Top 10 món trộn với thịt heo nên có trong bữa cơm hàng ngày

Kể từ khi con người nhận thức đúng đắn về thực phẩm tốt cho sức khỏe thì món gỏi dần lên ngôi. Trong đó, các món gỏi từ thịt heo chua ngọt, dễ ăn vừa thích hợp đãi khách.

Kể từ khi con người nhận thức đúng đắn về thực phẩm tốt cho sức khỏe thì món gỏi dần lên ngôi. Trong đó, các món gỏi từ thịt heo chua ngọt, dễ ăn vừa thích hợp đãi khách. Với danh sách top 10 món trộn với thịt heo sau đây của chúng tôi đảm bảo bạn sẽ có một món salad khai vị thích hợp cho bữa tiệc gia đình.

Món bắp chuối trộn với thịt heo

Nếu bạn đã ngấy các món ăn nhiều dầu mỡ hay chất đạm trong bữa tiệc, mâm cơm thì có thể đổi vị bằng món gỏi thịt heo trộn cùng bắp chuối giòn, cay, chua ngọt hết sẩy.

Nguyên liệu 

  • Bắp chuối 1 cái
  • Thịt heo 500g
  • Rau răm 80g
  • Đậu phộng rang 50 gr
  • Ớt sừng 3 trái
  • Tỏi 7 tép
  • Chanh 1 quả
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm

  • Bắp chuối mua về loại bỏ cánh già, chỉ giữ lại phần tươi non bên trong.
  • Sau đó, bạn cắt khúc hoa chuối khoảng 2 lóng tay
  • Bạn mang hoa chuối vừa cắt ngâm trong nước muối pha nước cốt chanh trong vòng 20 phút, sau đó xả lại với nước lạnh từ 2 đến 3 lần.
  • Bạn cho hoa chuối đã sơ chế sạch vào nồi nước và đun sôi trong vòng 15 phút. Kế đến, xả chúng qua nước lạnh
  • Cuối cùng, bạn xé nhỏ hoa chuối thành miếng vừa ăn, lưu ý nhặt kỹ tim của hoa để gỏi không bị cứng và vắt nước cho thật ráo.
  • Thịt heo mua về rửa cùng với muối, sau đó chần sơ qua nước sôi.
  • Bạn luộc thịt cùng với rượu trắng trong vòng 30 phút.
  • Bạn vớt thịt đã luộc chín ra xả với nước lạnh và thái sợi vừa ăn.
  • Rau răm bóc là già, thân cứng rửa sạch và để ráo
  • Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống rửa sạch và băm nhuyễn cùng với nhau
  • Đậu phộng rang vàng và bóc vỏ, đập dập.
  • Bạn cho thịt heo và hoa chuối đã sơ chế vào một cái thau trộn đều cùng 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối và hỗn hợp tỏi ớt vừa giã nhuyễn.
  • Cuối cùng, bạn cho đậu phộng và rau răm vào đảo đều và bày ra dĩa trình bày.

Gỏi bắp chuối và thịt heo

Thịt heo trộn với xoài và tôm

Thịt heo luộc mềm thơm, tôm dai dai hòa cùng vị ngọt của cà rốt, chua nhẹ của xoài xanh liệu có làm bụng bạn đói cồn cào. 

Nguyên liệu 

  • Thịt ba chỉ 400 g
  • Tôm 300 g
  • Xoài xanh 2 trái
  • Cà rốt 1 củ
  • Rau thơm 100 g
  • Đậu phộng rang sẵn 50 g
  • Chanh 1 quả
  • Ớt 2 quả
  • Hành tím 3 củ
  • Đường 50 g

Cách làm

  • Tôm, thịt mua về rửa sạch.
  • Sau đó, bạn mang thịt luộc cùng với hành tím đập dập trong vòng 10 phút.
  • Thịt chín vớt ra xả cùng nước lạnh và cắt lát.
  • Cho tôm luộc với nước thịt vừa nãy trong vòng 7 phút.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi, vắt ráo nước và trộn cùng 3 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 ít nước.
  • Xoài cũng gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi.
  • Ớt bỏ cuống, hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ trộn cùng với cà rốt bào sợi.
  • Rau thơm nhặt lá vàng, rửa sạch để ráo và cắt nhỏ.
  • Bạn cho tất cả nguyên liệu vào thau và nêm nếm vừa ăn. Sau đó bày ra dĩa, rắc đậu phộng rang và ít rau răm lên mặt.

Gỏi xoài tôm thịt

Gỏi nấm tuyết trộn thịt heo chiên

Gỏi nấm tuyết thịt heo là món ngon dành cho gia đình những ngày cuối tuần. Móng gỏi này sẽ khiến cả nhà tranh phần vì quá ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu 

  • Nấm tuyết 100 gr
  • Thịt heo 300 gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Tỏi 5 tép
  • Ớt 4 quả
  • Chanh 1 quả
  • Cần tây 2 nhánh
  • Ngò gai 5 nhánh
  • Rau quế 5 nhánh
  • Húng lủi 5 nhánh
  • Đậu phộng 100 gr
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Muối/ đường 1 ít

Cách làm

  • Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối, sau đó để ráo và cắt lát.
  • Mang thịt heo đi áp chảo 2 mặt và cắt thành sợi.
  • Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ chân, vắt ráo nước và xé thành từng sợi nhỏ.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau và cho vào ngâm cùng nước đá.
  • Đậu phộng rang vàng đều và bóc vỏ
  • Rau cần tây, ngò gai, húng quế, húng lủi lặt từng loại để riêng, rửa sạch và để ráo nước. Cần tây cắt khúc vừa ăn.
  • Bạn cho vào chày giã nhuyễn 5 tép tỏi, 4 quả ớt hòa cùng 2 muỗng canh đường, nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước mắm.
  • Bạn cho tất cả nguyên liệu vào thau và cho vào 3 đến 5 muỗng nước cốt vừa pha chế, trộn đều.
  • Bày gỏi ra dĩa và rắc đậu phộng lên thưởng thức.

Gỏi nấm tuyết trộn cùng thịt heo chiên

Món thịt heo trộn măng và tôm

Món gỏi tôm thịt cùng măng sẽ giúp gia đình bạn đổi vị ngày cuối tuần. Măng giòn sần sật kết hợp cùng thịt heo mềm, tôm dai ngọt thì còn gì bằng.

Nguyên liệu

  • Măng tươi 800g
  • Thịt ba chỉ 500gr
  • Tôm tươi 150gr
  • Đậu phộng rang 100gr
  • Rau thơm 1 ít
  • Ớt hiểm 3 trái
  • Ớt sừng 1 trái
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm

  • Măng tươi mua về thì rửa sạch, để ráo và luộc ở lửa lớn cùng 1 muỗng cà phê muối trong vòng 20 phút. Sau đó, bạn xả chúng lại với nước sạch khoảng 4 lần. 
  • Măng sau khi để ráo thì cắt thành sợi nhỏ.
  • Thịt heo rửa cùng nước muối và cắt lát vừa ăn.
  • Tôm rửa sạch luộc với lửa lớn trong vòng 5 phút, vớt ra, bóc vỏ và chẻ đôi.
  • Rau nhặt lá non ngâm với nước muối trong vòng 5 phút, sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo.
  • Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo và cho vào cối giã nhuyễn.
  • Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã hơi nát.
  • Bắc chảo lên bếp xào thịt cùng với tỏi, ớt đã giã nhuyễn ở trên, nêm nếm cùng 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê muối.
  • Xào thịt đều tay cho ngấm gia vị, đến khi nào nước kẹo lại thì tắt bếp.
  • Cho măng, thịt, măng đã sơ chế vào thau trộn đều, nêm nếm lần cuối múc ra dĩa, trang trí trên mặt rau răm và đậu phộng.

Gỏi măng tôm thịt

Gỏi mít non thịt ba chỉ

Nếu bạn đã quá chán ngán các món ăn nhiều dầu mỡ thì gỏi thịt ba chỉ và mít non là sự thay thế hoàn hảo nhất.

Nguyên liệu 

  • Mít non 300 g
  • Thịt heo 200 g
  • Đậu phộng 50 g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Húng lủi 50 g
  • Ớt 2 trái
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Lá chanh 5 gr
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng canh

Cách làm

  • Mít non mua về rửa sạch, cắt khúc và luộc chín.
  • Mít non luộc chín, để nguội cắt bỏ phần cùi, thái hoặc xé sợi thớ thịt.
  • Thịt ba chỉ rửa cùng nước muối và luộc nước lạnh trong vòng 20 phút. Sau đó vớt ra và cho vào tô đá lạnh trong vòng 3 phút thì vớt ra, thái lát vừa ăn.
  • Bạn bắt chảo lên bếp phi thơm tỏi và cho thịt, mít vào xào chung cho săn lại thì tắt bếp.
  • Sơ chế ớt, rau răm, quế, rau thơm.
  • Hành tây cắt mỏng ngâm cùng nước đá.
  • Đậu phộng rang, bóc vỏ và giã hơi nát.
  • Bạn cho 2 muỗng canh nước lọc vào chảo hòa cùng với  2 muỗng canh nước mắm, ớt cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê tỏi băm và khuấy đều. Sau đó bắc lên bếp và đun khoảng 2 - 3 phút.
  • Bạn cho tất cả nguyên liệu vào thau và rưới nước sốt vào trộn đều cho thấm.
  • Cuối cùng là bày gỏi lên dĩa, rắc đậu phộng và rau răm trang trí.

Gỏi mít non thịt ba chỉ

Gỏi thịt heo, tôm và rau má

Gỏi tôm thịt và rau má là món khai vị mát lòng mà bất kỳ ai cũng muốn thử. Tôm dai, ngọt, thịt mềm béo ăn cùng với cà chua bi giòn tươi ngon, rau má non mát, hơi nhẫn. Hơn nữa, món gỏi này còn kích thích vị giác bởi hương thơm của mè rang.

Nguyên liệu 

  • Rau má 300 gram
  • Thịt ba chỉ 150gram
  • Tôm tươi 150gram
  • Cà chua bi 4 trái
  • Tỏi 3 nhánh
  • Ớt 1 trái
  • Chanh 1 trái

Cách làm

  • Rau má nhặt lá úa, rửa sạch với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút, vớt ra, để ráo. Bạn tiếp tục cho chúng vào túi nilon và để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho rau giòn hơn.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch rồi mang đi luộc cùng nước lạnh và 1 muỗng cà phê bột canh. Khi thịt chín vớt ra cho vào bát nước đá để thịt trắng, giòn và thái mỏng.
  • Tôm rửa sạch cho vào nước luộc thịt lúc nãy để luộc tiếp. Khi nào tôm chuyển màu thì tắt bếp, bóc vỏ, bỏ đầu.
  • Để pha nước chấm bạn dùng 2 muỗng canh nước mắm hoà tan với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, cuối cùng là cho ớt và tỏi băm nhuyễn.
  • Bạn múc 2 muỗng canh nước trộn gỏi cho vào tô tôm, thịt, trộn đều. Kế đến cho rau má và cà bi vào. Tiếp tục nêm nếm lại cho vừa ăn.

Món gỏi tôm thịt rau má

Món thịt heo trộn trái đều

Món trộn thịt heo và trái đều nghe thật lạ phải không mọi người. Nếu bạn vẫn chưa biết đến món này thì nhanh chóng thử nghiệm để biết nó ngon như thế nào?

Nguyên liệu 

  • Trái điều 5 trái
  • Thịt ba chỉ 500 gr
  • Lá quế 300g
  • Ớt băm 1 muỗng canh
  • Hành phi 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 155ml
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Giấm 1 ít
  • Đường/ muối 1 ít

Cách làm

  • Trái đều rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, rồi bổ dọc và dùng tay ép hết nước.
  • Thịt heo mang đi rửa cùng với nước muối pha giấm trong 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Bạn mang thịt đi luộc trong vòng 5 phút và thái miếng vừa ăn.
  • Sau khi thịt ráo nước thì mang đi chiên. Thịt chiên chín nguội thì thái sợi vừa ăn.
  • Lá quế nhặt phần già bỏ đi, rửa sạch để ráo nước. Bạn lấy 150gr lá quế sơ chế sạch thái nhỏ, phần còn lại để nguyên.
  • Bạn dùng hai muỗng canh nước mắm hòa cùng với 1 muỗng canh ớt băm, 2 muỗng canh đường.
  • Bạn cho vào nồi nhỏ 30ml dầu ăn đun nóng thì đổ hỗn hợp nước trộn gỏi vừa nãy vào nấu cho sánh lại trong vòng 5 phút.
  • Bạn cho tất cả nguyên liệu vào thao lớn và nước mắm đã pha trộn đều tay. 
  • Cuối cùng bày gỏi ra dĩa và trang trí bằng các cọng lá quế giữ nguyên lúc nãy.

Gỏi thịt ba chỉ chiên và trái đều

Gỏi tôm thịt trái ổi

Trái ổi mà cũng có thể làm gỏi? điều này nghe thật lạ phải không chị em. Nhưng điều đó lại có thật và rất ngon.

Nguyên liệu 

  • Ổi 2 trái
  • Tôm 500gr
  • Thịt 500gr
  • Hành tây tím 1 củ
  • Cà rốt 1 củ
  • Gừng 2 củ
  • Ớt 3 quả
  • Tỏi 2 tép
  • Rau răm 1 ít
  • Lá chanh 1 ít
  • Bánh phồng tôm 1 ít
  • Nước cốt chanh 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2.5 muỗng canh
  • Giấm 5 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít
  • (đường/muối/bột ngọt)

Cách làm

  • Thịt heo rửa cùng nước muối pha loãng, sau đó xả lại với nước sạch và để ráo.
  • Tôm cắt đầu, đuôi, râu, chân và bỏ chỉ đen trên lưng.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Lấy ¾ hành tây ngâm giấm đường, phần còn lại để luộc thịt.
  • Hai quả ổi rửa sạch, bỏ ruột và cắt dọc vừa ăn.
  • Rau răm bỏ lá già, rửa sạch, để ráo cắt nhỏ. 
  • Tỏi băm, gừng cạo sạch, rửa sạch và cắt lát.
  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch và loại bỏ hạt, băm nhuyễn.
  • Bạn mang thịt luộc cùng với nước sôi, hành tây, hạt nêm, bột ngọt. Thịt chín để nguội và cắt lát.
  • Tôm mang đi hấp cùng lá chanh và gừng, sau đó bóc vỏ.
  • Bạn dùng 3 muỗng canh nước lọc pha cùng 2.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường và nước cốt chanh, cuối cùng cho tỏi và ớt băm.
  • Bạn cho tất cả nguyên liệu vào thau và rưới nước trộn gỏi vào nêm nếm vừa ăn.
  • Cuối cùng bày gỏi ra dĩa rắc đậu phộng và rau thơm lên.

Gỏi tôm thịt trái ổi

Món bưởi trộn với thịt heo

Nếu bạn ngán ngẩm các món thịt kho tàu ngày Tết thì hãy thưởng thức gỏi thịt heo và bưởi nhé. Bưởi giòn, chua chua, ngọt ngọt sẽ làm giảm độ béo ngậy của thịt heo. 

Nguyên liệu 

  • Bưởi 1 quả
  • Thịt heo 1/2 kg
  • Tôm 200g
  • Cà rốt 1 củ
  • Củ cải trắng 1 củ
  • Bánh phồng tôm 50 gr
  • Đậu phộng 20g
  • Ngò gai 3 nhánh
  • Tắc 6 quả
  • Ớt 3 quả
  • Tỏi 4 tép
  • Hành tím 5 củ
  • Rau thơm 3 nhánh
  • Giấm 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 100 ml
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít
  • (Đường/ muối/ bột ngọt)

Cách làm

  • Bưởi lấy từng muối và làm tơi ra.
  • Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo và bào sợi mỏng.
  • Cho vào cà rốt và củ cải trắng vừa bào sợi 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm rồi trộn đều, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo và cắt lát.
  • Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống và băm nhuyễn.
  • Ngò gai, rau thơm rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.
  • Thịt heo, tôm rửa sạch với nước muối pha loãng.
  • Bạn pha 2 muỗng canh nước mắm với 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt tắc rồi khuấy đều.
  • Bạn lấy thịt luộc cùng 2 củ hành tím và 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Thịt heo gần chín thì cho tôm vào luộc cùng đến khi chuyển màu thì vớt ra để nguội. 
  • Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, thịt heo cắt lát mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp chiên bánh phồng tôm. Phần dầu còn lại dùng để phi hành tím.
  • Bạn cho các nguyên liệu ngoài trừ bưởi vào một cái thau và rước nước trộn gỏi và đảo đều. Kế đó, bạn cho bưởi vào.
  • Cuối cùng bày gỏi lên một cái dĩa, rắc hành phi và đậu phộng lên mặt. Bánh phồng tôm xếp quanh dĩa.

Món gỏi bưởi trộn thịt heo

Nộm sứa hành tây thịt ba chỉ

Nộm sứa hành tây thịt ba chỉ thực hiện đơn giản nhưng lạ miệng và bổ dưỡng. Sứa thanh mát, giàu dinh dưỡng là món khai vị lý tưởng cho gia đình.

Nguyên liệu 

  • Sứa 200 g
  • Thịt ba chỉ 200 g
  • Hành tây & cà rốt & giá đỗ 200 g
  • Chanh 1 trái
  • Hành và mùi tàu, ớt 1 ít

Gỏi sứa, thịt ba chỉ, hành tây

Cách làm

  • Sứa mua về rửa sạch, thái lát mỏng để cho ráo nước.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch mang đi luộc cùng ít muối, vớt ra, để ráo và cắt lát mỏng.
  • Hành tây lột vỏ, cắt nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
  • Bạn pha 2 muỗng cà phê nước mắm cùng tỏi, ớt băm, 2 muỗng cà phê dấm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe nước cốt chanh.
  • Bạn cho tất cả nguyên liệu vào một cái thau và rưới nước trộn gỏi vào, đảo đều.
  • Bày gỏi lên dĩa và rắc đậu phộng lên mặt.

Trên đây là top 10 món trộn với thịt heo ngon khó cưỡng. Chúng sẽ giúp menu của chị thêm phần phong phú, lạ miệng và hấp dẫn. Việc trở thành vợ giỏi, mẹ đảm không hề khó phải không chị em.

Xem thêm: https://food.com.vn/mon-ngon-moi-ngay/top-5-mon-lau-thit-heo-post4854.html

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật