sau: 1 muỗng gia vị, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn rồi trộn đều các nguyên liệu cùng lại với nhau ướp trong khoảng 1 giờ.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành tây, gừng, ớt, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm cho đến khi chuyển sang màu vàng.
Bước 3: Cho thêm 1 thìa canh sốt BBQ, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà, 3 muỗng mật ong, 1 muống nước tương cùng 1 muỗng canh mè rang đảo đều tay cho đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp
Bước 4: Mang trải miếng thịt bò lên trên mặt phẳng sau đó cho thêm nấm kim châm, phô mai cùng mía vào bên trong và cuộn tròn lại. Khi nướng bạn có thể sử dụng đến hành lá để miếng thịt được cố định hơn.
Hướng dẫn món bò cuộn phô mai nướng đầy hấp dẫn
Thịt bò nướng Hàn Quốc
Với công thức chế biến thông thường đã khiến gia đình bạn cảm thấy chán ngán. Đừng lo lắng hãy cùng Food vào bếp với công thức làm thịt bò nướng Hà Quốc siêu chuẩn dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 500g
- Nước tương: 1/ 2 muỗng.
- Đường: 1 muỗng.
- Dầu ăn: 1/ 4 chén
- Mật ong: 1/ 2 muỗng.
- Hành lá cắt nhỏ.
- Tỏi, hành tây.
- Nước ép lê: 50ml
- Dầu mè: 1 muỗng
Cách thực hiện:
Bước 1: Thị bò mua về rửa sạch cắt thành từng miếng mỏng và rộng. Trước khi thái nếu muốn khử hết mùi tanh có thể sử dụng dấm trắng hoặc rượu.
Bước 2: Thực hiện ướp thịt: Cho phần thịt bò đã thái vào chiếc tô lớn sau đó cho thêm Dầu mè, hạt nêm, muối, đường, mật ong, nước tương, nước ép lê. Tất cả mang trộn đều sau đó ướp khoảng từ 2 đến 3 giờ để thịt ngấm gia vị hơn.
Bước 3: Trải đều miếng thịt bò lên trên bếp nướng và chú ý lật 2 mặt để thịt được chín đều hơn.
Công thức làm thịt bò nướng Hàn Quốc chuẩn vị
Bò cuộn nấm kim châm nướng
Bạn đang có ý định tổ chức một bữa tiệc BBQ nhưng chưa biết nên làm món gì thơm ngon chuẩn vị để mọi người thưởng thức hãy thử ngay công thức chuẩn vị ngay dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 500g
- Nấm kim châm: 500g
- Ớt đỏ và ớt xanh,
- Hành lá: 3 - 4 nhánh.
- Gừng: 1 nhánh.
- Tỏi ta: 1 củ.
- Các loại gia vị cần thiết.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch sau đó thái thành từng miếng mỏng thật dài, Tỏi gừng, cạo vỏ rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt nướng: Cho toàn bộ phần thịt mới thái vào trong chiếc tô lớn và ướp cùng với hành và tỏi vừa băm. Sau đó cho thêm 1/2 thìa dầu hào, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm và ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị hơn.
Bước 3: Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc rồi tách thành từng miếng nhỏ rồi ngâm trong nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch để ráo. Hành cắt bỏ ngọn giữa phần lá rửa sạch rồi chần qua nước sôi
Bước 4: Trải đều miếng thịt bò ba chỉ lên mặt phẳng sau đó cho thêm một chút nấm kim châm, ớt đỏ, ớt xanh thái sợi rồi cuộn tròn thật chặt và buộc lại bằng lá hành. Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
Bước 5: Xếp thịt lên bếp nướng, chú ý lật đều 2 mặt để thịt được chín vàng đều hơn.
Cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng khiến cả nhà mê tít
Sườn bò nướng sa tế
Hương vị cay cay, thơm ngon đậm vị sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng sẽ nhớ mãi không quên. Dưới đây sẽ là công thức ướp thịt sườn bò nướng sa tế chuẩn vị mà bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu:
- Sườn bò: 500g
- Sa tế: 3 muỗng.
- Bột ớt: 1 muỗng.
- Hành tây: 1 / 2 củ
- Các loại gia vị cần thiết.
