Cách ướp thịt bò nướng tảng ngon như ngoài hàng

Thịt bò nướng tảng giữ nguyên được độ mềm và vị ngọt tự nhiên của thịt, kết hợp cùng rau củ ăn cùng đem đến hương vị thơm ngon và vô cùng giàu chất dinh dưỡng. Cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hãy cùng Food.com.vn tìm hiểu về cách ướp thịt bò nướng tảng ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu ướp thịt bò nướng tảng

  • Thịt bò: 500g
  • Nước dùng bò: 200ml
  • Rượu vang đỏ: 2 muỗng cà phê
  • Khoai tây: 200g
Nguyên liệu ướp thịt bò nướng tảng
Nguyên liệu ướp thịt bò nướng tảng
  • Bông cải xanh: 100g
  • Bông cải trắng: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Một ít hạt tiêu đen
  • Một ít rau thơm
  • Các loại gia vị cần thiết: hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, bột năng, dầu hào

Xem thêm: Cách làm gió bò ngon tuyệt hảo không phải ai cũng biết

Cách ướp thịt bò nướng tảng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò khi mua về bạn rửa sạch, để cho ráo nước. Sau khi đã rửa sạch, bạn đem ướp với tiêu, muối, hạt nêm, dầu hào và trộn đều để gia vị ngấm đều mặt thịt. Uớp thịt khoảng 20 đến 25 phút 
  • Khoai tây gọt phần vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch, cắt thành các sợi dài, ngâm trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm
  • Bông cải xanh và bông cải trắng sau khi cắt lấy phần hoa thì ngâm trong nước muối pha loãng để làm sạch bụi bẩn có trong rau. Ngâm khoảng 15 phút thì bận vớt ra, rửa sạch với nước, sau đó để cho ráo nước
  • Cà rốt gọt vỏ, sau đó rửa sạch, tiếp tục cắt thành sợi dài
Cách ướp thịt bò nướng tảng
Cách ướp thịt bò nướng tảng

Bước 2: Chuẩn bị các loại rau củ ăn kèm

  • Khoai tây bạn chiên giòn trong chảo nhiều dầu để khoai chín đều, sau đó bỏ ra giấy thấm dầu cho ráo dầu
  • Đun sôi một nồi nước, cho bông cải xanh, bông cải trắng và cà rốt vào trần sơ qua, sau đó vớt ra đĩa

Bước 3: Chế biến thịt bò

  • Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bạn chuẩn bị một chiếc chảo vừa với miếng thịt
  • Bật bếp đến khi chảo thật khô, không còn dính nước thì cho 2 thìa dầu ăn vào và đợi dầu ăn nóng
  • Khi dầu ăn đã nóng, cho cả miếng thịt bò vào, chờ khoảng 2 phút, sau đó lật mặt còn lại của miếng thịt và để khoảng 2 phút nữa.
  • Gắp thịt bò ra. Vậy là đã xong phần áp chảo thịt bò
  • Thịt bò sau khi đã áp chảo chưa chín hoàn toàn, vì vậy, bạn có thể tiếp tục nướng thịt trong lò vi sóng hoặc lò nướng. Tùy vào mức chín của thịt bò mong muốn mà bạn có thể điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng cho phù hợp.

Bước 4: Làm nước sốt

  • Bạn cho dầu ăn vào chảo, sau đó bật bếp đun đến khi dầu ăn nóng rồi cho hành tím đã băm nhỏ và, đảo đều tay đến khi hành phi đã thơm
  • Cho phần nước dùng bò vào, cho thêm chút hạt tiêu vào cho thơm và tiếp tục đun
  • Thử phần nước sốt, nếu thấy còn thiếu vị gì thì cho thêm gia vị cho vừa ăn
  • Đun đến khi nước sốt sánh lại thì cho thêm chút rượu vang vào cho thơm rồi tắt bếp
Cách ướp thịt bò nướng tảng
Cách ướp thịt bò nướng tảng

Cách thưởng thức thịt bò nướng tảng

Thịt bò sau khi nướng, bạn bỏ ra đĩa, cắt thành từng miếng và ăn ngay khi còn nóng. Bạn có thể đổ nước sốt lên tảng thịt bò hoặc chấm từng miếng vào nước sốt. Ăn kèm các loại rau củ đã chuẩn bị để món ăn đầy đủ dinh dưỡng hơn.

Mách nhỏ các mẹo hay với món thịt bò nướng tảng

Thịt bò nên mua loại còn tươi, hạn chế sử dụng thịt đông lạnh để món ăn được ngon hơn nhé.

Với cách làm vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay món thịt bò nướng tảng chuẩn bị nhà hàng ngay tại nhà. Hãy làm thử ngay hôm nay và khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác tại Ẩm Thực Food Story nhé.

Kiến thức bổ ích: Cách làm gia vị ướp thịt bò nướng đậm đà, chuẩn vị nhà hàng

Đánh giá:  
3.0 / 5  (9 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật