Thịt bê hấp tương gừng đổi vị cho cả nhà

Thịt bê hấp tương gừng rất phù hợp cho những bữa liên hoan, họp mặt gia đình hoặc làm “mồi” cho những bữa nhậu. Món ăn có hương vị đậm đà, thơm ngon, không bị ngán mà lại không mất nhiều công sức chuẩn bị. Hãy cùng Food.com.vn khám phá cách làm ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm thịt bê hấp tương gừng

  • Thịt bê chọn phần có cả bì 
  • Gừng, sả, dừa tươi nạo sẵn, nước dừa, ớt tươi, tương bần
  • Gia vị: Đường, mắm, dầu mè, muối, hạt tiêu
  • Rau ngổ, mùi tàu, khế chua
Nguyên liệu làm thịt bê hấp tương gừng
Nguyên liệu làm thịt bê hấp tương gừng

Cách làm thịt bê hấp tương gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bê mua về rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn
  • Gừng cạo sạch vỏ, đem rửa, 1 nửa đem đập dập rồi băm nhỏ để ướp thịt, 1 nửa đập dập để làm thơm nước
  • Sả, ớt rửa sạch, thái thành lát mỏng
  • Khế đem rửa, thái ngang thành miếng vừa ăn
  • Rau ngố và mùi tàu 

Bước 2: Ướp thịt bê 

  • Bạn cho thịt bê vào một chiếc bát tô, cho các gia vị muối, tiêu, dầu mè, đường, mắm vào bát. Bạn gia giảm nguyên liệu sao cho vừa mồm với cả gia đình
  • Cho thêm sả, gừng băm nhỏ, nếu có nước dừa thì cho thêm nước dừa để thịt thơm hơn
  • Đảo đều các nguyên liệu sao cho các miếng thịt đều có gia vị
  • Để bát thịt ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.
Cách làm thịt bê hấp tương gừng
Cách làm thịt bê hấp tương gừng

Bước 3: Hấp thịt bê

  • Bắc nồi, cho nước vào mà bật bếp đun sôi nước
  • Cho phần gừng đập dập cùng 1 2 nhánh sả và nước để khi hấp thịt sẽ thơm hơn
  • Cho một chiếc giá vào nồi từ ban đầu, cho thịt vào giá để hấp
  • Hấp đến khi thịt không còn đỏ, chọc dĩa vào không còn thấy nước đỏ chảy ra, phần bì mềm tức là thịt đã chín. Thời gian hấp thịt bê sẽ khoảng 30 phút.

Cách thưởng thức thịt bê hấp tương gừng

Sau khi thịt bê đã chín, bạn chuẩn bị một chiếc đĩa sạch, xếp khế đã thái từng lát hình ngôi sao vừa ăn hết một lượt đĩa, sau đó gắp thịt bê để lên bên trên. Bạn có thể ăn món này như một món nhậu hoặc ăn với cơm trắng đều rất ngon.

Cách thưởng thức thịt bê hấp tương gừng
Cách thưởng thức thịt bê hấp tương gừng

Mách nhỏ các mẹo hay với món thịt bê hấp tương gừng

  • Thịt bê có thể chấm với tương bần để thịt thơm ngon, đậm đà hơn. Ngoài loại tương bần bán sẵn, bạn có thể pha nước chấm để tạo nên hương vị thơm ngon, độc đáo hơn cho món ăn.
  • Công thức pha nước chấm nhu sau: Cho nước mắm, đường, gừng đập dập, một chút ớt tươi, một chút chanh và một chút nước lọc vào cùng 1 cái bát rồi ngoáy đều lên.
  • Ăn thịt bê hấp tương gừng cùng với chuối xanh, rau ngổ, mùi tàu sẽ khiến món ăn dậy hương hơn.
  • Thịt bê hấp tương gừng là món ăn khá lạ miệng và vô cùng ngon. Bạn có thể làm món này để đổi vị cho bữa cơm thường ngày đa dạng, phong phú hơn hoặc làm món này để chồng “lai rai” trên bàn nhậu đều vô cùng hợp lý.

Chỉ cần bỏ một chút thời gian và công sức là đã có ngay một món ngon cho cả gia đình. Bạn hãy làm thử ngay hôm nay nhé. Và đừng quên theo dõi các bài viết khác của Ẩm Thực Food Story để được hướng dẫn thêm nhiều món ngon cho cả nhà nhé.

Đánh giá:  
2.8 / 5  (10 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật