Top 10 món ăn từ thịt heo om hấp dẫn tại nhà mà bạn nên thử ngay kẻo lỡ

Hôm nay Food.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn top 10 món ăn được chế biến từ thịt heo om, khiến món thịt heo không còn là món “ngán ngẩm” trong mắt mọi người.

Các món ăn được chế biến từ thịt heo vô cùng đa dạng và phong phú, từ dân dã đến cầu kỳ hay từ từ miền xuôi ngược với nhau đều có thể thưởng thưởng và biến tấu theo từng vùng miền. Vì thế, hôm nay Food.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn top 10 món ăn được chế biến từ thịt heo om, khiến món thịt heo không còn là món “ngán ngẩm” trong mắt mọi người, cùng theo dõi nhé.

Thịt heo om chiên xóc tỏi

Thịt heo om chiên xóc tỏi

Đây được xem là một món ăn “tốn cơm” không thể thiếu đối với nhiều gia đình. Ngoài ra, món thịt heo xóc tỏi này còn là một mồi nhắm tuyệt vời dành cho các quý ông bợm nhậu đấy nhé.

Cách làm rất đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Đầu tiên, hãy lựa một miếng thịt heo không quá nạc, cũng không quá mỡ, bên ngoài nếu có thêm một lớp màn không thì càng tốt, nó khiến cho phần thịt bên trong sẽ được săn lại mỗi khi nấu và mặt cắt thường có màu hồng mềm mại.

Bước 1: Rửa thịt heo thật sạch với muối để khử bớt độ hôi của heo, rửa thật kỹ với nước sau đó thái thành cục vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt với 1 thìa đường, 3 thìa nước mắm, nửa thìa tiêu, 1 thịt bột bắp (nếu có) sau đó đeo găng tay trộn đều và ướp trong 15 phút để thịt được thấm gia vị.

Bước 3: Bật bếp và chiên vàng giòn lớp thịt đã ướp, rồi cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thịt khi làm không quá ngậy.

Bước 4: Khi chiên xong, bạn hãy đem xóc đều với tỏi đã được phi sẵn trước đó, trang trí thêm một ít dưa leo, xà lách để món ăn được thêm phần bắt mắt.

Thịt heo om cà rốt

Thịt heo om cà rốt

Vị thanh ngọt của cà rốt, kết hợp với miếng thịt lợn om có mùi vị đậm đà sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cách chế biến:

Bước 1: Đem miếng thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối, sau đó thái miếng vừa phải.

Bước 2: Cạo sạch vỏ gừng, thái lát, hành lá rửa sạch, thái nhỏ phần đầu ra nhiều khúc, tỏi bóc vỏ, sau đó thái nhỏ. Cà rốt cắt miếng vừa phải, nếu có thể hãy tỉa hoa để khi lên món ăn sẽ thêm đẹp mắt hơn.

Bước 3: Luộc thịt cùng với ½ củ gừng để giảm mùi hôi và giúp thịt được thơm ngon hơn khi nấu. Khi thịt sôi, vớt ra và rửa lại thật sạch với nước lần 2.

Bước 4: Tiếp theo, cho ít nước mắm và nước màu vào đảo thịt đến khi thịt thấm và lên màu, nước màu sôi thì cho hành, gừng, tỏi và cà rốt nấu trong vòng 5 phút.

Bước 5: Cuối cùng, đổ một ít nước sôi vào thịt, để lửa riu riu đến khi thấy thịt mềm, nêm thêm gia vị, sau đó tắt bếp là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Thịt heo rang cùng muối ớt

Thịt heo rang muối ớt

Món tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đó chính thịt heo rang muối ớt, cay cay, thơm thơm và bắt cơm vào những ngày gió se lạnh.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, để làm được món thịt heo cháy cạnh này, bạn nên lựa chọn loại ba chỉ ít mỡ một tí, đem rửa sạch và sau đó thái thành khúc vừa miệng. Tuy nhiên đừng tháo nhỏ quá nhé vì khi chiên lên chảo thịt có thể bị co lại đấy.

Bước 2: Cho thịt vào chảo, rang đến khi thấy thịt ra mỡ hơi vàng, rồi cho tỏi đã băm vào đảo khoảng 3 phút thì tiếp tục cho ớt băm, sả vào. Lúc này, bạn nên để lửa nhỏ riu riu, thêm tí hạt nêm, tí muối và đảo đến khi cảm thấy thịt thấm gia vị thì dọn ra đĩa.

Thịt heo om (kho) mắm ruốc

Thịt heo om kho mắm ruốc

Thêm một món ăn khác cũng được chế biến từ thịt heo vô cùng bắt cơm cho những ngày mưa gió.

Cách làm:

Bước 1: Chọn loại thịt ba chỉ ngon, hơi nạc một tí để khi thái ra sẽ ngon hơn. Rửa sạch thịt với nước muối và thái thành khúc vừa ăn.

Bước 2: Pha mắm ruốc ngon với 2 thìa nước sôi, 2 thìa đường vào chén mắm, sau đó khuấy đều.

Bước 3: Phi thơm hành rồi cho vào chảo dầu và thêm sả băm vào bếp đảo đều, tiếp đó là cho thịt heo vào rồi xào đến khi thịt thăn lại và cho ớt, mắm ruốc vào đến khi thấy thịt sốt lại lại có thể tắt bếp rồi.