Cách thực hiện:
Bước 1: Khi mua bạn nên chú ý lựa chọn những miếng sườn tươi có nhiều thịt, sau đó có thể để nguyên cả miếng to hoặc cũng có thể chặt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt: Cho phần sườn mới chuẩn bị vào trong tô lớn. Sau đó cho thêm: 3 muỗng sa tế, 1 muỗng bột ớt, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn rồi trộn đều. Bên cạnh việc sử dụng cho hỗn hợp thịt bò thì bạn có thể sử dụng cho các món như hải sản.
Bước 3: Xếp sườn đã ướp gia vị lên trên vỉ nướng, nếu không abnj cũng có thể nướng trên bếp than hoặc lò nướng không khói. Nếu như bạn nướng trên bếp than hoa thì thường xuyên lật để thịt được chín đều.
Mách bạn cách làm bò nướng sa tế thơm ngon như ngoài nhà hàng
Sườn bò nướng mật ong
Dưới đây sẽ là công thức ướp sườn bò nướng mật ong siêu chuẩn từ nhà hàng mà bạn có thể tham khảo qua.
Nguyên liệu:
- Sườn bò non: 700g
- Mật mong: 3 muỗng canh.
- Chanh tươi: 1 quả.
- Ớt sừng: 4 quả.
- Tỏi băm: 1 muỗng.
- Tiêu sọ: 1 nhánh.
- Các loại gia vị cần thiết.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt sườn mua về rửa sạch trồi chần qua nước sôi, cắt thành từng chẻ. Tỏi ớt sừng bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn, chanh tươi vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Cho toàn bộ sườn vào trong tô lớn sau đó cho thêm: 3 muỗng mật ong, 1, 5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng dầu ăn, tỏi và ớt băm. Tiếp đến trộn đều toàn bộ nguyên liệu trên cho đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 30 - 40 để sườn được ngấm đều.
Bước 3: Cho phần thịt sườn mới ướp xếp đều trên bếp nướng. Lưu ý trong khi nướng nên phết đều mật ong lên trên miếng thịt như vậy bề mặt của sườn sẽ trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý lật thường xuyên để miếng thịt không bị cháy và có màu đẹp mắt hơn.
Công thức làm sườn bò nướng mật ong ngon nhức nách
Bò xiên nướng rau củ
Nếu như bạn đã ngán những món thịt kho xào thông thường hãy thử món bò nướng xiên rau củ để thay đổi bữa ăn cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt bò phi lê: 300g
- Ớt xanh, ớt đỏ Đà Lạt mỗi thứ 1 quả.
- Khoai tây: 2 củ.
- Tỏi băm: 20g.
- Hành tây: 1 củ.
- Ngũ vị hương: 1 muỗng.
- Các loại gia vị cần thiết.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch cùng với nước muối hoặc chanh để khử đi mùi hôi. Sau đó mang cắt thành từng miếng hình vuông có kích thước vừa ăn. Các ,loại rau củ như: khoai tây, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây mang rửa sạch sau đó cắt thành hình vuông tương tự như miếng thịt bò.
Bước 2: Cho toàn bộ thịt bò mới thái vào chiếc tô lớn cùng: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng dầu ăn, tỏi băm cùng dầu ăn và hạt tiêu. Cuối cùng bạn chỉ cần đặt trong tủ lạnh khoảng chừng 1 tiếng để thịt được ngấm đều.
Bước 3: Cách làm xiên nướng thịt bò rau củ cũng khá đơn giản. Bạn sẽ sử dụng từng que để xiên thịt bò cứ khoảng 2 đến 3 miếng thịt bò thì xen lẫn rau củ. Cư tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết các nguyên liệu đã chuẩn bị.
Bước 4: Xếp từng xiên thịt đều trên bếp nướng, khi nướng nên chú ý lật đều để khi chín các xiên thịt được hấp dẫn hơn.
Cách làm bò xiên nướng rau của quên lối về
Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn 7 món thịt bò nướng thơm ngon chuẩn vị. Mong rằng những gợi ý này sẽ giúp thực đơn nhà bạn mỗi ngày trở nên phong phú và hấp dẫn hơn.
>>> Xem thêm: Top 7 món thịt trâu nướng thơm ngon hết sảy, ăn là ghiền