Thịt heo chiên giòn bọc sả

Thịt heo bọc sả 

Vỏ thịt giòn giòn, dai dai, khi cắn vào thịt vừa mềm vừa thơm, đây đích thị là món ăn có thể khiến bạn nhớ mãi không quên vào lần đầu tiên thưởng thức.

Bước 1: Sả cắt bỏ phần gốc, đem rửa sạch, phần lá còn lại đập nhẹ để cho vào món ăn giúp thịt dậy mùi hơn. Hành khô bóc vỏ và đem băm nhuyễn.

Bước 2: Thịt khi đã xay xong, bạn cho một ít hành tỏi, sả băm cùng với gia vị, sau đó dùng bao tay trộn đều để thịt được thấm hơn.

Bước 3: Tiếp theo, tiến hành nặn thịt bằng cách xúc 1 phần thịt cho vào tay, dàn mỏng và cho 1 cây sả ở giữa. Gói thịt chặt đến khi thịt bám vào thân sả là được.

Bước 4: Cho dầu vào chảo, bắt bếp và chiên vàng các cây chả, cuối cùng vớt ra thấy thấm dầu và bày ra đĩa là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Món này bạn có thể kết hợp cùng với bún, cơm, chấm cùng nước mắm, tương ớt đều ngon tuyệt đấy nhé.

Thịt heo kho tàu

Thịt heo kho tàu

Thịt heo kho tàu được biết đến là một món ăn có xuất xứ từ miền Bắc, nhưng khi vào Nam nó được chế biến và biến tấu thêm vị cay ngọt khác nhau. Tuy nhiên, cách chế biến từ mỗi miền lại mang đến một hương vị khó có thể quên nỗi.

Cách làm:

Bước 1: Thịt thái miếng vừa, rửa sạch với nước muối để để thịt đỡ mùi hơn. Dừa bổ lấy nước, hành tím bóc vỏ và băm nhỏ

Bước 2: Ướp thịt với hành đã băm trước đó, cho thêm 2 thìa dầu ăn, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, sau đó để 30 phút để thịt thấm đều.

Bước 3: Cho 3 thìa đường vào chảo, 4 thìa nước. Cho chảo lên bếp nấu đến khi nước sôi chuyển qua màu cánh gián rồi tắt bếp.

Bước 4: Trút thịt cùng với dừa đảo đảo đều, cho 2 thìa nước và đổ nước dừa tươi vào nếu thấy thịt săn lại, sau đó vặn nhỏ để thịt được chín mềm. 

Để lửa riu riu trong 30 phút, nếu nước cạn thì thêm gia vị vừa ăn, sau đó cho trứng vào (nếu có) và nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

Thịt heo kho củ cải trắng

Thịt kho củ cải trắng

Đây cũng là một trong những món nhiều gia đình chọn lựa vào những bữa ăn ngày tết để không bị ngán. Cách làm cũng tương tự như thịt kho nấu cà rốt.

Bước 1: Lựa thịt ba chỉ ngon, sau đó thái thành cục vừa ăn.

Bước 2: Tiếp theo, cho ít nước mắm vào đảo thịt đến khi thịt thấm, đến khi thấy nước màu sôi thì cho hành, gừng, tỏi và củ cải vào nấu trong vòng 5 phút.

Bước 3: Cuối cùng, để lửa riu riu đến khi thấy thịt mềm, nêm thêm gia vị, sau đó tắt bếp.

Thịt heo kho gừng

Thịt heo kho gừng

Thêm một chút vị cay của gừng, đây được xem là món ăn khiến bạn ấm bụng vào những dịp thời tiết se lạnh đấy nhé.

Cách làm:

Bước 1: Chọn thịt ba chỉ không quá nạc cũng không quá mỡ, sau đó chần qua nước sôi tầm  3 phút rồi rửa thật sạch.

Bước 2: Gừng cạo sạch vỏ, thái mỏng, hành tím phi thơm, sau đó cho thịt vào nấu cùng, thêm tí gia vị để thịt được thấm hơn. Đậy nắp vung để thịt mềm và nước thịt không bị chảy ra, đến khi mỡ hòa tan với phần đường là có thể tắt bếp rồi.

Thịt heo xào lăn

Thịt heo xào thăn

Sau món thịt khi gừng là món ăn thịt xào lăn dễ chế biến nhất, nhưng cũng không kém phần thơm ngon hấp dẫn đâu nhé.

Cách làm: 

Bước 1: Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thái mỏng thành miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt với nguyên liệu và trộn đều để thịt được thấm hơn.

Bước 2: Phi thơm tỏi, rồi cho thịt vào đến khi thịt săn lại thì thêm muối, đảo tầm 3 phút rồi tắt bếp.

Thịt heo kho măng 

Thịt heo kho măng

Thịt heo kho măng cũng được xem là một món ăn khá mới, nhưng nó rất ngon và không quá ngán khi kết hợp với măng giòn thơm.

Cách làm:

Bước 1: Măng gọt mỏng, sau đó rửa sạch với muối.

Bước 2: Cho dầu vào chảo, đặt từng miếng lên chảo và chiên đều đến khi chín hòa bột bắp vào, sau đó đổ nước đun đến khi sôi là được.

Trên đây là Top 10 món ăn từ thịt heo om hấp dẫn tại nhà mà bạn nên thử nhé. Cảm ơn bạn đã đọc và quan tâm đến bài viết này của chúng tôi.

Xem thêm: https://food.com.vn/mon-ngon-moi-ngay/top-10-mon-tron-voi-thit-heo-post4855.html

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật